DSO - DIỄN ĐÀN SINH VIÊN ĐÀ LẠT

Bạn có muốn phản ứng với tin nhắn này? Vui lòng đăng ký diễn đàn trong một vài cú nhấp chuột hoặc đăng nhập để tiếp tục.

DIỄN ĐÀN SINH VIÊN ĐẠI HỌC ĐÀ LẠT


    ^oo^ Hoa Đà Lạt

    Mr.l0n3ly1123
    Mr.l0n3ly1123
    Phó giám đốc DSO
    Phó giám đốc DSO


    Giới tính : Nam
    Tổng số bài gửi : 1928
    Tuổi : 35
    Cảm ơn : 72

    ^oo^ Hoa Đà Lạt Empty ^oo^ Hoa Đà Lạt

    Bài gửi by Mr.l0n3ly1123 2008-12-01, 09:54

    Tiện thể post cho mọi nguờ biết 1 chuyện lun na` ^^
    Nếu lần tới bạn định quăng bỏ những trái nho bị dập trong tủ lạnh, hãy suy nghĩ lại. Theo nghiên cứu của các nhà khoa học Bỉ, trái cây và rau quả không bị mất các hợp chất chống ô-xy hóa trong quá trình bảo quản, dù bề ngoài chúng có bị hư hại. Đầu tiên, các nhà khoa học thuộc ĐH Liege (Bỉ) đã mua nhiều loại rau quả và trái cây khác nhau từ chợ, đo thành phần chống ô-xy hóa và trữ chúng trong phòng lạnh ở nhiệt độ khoảng 40C.
    Sau khi kiểm tra nhiều ngày, nhóm khoa học gia phát hiện những hợp chất chống ô-xy hóa như phenolic, flavonoid không hề bị mất đi trong rau quả và trái cây tồn trữ. Ngược lại, trong một số trường hợp, số lượng các hợp chất có lợi cho sức khỏe con người trên còn tăng thêm qua thời gian. Các hợp chất chống ô-xy hóa trong trái cây và rau quả giúp chống ung thư, ngăn ngừa sự lão hóa của tế bào cơ thể.
    Theo TNO.
    ^oo^ Hoa Đà Lạt Images1233275_DSCF2559
    ^oo^ Hoa Đà Lạt Images1233279_DSCF2588^oo^ Hoa Đà Lạt Images1233283_DSCF2858 ^oo^ Hoa Đà Lạt Images1233295_PA022212^oo^ Hoa Đà Lạt Images1233303_PB192472^oo^ Hoa Đà Lạt Images1233321_DSCF2846^oo^ Hoa Đà Lạt Images1233345_PB192467

      Hôm nay: 2024-11-15, 11:26