^^, hôm nay em chỉ cho các bác cách chế biến món mì tôm đổi khẩu vị, nhất là với các boy (chắc chỉ hay ăn mì tôm trụng nước sôi), đó là món mì tôm trộn rau xào...^^
nguyên liệu:(khẩu phần cho 1 người)
1 gói mì tôm (nên chọn mì rẻ như hảo hảo, hay rẻ hơn là mì chua cay 3 miền, níu chọn mì mắc thì nên trụng thui chứ ăn dzầy phí)
rau(có thể là đậu que, hay su su, hay cà rốt, su hào, súp lơ, rau cải.....càng ngon nếu có càng nhiều rau củ...mà đà lạt thì thiếu gì rau các bác nhỉ)
dầu ăn
tương ớt
thực hiện:
đầu tiên là bước xào rau: bắc chảo đổ dầu vô, rau rửa sạch đổ vô xào, có thể nêm 1 chút gia vị tuỳ ý nhưng không nên nêm quá đậm.không nên sào rau quá chín mà vừa chín tới thui (thế ăn mới ngon)
bước thứ 2 là trụng mì, bắc nước sôi, cho mì tôm vào(ko bỏ 2 gói gia vị và dầu có sẵn trong mì tôm), chờ khi mì vừa mềm thì vớt ra tô(không để mì quá mềm)
bước cuối cùng là trộn:đổ mì vào tô, đổ rau xào vào tô vừa đủ ăn, đổ thêm gói dầu và muối có sẵn của mì vào(không nên đổ hết muối vì có thể sẽ mặm), sau đó đổ thêm 1 xíu tương ớt nữa, trộn đều hết lên
sau đó ....ăn thui chứ đợi làm gì nữa(nếu có thịt kho thì bỏ vào cũng ngon lắm)
món này chắc cũng nhiều người biết..hehe, nhưng có thể cách sẽ khác nhau, nếu như đổ mì xào chung sẽ ngấy nên mau ngán lắm...
ở ngã năm quán cơm ngon chỉ được mỗi thành long thôi, nhưng ăn ở đó về bụng vẫn cứ rục rịch, tốt nhất là các bác nên tự nấu vẫn hơn.
à, có ai thích ăn bánh canh không nhỉ, em xin giới thiệu quán bánh canh dốc đá trên đường phù đổng thiên vương.....13 nghìn 1 tô các bác vào ăn thử ^^(hì em mới là tân sinh viên thôi, nhưng chuẩn bị cũng khá tương đối các bác he...)
nếu ăn ngon nhớ cảm ơn em nha mọi người......
nguyên liệu:(khẩu phần cho 1 người)
1 gói mì tôm (nên chọn mì rẻ như hảo hảo, hay rẻ hơn là mì chua cay 3 miền, níu chọn mì mắc thì nên trụng thui chứ ăn dzầy phí)
rau(có thể là đậu que, hay su su, hay cà rốt, su hào, súp lơ, rau cải.....càng ngon nếu có càng nhiều rau củ...mà đà lạt thì thiếu gì rau các bác nhỉ)
dầu ăn
tương ớt
thực hiện:
đầu tiên là bước xào rau: bắc chảo đổ dầu vô, rau rửa sạch đổ vô xào, có thể nêm 1 chút gia vị tuỳ ý nhưng không nên nêm quá đậm.không nên sào rau quá chín mà vừa chín tới thui (thế ăn mới ngon)
bước thứ 2 là trụng mì, bắc nước sôi, cho mì tôm vào(ko bỏ 2 gói gia vị và dầu có sẵn trong mì tôm), chờ khi mì vừa mềm thì vớt ra tô(không để mì quá mềm)
bước cuối cùng là trộn:đổ mì vào tô, đổ rau xào vào tô vừa đủ ăn, đổ thêm gói dầu và muối có sẵn của mì vào(không nên đổ hết muối vì có thể sẽ mặm), sau đó đổ thêm 1 xíu tương ớt nữa, trộn đều hết lên
sau đó ....ăn thui chứ đợi làm gì nữa(nếu có thịt kho thì bỏ vào cũng ngon lắm)
món này chắc cũng nhiều người biết..hehe, nhưng có thể cách sẽ khác nhau, nếu như đổ mì xào chung sẽ ngấy nên mau ngán lắm...
ở ngã năm quán cơm ngon chỉ được mỗi thành long thôi, nhưng ăn ở đó về bụng vẫn cứ rục rịch, tốt nhất là các bác nên tự nấu vẫn hơn.
à, có ai thích ăn bánh canh không nhỉ, em xin giới thiệu quán bánh canh dốc đá trên đường phù đổng thiên vương.....13 nghìn 1 tô các bác vào ăn thử ^^(hì em mới là tân sinh viên thôi, nhưng chuẩn bị cũng khá tương đối các bác he...)
nếu ăn ngon nhớ cảm ơn em nha mọi người......