DSO - DIỄN ĐÀN SINH VIÊN ĐÀ LẠT

Bạn có muốn phản ứng với tin nhắn này? Vui lòng đăng ký diễn đàn trong một vài cú nhấp chuột hoặc đăng nhập để tiếp tục.

DIỄN ĐÀN SINH VIÊN ĐẠI HỌC ĐÀ LẠT


  Đại học Úc đầu tiên bỏ hình thức thi trắc nghiệm

  anna_admin
  anna_admin
  Lao công tạp vụ
  Lao công tạp vụ


  Tổng số bài gửi : 12
  Cảm ơn : 3

  Đại học Úc đầu tiên bỏ hình thức thi trắc nghiệm  Empty Đại học Úc đầu tiên bỏ hình thức thi trắc nghiệm

  Bài gửi by anna_admin 2014-10-09, 23:02

  Ngôi trường tại Rockhampton này sẽ là trường đại học đầu tiên tại Australia xóa bỏ hình thức thi trắc nghiệm trong chương trình thi. Hiệu trưởng Rob Reed cho rằng thi trắc nghiệm không còn phù hợp mới mục tiêu giáo dục. Ông cho rằng hình thức này khó có thể đánh giá kiến thức của học sinh, ngược lại nó kiểm tra cả khả năng đoán mò của các em.

  “Biện pháp này không thực tế, cách mà mọi người ra quyết định trong thế giới thực là tìm câu trả lời đúng trong đầu họ chứ không phải tìm câu trả lời ấy từ một danh sách cho trước. Chúng tôi muốn các em trả lời các câu hỏi dựa trên kiến thức và hiểu biết của mình.”

  Đội ngũ giáo viên trong trường đang tiến hành xem lại những bài thi dạng trắc nghiệm và chuyển qua một hình thức thi khác.

  Giáo sư Reed cho biết hình thức trắc nghiệm giúp việc chấm điểm trở nên dễ dàng hơn, tuy nhiên chúng không thể đưa ra đánh giá chính xác về kiến thức của học sinh.

  “Có một số câu hỏi trăc nghiệm kiểm tra học sinh dựa vào trí nhớ,” ông nói. “Nhưng nếu bạn nghĩ điều đó quan trọng, rằng sinh viên ngành y tá hay cứu thương có kiến thức đó trong trí nhớ của họ không thì bạn cần kiểm tra đúng cách và không nên có việc đoán mò ở đây.”

  Trước thay đổi này, sinh viên lo ngại về khối lượng kiến thức họ phải ghi nhớ trong những kì kiểm tra sắp tới. Thay đổi chính thức được áp dụng vào cuối tháng 10.

  Các bạn xem thêm thông tin tại đây: http://pscedu.com/vi/tin-tuc/474-dai-hoc-uc-dau-tien-bo-hinh-thuc-thi-trach-nghiem.html

   Hôm nay: 2023-03-21, 01:25