DSO - DIỄN ĐÀN SINH VIÊN ĐÀ LẠT

Bạn có muốn phản ứng với tin nhắn này? Vui lòng đăng ký diễn đàn trong một vài cú nhấp chuột hoặc đăng nhập để tiếp tục.

DIỄN ĐÀN SINH VIÊN ĐẠI HỌC ĐÀ LẠT


2 posters

  Hai Thiên Thần ^ ^

  vong_tron
  vong_tron
  Lao công tạp vụ
  Lao công tạp vụ


  Giới tính : Nữ
  Tổng số bài gửi : 13
  Tuổi : 30
  Cảm ơn : 3

    Hai Thiên Thần ^ ^ Empty Hai Thiên Thần ^ ^

  Bài gửi by vong_tron 2011-11-25, 15:21

  Hai thiên thần đi chu du dưới hình dạng những người nghèo khó, dừng chân ở một ngôi nhà khá giả. Hai thiên thần xin họ cho ở nhờ qua đêm nhưng gia đình đó rất khiếm nhã, tỏ vẻ khó chịu và bảo 2 thiên thần vào nhà kho mà ngủ. Khi 2 thiên thần dọn dẹp chỗ ngủ trên sàn lạnh, thiên thần lớn tuổi hơn trông thấy một lỗ trên sàn nhà và ra tay sửa lại nó. Thiên thần nhỏ tuổi hơn hỏi tại sao, thiên thần lớn trả lời: "Mọi việc không như chúng ta thấy".
  Đêm hôm sau, 2 thiên thần lại dừng chân ở một gia đình nghèo và xin ở nhờ qua đêm. Hai vợ chồng bác nông dân túng thiếu tài sản nhưng lại có thừa lòng hiếu khách nên đã mời 2 thiên thần bữa ăn đạm bạc và mời họ ngủ tren giường.
  Sáng hôm sau, 2 thiên thần thấy vợ chồng bác nông dân buồn rười rượi. Con bò duy nhất cung cấp sữa cho gia đình họ đã chết. Thiên thần nhỏ tuổi hết sức sửng sốt về việc đó và kết tội: " Gia đình thứ nhất rất giàu có thì ngài lại giúp họ. Gia đình này nghèo khó và hiếu khách thì ngài lại bắt con bò của họ phải chết".
  " Mọi việc không phải như chúng ta thấy", thiên thần lớn chỉ nói vậy.
  Khi 2 thiên thần tiếp tục lên đường, thiên thần lớn mới nói:" Khi chúng ta ở trong nhà kho của gia đình giàu có, ta thấy có một kho vàng dưới cái lỗ ở nền nhà, nhưng chủ nhà lại thô lỗ và keo kiệt nên ta bít cái lỗ đó lại, họ sẽ ko bao giờ tìm được vàng. Còn tối qua, khi chúng ta đang ngủ trên giường nhà bác nông dân nghèo, thần chết đã tới và nói phải đem vợ bác nông dân đi. Ta đã đưa con bò của nhà bác nông dân ra thay thế và may mắn là thần chết đã chấp nhận con bò. Mọi thứ ko phải luôn như chúng ta thấy ".

  ST
  Meo_luoi
  Meo_luoi
  Thử việc văn phòng
  Thử việc văn phòng


  Giới tính : Nữ
  Tổng số bài gửi : 73
  Tuổi : 30
  Cảm ơn : 4

    Hai Thiên Thần ^ ^ Empty Re: Hai Thiên Thần ^ ^

  Bài gửi by Meo_luoi 2011-11-25, 19:02

  Cám ơn bạn về câu chuyện.Chuyện rất hay và ý nghĩa! happy

   Hôm nay: 2023-04-02, 02:25