DIỄN ĐÀN SINH VIÊN ĐẠI HỌC ĐÀ LẠT


  Hổ cắn chết người tại Trung Quốc

  gianggiangonline
  gianggiangonline
  Lao công tạp vụ
  Lao công tạp vụ

  Tổng số bài gửi : 5
  Cảm ơn : 3

  Hổ cắn chết người tại Trung Quốc Empty Hổ cắn chết người tại Trung Quốc

  Bài gửi by gianggiangonline on 2011-01-08, 15:03

  Một con hổ Siberia đã tấn công và giết chết một tài xế lái xe du lịch tại một trung tâm nhân giống ở phía đông bắc Trung Quốc trước sự kinh hãi của các du khách sau khi anh này ra khỏi xe để kiểm tra một sự cố.

  Hổ cắn chết người tại Trung Quốc I08535940
  Một con hổ Siberia. (Ảnh minh họa)


  Vụ việc xảy ra hôm 3/1 tại trung tâm Hengdaohezi, nơi nhân giống hổ Siberia lớn nhất thế giới, ở thành phố Hải Lâm, tỉnh Hắc Long Giang.

  Nhật báo Thanh niên Bắc Kinh đưa tin con hổ Siberia đã tấn công tài xế Jin Shijun và lôi anh này vào một khu vực nhiều cây cối sau khi tài xế ra ngoài để kiểm tra vì xe bị kẹt trong tuyết.

  Các nhân viên trung tâm đã cố gắng xua đuổi con hổ nhưng Jin đã tử vong vào thời điểm họ tiếp cận được với anh. Chiếc xe buýt chở rất đông du khách và mọi người đều kinh hãi khi chứng kiến cảnh tài xế bị tấn công.

  Tờ Xinhua đưa tin rằng Jin đã vi phạm các quy định an toàn khi ra khỏi xe.

  Hổ Siberia là một trong những loài hổ quý hiếm nhất thế giới. Trung Quốc cho biết nước này đang nuôi giữ hơn 5.000 con hổ Siberia nhưng chỉ có khoảng 300 con sống trong hoang dã ở phía đông bắc đất nước.

  Vào những năm 1980, Trung Quốc đã thiết lập các khu nuôi hổ nhằm bảo tồn loài động vật này và định thả một số
  con ra thiên nhiên. Nhưng các khu nuôi hổ đã bị thế giới chú ý và một số nhóm bảo tồn động vật nói rằng họ nuôi hổ để lấy các bộ phận cơ thể của chúng, trong khi báo chí phơi bày các điều kiện nuôi nhốt tồi tàn tại các vườn thú và công viên.

  Con số các vụ tấn công con người của hổ nuôi nhốt đã tăng lên trong những năm gần đây. Trong một vụ tấn công hồi
  năm 2009, cảnh sát ở đông bắc Trung Quốc đã bắn chết 2 con hổ Siberia sau khi chúng tấn công và làm bị thương nặng một nhân viên vườn thú.

   Hôm nay: 2019-08-25, 21:04