DIỄN ĐÀN SINH VIÊN ĐẠI HỌC ĐÀ LẠT


  Nguyễn Đức Nghĩa phạm 2 lần tội ác

  babyteen9x
  babyteen9x
  Thử việc văn phòng
  Thử việc văn phòng

  Tổng số bài gửi : 37
  Cảm ơn : 4

  Nguyễn Đức Nghĩa phạm 2 lần tội ác Empty Nguyễn Đức Nghĩa phạm 2 lần tội ác

  Bài gửi by babyteen9x on 2010-06-06, 16:54

  (24h) - Nguyễn Đức Nghĩa sát hại người yêu cũ một cách dã man để cướp tài sản, trước CQĐT lại đổ lỗi xúc phạm người đã khuất để che đậy động cơ đê hèn. Hắn đã phạm 2 lần tội ác.
  ● An ninh hình sự cập nhật liên tục tất cả các ngày trong tuần

  Ngày 3/6, cơ quan CSĐT Công an TP Hà Nội đã kết luận điều tra về vụ án xảy ra tại nhà G4 khu Trung Yên (Hà Nội) gây xôn xao dư luận thời gian qua. Cũng ngần ấy thời gian trôi qua, dư luận bạn đọc, và ngay cả chúng tôi, những người theo sát diễn biến vụ án vẫn băn khoăn về động cơ gây án của một kẻ sát thủ máu lạnh nhưng có học thức như Nguyễn Đức Nghĩa. Hắn gây án vì tiền hay vì ghen như lời khai tại CQĐT? Có vẻ như lý giải nào cũng chưa thoả đáng. Ngay cả các nhà tâm lý học, nhà điều tra tội phạm cũng nghiêng về giả thiết có một sự bức bách tinh thần nào đó mới khiến Nghĩa ra tay sát hại bạn gái một cách tàn độc như vậy, song hành với đó là động cơ về cướp tài sản.

  Trong suy nghĩ của mọi người, giết người để cướp tài sản, dù có khi tài sản đó rất nhỏ, chỉ vài chục ngàn đồng thì vẫn thường xảy ra, nhưng kẻ gây án thường là những đối tượng ít văn hoá, nghiện hút ma tuý hay đám trẻ vị thành niên quá nghiện game online. Đằng này, Nguyễn Đức Nghĩa năm nay 26 tuổi, quá đủ tuổi để chín chắn trong suy nghĩ và biết về hậu quả việc làm của mình. Hắn lại từng học đại học. Thế thì, Nghĩa phải hiểu được rằng, tất cả tài sản Linh mang theo qui ra tiền chỉ được vài chục triệu, có đáng để hắn ra tay giết người dã man vậy không?

  Nhưng cuối cùng, những kết luận với đầy đủ chứng cứ, chứng lý của Công an TP Hà Nội đã giúp chúng tôi, cũng như dư luận bạn đọc cởi bỏ được tất cả băn khoăn trên. Cơ quan Công an đã chứng minh được Nguyễn Đức Nghĩa phạm tội giết người với động cơ cướp tài sản. Thế đấy, mọi điều đều có thể xảy ra. Nguyễn Đức Nghĩa đã nhân danh tình yêu để giết người với mục đích đê hèn. Như vậy, hắn không chỉ xúc phạm linh hồn người đã chết, mà còn xúc phạm cả thứ tình cảm mọi người luôn tôn thờ, đó là tình yêu lứa đôi.

  Trước CQĐT, Nghĩa khai rằng sau khi cùng Linh quan hệ, hắn thấy Linh có điện thoại nói chuyện với bạn trai mới về yêu đương, vì thế nên ghen tuông và cảm thấy bị xúc phạm. Nhưng qua điều tra, xác minh, cơ quan Công an đã chứng minh được tất cả những cuộc điện thoại gọi đến cho Nguyễn Phương Linh trước khi cô bị sát hại đều là của những người bạn mới quen, trong đó có cả những người quen qua mạng, chưa hề gặp mặt. Nội dung của các cuộc điện thoại này đều xoay quanh chuyện chơi game online, mua bán kinh doanh hàng và tiền ảo trên mạng Internet.

  Như vậy đã cho thấy lý do mà Nghĩa đưa ra để tỏ ra mình ghen với Linh là bịa đặt. Trước CQĐT, những lần hỏi cung sau này, Nghĩa còn "ca" mãi bài yêu Phương Linh rất nhiều, kể cả khi đang yêu Yến vẫn sẵn lòng đi theo tiếng gọi trái tim nếu như Linh gọi điện hay nhắn tin đến. Càng yêu nên càng cay cú khi Linh không phải đến với mình đầu tiên và duy nhất. Đó là lý do hắn khai để biện hộ rằng mình ghen tuông mà giết Linh.

  Nhưng theo các điều tra viên phân tích, cả Linh và Nghĩa đều đã chia tay nhau và cùng có tình yêu mới. Nếu theo Nghĩa nói hắn và Linh yêu nhau rất nhiều thì tại sao không quay lại công khai (hoàn toàn có thể được), mà phải lén hẹn gặp Linh khi Yến về quê. Hơn nữa, hai người đã chắp nối lại mối quan hệ từ nửa năm nay nhưng Nghĩa chưa bao giờ theo Linh về nhà chơi. Vì thế, lời khai của Nghĩa về việc yêu Linh rất nhiều là không thể chấp nhận được.

  Theo phân tích của các nhà tâm lý học, khi ghen tuông trong tình yêu, con người rất khó chế ngự được hành vi của mình và cũng có nhiều người gây nên tội ác giết chết người mình yêu. Các điều tra viên cũng phân tích sự việc theo tâm lý tội phạm. Thế nhưng, logic của những hành động tội ác từ ghen tuông không giống như đối với trường hợp của Nguyễn Đức Nghĩa. Nếu Nghĩa ghen khi thấy Linh nói chuyện với bạn trai thì hành vi của anh ta phải bộc lộ ngay sau đó và phải có quá trình như bẳn hắt, mắng mỏ, xỉ vả… Nhưng đằng này không, hắn âm thầm chuẩn bị giết Linh. Hành vi này diễn ra sau cuộc điện thoại mà Linh nghe đến hàng tiếng đồng hồ. Nó cũng thể hiện sự tính toán kỹ lưỡng của Nghĩa. Hắn chuẩn bị dao, thủ sẵn trong người và chờ đúng thời điểm khi Linh đang đứng soi gương, chỉnh trang phục, không chú ý đến hắn thì hắn từ đằng sau ra tay hành động.

  Trong suốt quá trình điều tra, các điều tra viên ngày càng thấy động cơ vì tiền bộc lộ trong hành vi tội ác của Nghĩa. Trước hết, hắn đang bức xúc vì không có tiền lấy chiếc xe máy của Yến đã mang cầm đồ (tiền đặt xe là 11 triệu đồng, chưa kể lãi). Mùng 5/5 là ngày Yến từ quê ra Hà Nội, trách nhiệm của Nghĩa là phải "nhổ" được xe của Yến ra cho cô gái này lấy phương tiện đi học. Sau khi giết Linh, điều đầu tiên Nghĩa làm là mang ngay những thứ tài sản của Linh như xe máy, laptop, điện thoại di động đi tiêu thụ.

  Một số người lập luận rằng, sau khi giết chết Linh thì việc Nghĩa lấy tài sản đi cầm đồ chỉ là hành vi tẩu tán tài sản. Nhưng hắn đã tẩu tán các tài sản cá nhân khác của Linh như: giấy tờ tuỳ thân, ví, thẻ ATM đấy thôi. Nhưng tất cả những thứ gì qui ra được bằng tiền thì Nghĩa đã không bỏ qua, kể cả chiếc điện thoại di động của Linh chỉ bán được có 150 ngàn đồng. Nghĩa còn tính toán, chọn những cửa hàng cầm đồ, bán laptop, điện thoại di động toàn trong các ngõ ngách và cách xa nhau. Nếu muốn tẩu tán tang vật để che giấu tội ác, hắn có thể vứt ngay điện thoại đi động, laptop của Linh xuống hồ… Đấy là chưa kể có thể cho rằng Nghĩa đã có dụng ý từ trước khi gọi điện cho Linh đến nhà Yến chơi, kèm theo lời nhắn mang theo cả laptop (?). Trong khi đó, tại nhà Yến cũng có sẵn máy tính.

  Tất cả những căn cứ phân tích trên có thể cho thấy mục đích, động cơ giết người của tên sát thủ Nguyễn Đức Nghĩa chính là nhằm cướp tài sản. Tuy nhiên, vì hắn là kẻ có học vấn, hiểu biết, lại có cả một quãng thời gian khá dài (15 ngày kể từ khi gây án đến khi bị bắt) để chuẩn bị tâm lý, kể cả lời khai trước CQĐT (sau khi biết CQĐT tìm ra xác Linh, chính Nghĩa cũng biết trước tất yếu mình sẽ bị bắt) nên hắn chọn lời khai mục đích gây án là ghen tuông. Trước hết, nếu nghiêng về giả thiết này, đó chính là một tình tiết giảm nhẹ cho đối tượng. Có thể hắn hiểu điều đó.

  Tại CQĐT, trong bất cứ buổi lấy cung nào, thái độ của tên Nghĩa cực kỳ bình tĩnh. Trung tá Trần Ngọc Hà, Đội trưởng Đội điều tra trọng án Phòng CSĐT tội phạm về TTXH Công an TP Hà Nội đã từng phải than rằng, anh đã từng tham gia điều tra hàng trăm vụ trọng án, trong đó nhiều vụ việc do các đối tượng giang hồ, đâm thuê chém mượn thực hiện. Thế nhưng, anh chưa thấy vụ án nào mà đối tượng gây án lại có thể bình tĩnh một cách lạnh lùng như tên Nghĩa. Chính vì thế mà cho đến lúc này, hắn vẫn giữ nguyên lời khai của mình như những ngày đầu. Nhưng bây giờ, chứng cứ đã rành rành, hắn càng nói đến lời yêu đương bao nhiêu thì càng thể hiện sự đê hèn bấy nhiêu. Hắn đã gây ra tội ác tày trời, tại sao không một chút sám hối mà vẫn che đậy động cơ thực sự của mình bằng những lời yêu dối trá. Chẳng nhẽ, hắn không sợ tiếp tục xúc phạm đến nhân phẩm người đã bị hắn tước đi mạng sống. Hắn đã sát hại người yêu cũ, nay trước CQĐT lại đổ lỗi xúc phạm người đã khuất để che đậy động cơ đê hèn. Hắn đã phạm 2 lần tội ác.

  Hiện cơ quan CSĐT đã chuyển kết luận vụ án sang Viện KSND TP Hà Nội, đề nghị truy tố Nguyễn Đức Nghĩa với tội giết người và cướp tài sản; Hoàng Thị Yến về tội không tố giác tội phạm. Có lẽ đây là vụ án được hoàn thành kết luận điều tra trong thời gian ngắn nhất: 15 ngày. Thời gian ngắn, nhưng kết quả điều tra phải đảm bảo chính xác, khoa học - đó là yêu cầu của Ban chỉ huy Phòng CSĐT tội phạm về TTXH Công an TP Hà Nội đối với Đội điều tra trọng án, đơn vị thụ lý vụ án. Chính vì thế, 15 ngày qua là chuỗi ngày mà các cán bộ điều tra của Đội điều tra trọng án đã phải dồn hết tâm lực, từ chỉ huy đơn vị đến các cán bộ tham gia đều không có ngày nghỉ, thậm chí có những ngày các anh phải làm việc đến tận đêm khuya.

  Theo quan điểm của các cơ quan tố tụng của Hà Nội, vụ án sẽ nhanh chóng được đưa ra xét xử điểm. Đối tượng gây án sẽ bị trừng trị thích đáng theo quy định của pháp luật, để góp phần răn đe tội phạm và đáp ứng nhu cầu mong mỏi của dư luận nhân dân.

  các bạn có thể tham khảo thêm những thông tin khác như điểm thi, điểm chuẩn, đề thi , đáp án thi tốt nghiệp THPT, DH, CD ở link dưới đây!
  [You must be registered and logged in to see this link.]
  [You must be registered and logged in to see this link.]
  [You must be registered and logged in to see this link.]
  [You must be registered and logged in to see this link.]
  [You must be registered and logged in to see this link.]
  ngocducqtk32
  ngocducqtk32
  Quản trị viên
  Quản trị viên

  Giới tính : Nam
  Tổng số bài gửi : 1730
  Tuổi : 29
  Cảm ơn : 209

  Nguyễn Đức Nghĩa phạm 2 lần tội ác Empty Re: Nguyễn Đức Nghĩa phạm 2 lần tội ác

  Bài gửi by ngocducqtk32 on 2010-06-06, 16:57

  Bài viết hay, vote cho 1 cái nè big grin !

   Hôm nay: 2019-08-24, 00:58