DIỄN ĐÀN SINH VIÊN ĐẠI HỌC ĐÀ LẠT


  5 tật xấu của sinh viên

  Admin
  Admin
  Quản trị viên
  Quản trị viên

  Giới tính : Nam
  Tổng số bài gửi : 1422
  Cảm ơn : 207

  5 tật xấu của sinh viên Empty 5 tật xấu của sinh viên

  Bài gửi by Admin on 2009-01-16, 02:36

  5 tật xấu của sinh viên


  Đại đa số sinh viên là những người năng động, tự tin, nhiệt tình đầy bản lĩnh. Bên cạnh đó còn rất nhiều, rất nhiều sinh viên “nhiễm” thói xấu có hại cho bản thân.

  Ngủ nhiều và lười


  Ngủ nhiều đôi khi được xem như “hội chứng” tập thể của sinh viên, nhất là vào mùa đông. Cả phòng đóng cửa ngủ, phòng này ngủ, phòng bên cạnh cũng… ngủ. Một lần đến kí túc xá trường X thăm đứa em họ. 9 giờ sáng mà không khí vẫn im ỉm, không thấy động tĩnh gì. Tôi cứ tưởng đang vào dịp hè. Đứa em tôi bảo: em lên chuông dậy rồi, mở mắt thấy chưa đứa nào dậy, lại... ngủ tiếp!

  Không chỉ ngủ vùi hai ngày cuối tuần, kịch bản những ngày trong tuần… vẫn vậy. Có sinh viên bỏ học để ngủ bù buổi tối thức khuya quá vì… xem phim. Có sinh viên cố gắng dậy sớm đi học từ tiết hai. Nói là lên giảng đường mà có “chiến đấu” tới cùng đâu. Lại vật vã trên bàn và rồi “ngàn thu” khi nào không hay. Nghĩ mà thương. Hết giờ đôi khi không biết đường mà về. Thấy sinh viên ngủ nhiều mà sợ.

  Hằng- sinh viên năm thứ 3 HVNH được bạn bè cùng phòng đặt cho biệt danh là “công chúa ngủ trong chăn”. Hễ đi học về là Hằng ngủ. “Thà ngủ còn hơn ăn cơm”- đó là triết lý sống của cô. Ngủ nhiều đến nỗi hai mí mắt Hằng lúc nào cũng híp lại, hai má thì căng tròn trông thật dễ thương. Do ngủ nhiều nên Hằng chẳng biết gì về tình hình trong kí túc xá, cả chuyện ở lớp và cả cuộc sống nhộn nhịp bên ngoài. Bạn bè rủ đi chơi cũng… chào thua cô nàng hay ngủ như Hằng.

  Một ngày 24 tiếng đồng hồ mà ngủ hơn một nửa, thậm chí 2/3 số thời gian trên. Đôi mắt lúc nào cũng lim dim, nhìn đời chỉ bằng 3/4 con mắt mà thấy buồn…

  Tiến sĩ văn học Đoàn Hương trong một lần lên lớp đã phải thốt lên: Tôi chẳng thể nào hiểu nổi sinh viên bây giờ họ đọc gì. Tiểu thuyết Tố Tâm của Hoàng Ngọc Phách nằm ở khu sách đại hạ giá có 2000 đồng mà không ai ngó ngàng. Vào thời tôi, chính cuốn tiểu thuyết đó đã lấy đi bao nhiêu nước mắt của một thế hệ độc giả…

  Thầy giáo dặn đọc kỹ giáo trình bài giảng, sinh viên vẫn… ngoan cố không chịu đọc với lý do không có thời gian và giáo trình khô khan, cứng nhắc.
  Lớp tổ chức giao lưu đá bóng thông báo các bạn đi cỗ vũ. Trận đấu diễn ra với lượng khán giả khiêm tốn, chỉ điếm trên đầu ngón tay. Cứ kêu ca phàn nàn chưa lần nào tham gia phong trào Đoàn, Hội nhưng khi có phong trào lại không đi.

  Tệ hơn các bạn sinh viên nữ còn lười cả…đi ăn cơm. Đến bữa nhờ ai mua cơm được thì tốt, không thì ăn mì tôm, đỡ mất công đi xuống căng tin.

  Việc hôm nay chớ để ngày mai, sinh viên ta bây giờ có việc hôm nay là họ có thể để đến tuần sau, tháng sau, thậm chí là năm sau. Hoàn thành được thì tốt, không hoàn thành được thì chặc lưỡi: kệ, chơi cái đã !!! Đến khi “nước sôi lửa bỏng” nên mới sinh chuyện đối phó, sinh nạn tiêu cực trong thi cử. Kết quả tốt thì không sao, lỡ “sẩy” chân thì đỗ lỗi cho thầy cô giáo, đỗ lỗi cho giáo trình. Thật là đường nào cũng nói được.

  Bệnh lười khiến không ít sinh viên mất đi “kháng thể”chống chọi với phong ba bão táp cuộc đời. Họ ngại khó, ngại khổ, ngại va chạm. Họ bê trễ trong học hành, trong mọi hoạt động của đời sống. Và khi ra trường sự khắc nghiệt của công việc làm họ cảm thấy ngột ngạt, thậm chí bỏ lỡ nhiều cơ hội.

  Giờ cao su


  Mới đây đất nước xinh đẹp Peru mở một chiến dịch “chống lại giờ cao su”, họ cho rằng đây là thói xấu ảnh hưởng tới công việc và năng suất lao động.

  Ở nước ta thói quen xấu này không chỉ hình thành nơi công sở, cơ quan Nhà Nước mà ngay cả tầng lớp sinh viên tri thức cũng bị… dính.

  Giờ học chính thức từ 7 giờ thì hơn 7 giờ sinh viên mới có mặt. Không biết ai chờ ai nhưng thực tế ở một số giảng đường thầy giáo “chờ” sinh viên là chuyện có thật 99,9%.

  Giao lưu, hội thảo dành cho sinh viên bao giờ cũng cao su thời gian từ 30 phút đến 1 tiếng đồng hồ là chuyện… đời thường. Ai cũng nghĩ chắc họ cũng như mình, chưa ai đến đâu mà vội. Chậm một tí, muộn một tí chẳng ảnh hưởng gì đến hoà bình thế giới nên chẳng cần phải… vội.

  Hình như cụm từ “thời gian cao su” đã ăn sâu vào tiềm thức của sinh viên nên chẳng ai trách được ai. Không chỉ cao su thời gian từng giờ, sinh viên bây giờ có xu hướng kéo dài thời gian từng ngày, từng tháng. Thời gian nghỉ tết tương đối dài, vậy mà ra tết một tuần rất nhiều giảng đường vắng sinh viên như Chùa Bà Đanh. Chẳng hiểu sinh viên cao su thời gian tết để đi chơi cho đã hay vì một lý do nào đó mà chỉ có sinh viên mới biết.

  Thiếu tự tin

  Có ý kiến cho rằng người Việt ít khi chủ động bắt chuyện, không thích trò chuyện với người lạ. Họ sẵn sàng bỏ qua nhiều cơ hội để làm quen, sinh viên cũng vậy.

  Thiếu tự tin khiến sinh viên không phát huy sáng tạo cá nhân. Sẵn sàng đi theo lối mòn có sẵn, nhất là trong học tập. Đó là điều đáng phê phán.

  Giảng viên giảng bài, phía dưới sinh viên nói chuyện riêng. Lúc giảng viên dành thời gian cho sinh viên thảo luận, phát biểu ý kiến thì… ngồi im. Một thực tế là sinh viên năm thứ 3, thứ 4 đại học mà còn ngại phát biểu ý kiến hoặc trình bày trước đám đông vì thiếu tự tin, thiếu thói quen suy nghĩ, đi học chỉ biết chép chính tả.

  Vì thiếu tự tin mà không ít sinh viên ta khi tiếp xúc với khách du lịch nước ngoài bị “cứng lưỡi” không thốt được từ nào tử tế. May ra chỉ bi bô vài câu giới thiệu họ tên, quê quán, chỉ đường cho khách tây là cùng. Dẫu rằng thâm niên học ngoại ngữ của các bạn đâu phải tính tứng ngày mà phải mất 3 năm, 5 năm, có nơi 7 năm. Lý giải cho sự “không nói được” là vì run quá!!!

  John Goodman, giám đốc chương trình đào tạo doanh nghiệp trường đại học tổng hợp nam Califomia từng phát biểu rằng: Có rất nhiều phẩm chất hình thành nên một nhà doanh nghiệp thành công, trong đó phải kể đến yếu tố: bạn có tự tin vào khả năng của mình không?

  Phong cách thế hệ mới?

  Sinh viên có lắm điều hay mà còn nhiều cái dở, cái xấu. Hình như ở lứa tuổi này sinh viên chưa ý thức, chưa làm chủ được bản thân nên một số sinh viên cả nam và nữ đều sống buông thả, không có trách nhiệm với tương lai.

  Sinh viên nam nghiền game, chơi điện tử, say sưa với ma men suốt ngày đêm. Nhiều sinh viên nữ muốn chứng tỏ bản lĩnh nữ nhi, ta đây là sành điệu, là biết đời cũng zô, cũng uống, cũng chiến đấu đến “giọt rượu” cuối cùng.

  Gần đây dư luận phản ánh nhiều tình trạng giới trẻ “chăm chỉ” đi chùa, trong đó có sinh viên. Hành vi đó là tốt, đáng khen ngợi nếu như: sinh viên ta đừng ăn mặc quá “tươi mát” làm ảnh hưởng đến chốn lình thiêng nơi cửa chùa.

  Sinh viên tiếp thu ngôn ngữ một cách ồ ạt mà thiếu sự chọn lọc. Họ sẵn sàng gọi bố mẹ là ông bô bà bô, ông già bà già, gọi người yêu là lão ấy, gọi thầy giáo là ông… Thôi thì, nói theo ngôn ngữ trẻ là bó tay.

  Ai cũng có tật xấu, biết mình có tật xấu là tốt, sửa tật xấu lại càng tốt hơn. Dường như sinh viên chúng ta cứ vùi đầu vào tật xấu, rủ nhau dính vào tật xấu, tuyên truyền tật xấu cho nhau. Mà chưa có ai đi tiên phong trong phong trào chống những tật xấu của mình cả. Bạn nghĩ sao về điều này?


  _____I love SinhVienDaLat.Net_____
  [You must be registered and logged in to see this link.]
  [You must be registered and logged in to see this link.] - [You must be registered and logged in to see this link.] - [You must be registered and logged in to see this link.] - [You must be registered and logged in to see this link.] - [You must be registered and logged in to see this link.]
  .•.Mr ¤ ßờm.•.
  .•.Mr ¤ ßờm.•.
  Điều hành viên
  Điều hành viên

  Giới tính : Nam
  Tổng số bài gửi : 1270
  Tuổi : 32
  Cảm ơn : 22

  5 tật xấu của sinh viên Empty Re: 5 tật xấu của sinh viên

  Bài gửi by .•.Mr ¤ ßờm.•. on 2009-01-16, 18:43

  Còn cái thứ 5 là : Sinh viên bây h` nợ nần quá nhiều!
  ™«--ßx♀ßờm--»
  ™«--ßx♀ßờm--»
  Trưởng phòng
  Trưởng phòng

  Giới tính : Nữ
  Tổng số bài gửi : 888
  Tuổi : 30
  Cảm ơn : 6

  5 tật xấu của sinh viên Empty Re: 5 tật xấu của sinh viên

  Bài gửi by ™«--ßx♀ßờm--» on 2009-02-10, 12:45

  đúng 0y` . cái này chấp nhận__nhiều sinh viên còn để ba mẹ lên tân nơi trả tiền nơ mà số tiền ấy hem fải it. nó dao động từ 5 chai__mấy chục chai_
  .•.Mr ¤ ßờm.•.
  .•.Mr ¤ ßờm.•.
  Điều hành viên
  Điều hành viên

  Giới tính : Nam
  Tổng số bài gửi : 1270
  Tuổi : 32
  Cảm ơn : 22

  5 tật xấu của sinh viên Empty Re: 5 tật xấu của sinh viên

  Bài gửi by .•.Mr ¤ ßờm.•. on 2009-02-17, 06:55

  Cái này.... Thực ra anh cũng có rồi, hic hic
  spamvodoi
  spamvodoi
  Thử việc văn phòng
  Thử việc văn phòng

  Giới tính : Nữ
  Tổng số bài gửi : 39
  Tuổi : 29
  Cảm ơn : 0

  5 tật xấu của sinh viên Empty Re: 5 tật xấu của sinh viên

  Bài gửi by spamvodoi on 2009-02-17, 09:05

  Chậc, cái tình hình nỳ chắc chỉ sinh viên Đà Lạt là phổ biến. :bk: Sinh viên bi giờ mà không năng động thì chỉ có ăn bám bố mẹ suốt đời. Chuyện sinh viên nợ nần thì ở đâu cũng thía thui, nhưng có điều vì lý do j mà nợ thì k phải ai cũng như ai. :gãi đầu:
  Ở đâu cũng có người này người kia thui
  ™«--ßx♀ßờm--»
  ™«--ßx♀ßờm--»
  Trưởng phòng
  Trưởng phòng

  Giới tính : Nữ
  Tổng số bài gửi : 888
  Tuổi : 30
  Cảm ơn : 6

  5 tật xấu của sinh viên Empty Re: 5 tật xấu của sinh viên

  Bài gửi by ™«--ßx♀ßờm--» on 2009-02-17, 09:52

  ko chỉu sinh viên Đà Lạt đâu, mà còn có sinh viên nhiều tp lớn khác cụ thể như là ở TP HCM. Hà Nội.... càng ở thanh phố lớn thì việc ăn chơi càng thịnh hành, và số tiền nợ càng nhiều.. fan lớn là con của các đại gia....
  betin
  betin
  Nhân viên văn phòng
  Nhân viên văn phòng

  Giới tính : Nam
  Tổng số bài gửi : 99
  Tuổi : 27
  Cảm ơn : 26

  5 tật xấu của sinh viên Empty Re: 5 tật xấu của sinh viên

  Bài gửi by betin on 2009-02-17, 17:27

  Ừh.. Như mình thấy hầu hết các dịch vụ ở Đà Lạt đều lấy nguồn thu chủ yếu từ sinh viên ( Cho dù dịch vụ vip hay bình dân ) Ngẫm nghĩ như cái hôm trước lúc về tết ý ! MÌnh thuộc dạng về muộn nhất .. cho nên sinh viên về hết rồi ! NHìn cảnh các hàng nước , quán cà phê , quán ăn sáng , quán xôi .. các bác xe thồ.. ế ẩm.. ngồi nhìn nhau.. cả đường phố Đà Lạt vắng tênh.. mà tự hiểu.. vai trò của sinh viên trong việc làm ăn cũng như thu nhập của người dân đà lạt là đóng một vai trò rất lớn ! ( Ngay cả taxi cũng do sinh viên đi là nhiều ) Đó chỉ là suy nghĩ của Bé mà thôi.. Anh nào có ý kiến khác thì cứ post lên mà thảo luận chứ đừng có "nạt" Bé nha !
  tammao
  tammao
  Thử việc văn phòng
  Thử việc văn phòng

  Giới tính : Nam
  Tổng số bài gửi : 35
  Tuổi : 30
  Cảm ơn : 2

  5 tật xấu của sinh viên Empty Re: 5 tật xấu của sinh viên

  Bài gửi by tammao on 2009-02-17, 20:18

  còn nữa sinh viên bây giờ sống ''thoáng'' quá,nhất là các bạn nữ
  nguyenbichngoc
  nguyenbichngoc
  Lao công tạp vụ
  Lao công tạp vụ

  Giới tính : Nữ
  Tổng số bài gửi : 4
  Tuổi : 34
  Cảm ơn : 0

  5 tật xấu của sinh viên Empty Re: 5 tật xấu của sinh viên

  Bài gửi by nguyenbichngoc on 2009-02-17, 21:57

  Việc nợ nần là chuyện bình thường của Sviên thôi mà,
  Không ai là Sviên mà ko vay nợ
  Ko ai là Sviên mà ko ngủ nhiều, các bạn cứ tranh thủ ngủ nhiều vào..........kẻo sau này đi làm rồi thì ko được ngủ đâu,
  Tha hồ mà Giờ cao su đi nhưng đi làm rồi thì ko có chuyện đó đâu, nhất đi làm cho các cty nước ngoài, mà có làm cho cty nước ngoài thì bạn mới thấy cuộc sống có ý nghĩa hơn, mới thấy được năng lực của mình .
  Đây là lưòi khuyên chân thành của người đi trước....
  Ngủ thì Sviên ta cứ ngủ đi, chơi thì cứ chơi đi, nhưng ngủ xong thì phải học, chơi xong thì phải tu thân dưỡng tính, thời gian nghỉ thì tha hồ xả..........

  Sviên ĐH Đa Lạt có 1 điểm yếu là quá nhút nhát, không tự tin vào bản thân là tật xấu có hại cho tương lai của các bạn sau này.
  Hãy tự tin vào chính bản thân của các bạn, hãyđứng dậy và nói lên suy nghĩ của mình, bảo vệ chính kiến của mình bằng những hiểu biết mà các bạn tích luỹ được.
  - các bạn năm thứ 4 hãy đứng dậy đi, các bạn sẽ phải đối mặt với rất nhiều cuộc phỏng vấn để giành lấy cho mình 1 Cviêc ngon ngon. Chìa khoá giúp bạn thành công chính là sự tự tin và xông xáo của các bạn.
  - Cứ ngủ, cứ chơi và hãy khẳng định mình ngay từ bây giờ............
  - Nếu muốn học hỏi kinh nghiệm cho những ngày trước mắt thì đừng ngại bạn nhé..........
  CHÚC SINH VIÊN ĐÀ LẠT THÀNH CÔNG!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!
  ™«--ßx♀ßờm--»
  ™«--ßx♀ßờm--»
  Trưởng phòng
  Trưởng phòng

  Giới tính : Nữ
  Tổng số bài gửi : 888
  Tuổi : 30
  Cảm ơn : 6

  5 tật xấu của sinh viên Empty Re: 5 tật xấu của sinh viên

  Bài gửi by ™«--ßx♀ßờm--» on 2009-02-17, 22:18

  1 phần là sinh viên đà lạt sống rất thụ động cũng có thể là do mt sống ở đây ko nhộn nhịp như ở các tp lớn khác... họ ko năng động tự tạo cơ hội cho họ đó cũng là 1 thiết thòi...
  spamvodoi
  spamvodoi
  Thử việc văn phòng
  Thử việc văn phòng

  Giới tính : Nữ
  Tổng số bài gửi : 39
  Tuổi : 29
  Cảm ơn : 0

  5 tật xấu của sinh viên Empty Re: 5 tật xấu của sinh viên

  Bài gửi by spamvodoi on 2009-02-18, 09:56

  ™️«--ßx♀ßờm--» đã viết:1 phần là sinh viên đà lạt sống rất thụ động cũng có thể là do mt sống ở đây ko nhộn nhịp như ở các tp lớn khác... họ ko năng động tự tạo cơ hội cho họ đó cũng là 1 thiết thòi...
  Tui thấy do thụ động thì đúng hơn, ở Đà Lạt khách du lịch rất nhiều, tại sao các bạn k tận dụng cơ hội đó mà học ngoại ngữ nhỉ? Giỏi ngoại ngữ thì chẳng lo thất nghiệp đâu. Mà cũng k nhất thiết phải làm cho các công ty nước ngoài, công ty của Việt Nam cũng được, miễn họ trả cho bạn xứng đáng với công sức bạn bỏ ra. Giờ cao su là do "nhiễm" từ thế hệ đi trước, nhưng thời buổi này đi làm tư nhân mà "giờ cao su" thì dù bạn có giỏi mấy vẫn thất nghiệp thui.
  Túm lại là chúc các bạn thành công! 🇨🇲
  .•.Džợ¤Mr¤ßờm.•.
  .•.Džợ¤Mr¤ßờm.•.
  Phó trưởng phòng
  Phó trưởng phòng

  Tổng số bài gửi : 440
  Cảm ơn : 5

  5 tật xấu của sinh viên Empty Re: 5 tật xấu của sinh viên

  Bài gửi by .•.Džợ¤Mr¤ßờm.•. on 2009-02-18, 11:01

  spamvodoi đã viết:
  ™️«--ßx♀ßờm--» đã viết:1 phần là sinh viên đà lạt sống rất thụ động cũng có thể là do mt sống ở đây ko nhộn nhịp như ở các tp lớn khác... họ ko năng động tự tạo cơ hội cho họ đó cũng là 1 thiết thòi...
  Tui thấy do thụ động thì đúng hơn, ở Đà Lạt khách du lịch rất nhiều, tại sao các bạn k tận dụng cơ hội đó mà học ngoại ngữ nhỉ? Giỏi ngoại ngữ thì chẳng lo thất nghiệp đâu. Mà cũng k nhất thiết phải làm cho các công ty nước ngoài, công ty của Việt Nam cũng được, miễn họ trả cho bạn xứng đáng với công sức bạn bỏ ra. Giờ cao su là do "nhiễm" từ thế hệ đi trước, nhưng thời buổi này đi làm tư nhân mà "giờ cao su" thì dù bạn có giỏi mấy vẫn thất nghiệp thui.
  Túm lại là chúc các bạn thành công! 🇨🇲

  spamvodoi nói hay, SV DL quá thụ động, nơi nào cũng có việc cho mình, nơi nào cũng có cơ hội cho mình quan trọng là mình tìm và cố gắn làm, tìm hiểu, tự khẳn định bản thân, nông thôn, thành thị nơi đâu cũng có việc cho mình trổ tài cả quan trong có dám làm và dám chịu áp lực không thôi. mình thấy DL đâu phải tp nhỏ nhoi j` và đương nhiên công việc ở đó không thiếu nhất là thành phố du lịch. lên DL mình thấy quá nhiều quán GAME gần DHDL và đương nhiên toàn sv với sv, 1 quán gần cả trăm máy online 24/24 cả đêm mà vẫn chật kín ko còn máy nào, nhìn mà hải, SG đất rộng đông sv nhưng chỉ 1 ít sv online over, ngoài việc học họ còn đi làm thêm, tham gia các hoạt động ...

  mình hỏi bạn mình sao không đi làm thêm vừa kiếm thêm thu nhập, có kinh nghiệm trong công sống, và nhất là chứng tỏ gia đình mình đã trưởng thành... nhận dc câu trả lời: ko có time - nhưng thực tế time của bạn ấy là game online, lương ít : đương nhiên rồi làm bán time thì làm sao cao như người ta dc, ko có phương tiện đi làm .... với đủ thứ lý do để biện minh ...mình chỉ biết lắt đầu, nghĩ lại thời còn là sinh viên...sáng học chiều đi làm tới 10h đêm mới về tới nhà, có hôm học buổi chiều phải năn nỉ gảy lưỡi mới đổi dc ca ...nhưng cái mình có là kinh nghiệm sống, nhất là khi ra trường với bản lý lịch từng đi làm bán time trong thời gian đi học bảo đảm trong đống hồ sơ xin việc, hồ sơ của bạn sẽ nỗi trội nhất :II: ngoài ra còn 1 ít vốn nho nhỏ để có xiền học thêm anh văn trường xịn hay làm 1 việc gì đó mà cảm thấy vui vì đồng tiền chính mình làm ra ...

  Bạn hãy thử đi làm bán time xem, nhiều điều thú vị lắm đó, dù nó ít tiền (có thể ko đủ để bạn đốt nữa tháng tiền game) dù nó ở xa đi lại mệt ....nhưng cái bạn nhận từ nó nhiều lắm.
  CHÚC SINH VIÊN ĐÀ LẠT NGÀY CÀNG TỐT ĐẸP!
  .•.Mr ¤ ßờm.•.
  .•.Mr ¤ ßờm.•.
  Điều hành viên
  Điều hành viên

  Giới tính : Nam
  Tổng số bài gửi : 1270
  Tuổi : 32
  Cảm ơn : 22

  5 tật xấu của sinh viên Empty Re: 5 tật xấu của sinh viên

  Bài gửi by .•.Mr ¤ ßờm.•. on 2009-02-19, 09:33

  Thì nói thụ động cũng đúng. Nhưng thực ra đặt vào hoàn cảnh mình thì spamvodoi nghĩ mình sẽ làm được những gì. Nói thì dễ lắm, quan trọng là làm được hay không kìa.
  ™«--ßx♀ßờm--»
  ™«--ßx♀ßờm--»
  Trưởng phòng
  Trưởng phòng

  Giới tính : Nữ
  Tổng số bài gửi : 888
  Tuổi : 30
  Cảm ơn : 6

  5 tật xấu của sinh viên Empty Re: 5 tật xấu của sinh viên

  Bài gửi by ™«--ßx♀ßờm--» on 2009-02-19, 13:35

  theo em thấy ở các thanh phố lớn, hầu như sinh viên đã đi làm ngay từ nam 1, và dạc biệt họ tìm công việc cũng rất gần với ngành mình đang học.. điều ấy cũng dễ hiểu tại sao ra trường họ kiếm việc làm rất nhanh.. bởi họ đã có kinh nghiệm
  ™«--ßx♀ßờm--»
  ™«--ßx♀ßờm--»
  Trưởng phòng
  Trưởng phòng

  Giới tính : Nữ
  Tổng số bài gửi : 888
  Tuổi : 30
  Cảm ơn : 6

  5 tật xấu của sinh viên Empty Re: 5 tật xấu của sinh viên

  Bài gửi by ™«--ßx♀ßờm--» on 2009-02-19, 13:37

  một phần nữa là lịch học ở DL này rất lộn xộn, nên việc đi làm theo ca cũng rất khó đối với sinh viên...
  .•.Mr ¤ ßờm.•.
  .•.Mr ¤ ßờm.•.
  Điều hành viên
  Điều hành viên

  Giới tính : Nam
  Tổng số bài gửi : 1270
  Tuổi : 32
  Cảm ơn : 22

  5 tật xấu của sinh viên Empty Re: 5 tật xấu của sinh viên

  Bài gửi by .•.Mr ¤ ßờm.•. on 2009-02-19, 23:35

  Các bạn nói cũng hay, đọc cái nào thấy cũng có lý cả. Chẳng biết nói sao nữa hic
  spamvodoi
  spamvodoi
  Thử việc văn phòng
  Thử việc văn phòng

  Giới tính : Nữ
  Tổng số bài gửi : 39
  Tuổi : 29
  Cảm ơn : 0

  5 tật xấu của sinh viên Empty Re: 5 tật xấu của sinh viên

  Bài gửi by spamvodoi on 2009-02-20, 16:00

  .•.Mr ¤ ßờm.•. đã viết:Thì nói thụ động cũng đúng. Nhưng thực ra đặt vào hoàn cảnh mình thì spamvodoi nghĩ mình sẽ làm được những gì. Nói thì dễ lắm, quan trọng là làm được hay không kìa.
  Mình k ở ĐL nên k bik nếu sống ở đó mình sẽ làm cv cụ thể gì, nhưng nếu bạn k làm được gì thì cũng có thể học anh văn mà, nếu rảnh thì đưa khách du lịch đi thăm thành phố, hoặc những nơi bạn bik - tất nhiên trình độ anh văn của bạn phải kha khá. Như vậy bạn vừa củng cố được vốn ngoại ngữ, vừa giúp du khách hiểu và thêm yêu Đà Lạt. Là sinh viên chắc hẳn các bạn sẽ bik chỗ nào cảnh đẹp, đồ ăn ngon,...và kèm theo sự hiếu khách, giá cả cực sinh viên chứ nhỉ :II:
  .•.Mr ¤ ßờm.•.
  .•.Mr ¤ ßờm.•.
  Điều hành viên
  Điều hành viên

  Giới tính : Nam
  Tổng số bài gửi : 1270
  Tuổi : 32
  Cảm ơn : 22

  5 tật xấu của sinh viên Empty Re: 5 tật xấu của sinh viên

  Bài gửi by .•.Mr ¤ ßờm.•. on 2009-02-20, 16:14

  Thì đã nói là dễ mờ, chẳng lẽ học giỏi tiếng anh là có thể đưa khách du lịch đi chơi được sao. Họ có tin tưởng mình hay không?.
  spamvodoi
  spamvodoi
  Thử việc văn phòng
  Thử việc văn phòng

  Giới tính : Nữ
  Tổng số bài gửi : 39
  Tuổi : 29
  Cảm ơn : 0

  5 tật xấu của sinh viên Empty Re: 5 tật xấu của sinh viên

  Bài gửi by spamvodoi on 2009-02-20, 16:28

  Họ tin mình hay không quan trọng là ở "cái mồm" và phong cách của mình thui. Khách du lịch thik nhất được khám phá những điều thực tế cuộc sống mà trong sách du lịch k có.
  ™«--ßx♀ßờm--»
  ™«--ßx♀ßờm--»
  Trưởng phòng
  Trưởng phòng

  Giới tính : Nữ
  Tổng số bài gửi : 888
  Tuổi : 30
  Cảm ơn : 6

  5 tật xấu của sinh viên Empty Re: 5 tật xấu của sinh viên

  Bài gửi by ™«--ßx♀ßờm--» on 2009-02-21, 11:39

  thường thì mình fai chủ động bắt chuyện và làm wen với họ. vì họ rất thix những ng năng động mà....
  Admin
  Admin
  Quản trị viên
  Quản trị viên

  Giới tính : Nam
  Tổng số bài gửi : 1422
  Cảm ơn : 207

  5 tật xấu của sinh viên Empty Re: 5 tật xấu của sinh viên

  Bài gửi by Admin on 2009-02-23, 11:20

  Các bạn vui lòng hạn chế bàn luận các vấn đề không liên quan trong topic ! Ngay bây giờ chủ đề này sẽ bị khoá lại !

  :dongchude:

  Sponsored content

  5 tật xấu của sinh viên Empty Re: 5 tật xấu của sinh viên

  Bài gửi by Sponsored content


   Hôm nay: 2019-08-19, 00:13