DIỄN ĐÀN SINH VIÊN ĐẠI HỌC ĐÀ LẠT


  Điều kiện du học Mỹ

  duhoctoancau
  duhoctoancau
  Nhân viên văn phòng
  Nhân viên văn phòng

  Tổng số bài gửi : 192
  Cảm ơn : 3

  Điều kiện du học Mỹ Empty Điều kiện du học Mỹ

  Bài gửi by duhoctoancau on 2011-10-03, 06:50

  Với nền giáo dục có chất lượng hàng đầu thế giới, Mỹ luôn là điểm đến học tập của các học sinh, sinh viên Việt Nam. Theo thống kê mới nhất, Việt Nam hiện có khoảng 13.000 du học sinh theo học tại các trường trung học, cao đẳng, đại học ở Mỹ. Tùy theo mỗi chương trình, mỗi cấp bậc và mỗi trường sẽ có những yêu cầu riêng. Ở đây công ty chúng tôi xin giải đáp điều kiện để được học tại Mỹ một cách khái quát nhất.

  Điều kiện chung để xin nhập học tại các trường ở Mỹ:
  - Tuổi từ 14 trở lên.
  - Học lực trung bình trở lên, có quá trình học và làm việc liên tục.
  - Trình độ Anh Ngữ: nói và nghe được những câu thông thường.
  - Có sức khỏe tốt.
  - Có mục đích là thực sự muốn đi học.
  - Học sinh có thể lựa chọn trường và tiểu bang mà bạn muốn tới để du học.

  Đối với các trường Cao đẳng cộng đồng Mỹ:
  Mỗi bang có những quy định riêng, không bang nào giống bang nào. Riêng bang Washington thì quy định bạn không cần bằng cấp 3 vẫn được vào Community College (Cao đẳng Cộng đồng) để học lấy bằng một năm, hai năm, hoặc học chương trình chuyển tiếp lên đại học. Đây là một điều kiện vô cùng hấp dẫn cho các du học sinh Việt Nam. Có rất nhiều bạn mới học xong lớp 11 ở Việt Nam, hoặc đang du học học cấp 3 ở các tiểu bang khác đổ xô về Community College ở Washington để học chương trình chuyển tiếp lên đại học, vì các bạn rút ngắn được thời gian học cấp 3.
  Các trường này sẽ kiểm tra tiếng Anh của bạn, bạn đừng lo sẽ không được nhận nếu trình độ tiếng Anh kém. Có tất cả các lớp từ thấp đến cao tùy vào trình độ của bạn. Và khi bạn đạt được một trình độ tiếng Anh nhất định thì bạn mới chính thức học chuyên ngành bạn chọn, thường đa số du học sinh mất một năm để học tiếng Anh. Cho nên, thì bạn nên học tiếng anh ở Việt Nam cho vững. Sau khi bạn đủ tiêu chuẩn tiếng Anh, bạn phải thi toán. Cái này bạn đừng lo lắng, vì trình độ toán học sinh mình rất khá, bạn dễ dàng đủ điểm để vào học chương trình trong Community College.

  Riêng đối với bậc Đại học, bạn phải:
  - Tốt nghiệp chương trình PTTH hoặc một chương trình cao đẳng chuyển tiếp
  - Phải có khả năng sử dụng tiếng Anh. (TOEFL và IELTS)
  - Phải xác nhận khả năng tài chính
  - Điểm cần lưu ý là các trường đại học Mỹ không chấp nhận sinh viên dưới 17 tuổi.

  Ngoài ra, rất nhiều các trường đại học của Mỹ còn yêu cầu ứng viên phải đạt điểm yêu cầu của một số kỳ thi đầu vào như SAT hoặc ACT (Kỳ thi chuẩn hoá cho việc đăng ký vào một số đại học tại Mỹ). Tiếng Anh cũng là một điều kiện khi nộp đơn vào các trường đại học Mỹ. TOEFL và IELTS được đa số các trường của Mỹ chấp nhận như hai chứng chỉ quốc tế đánh giá khả năng sử dụng tiếng Anh của học sinh.
  Học sinh học hết PTTH tại Việt Nam có thể lựa chọn vào thẳng năm thứ nhất đại học tại các trường của Mỹ hoặc học qua chương trình Associate Degree (tạm dịch là chương trình cao đẳng chuyển tiếp). Hoàn tất chương trình Associate Degree (2 năm) sinh viên có thể được vào luôn năm thứ 3 đại học. Chương trình này được giảng dạy tại các trường cao đẳng và cao đẳng cộng đồng.
  Ứng viên cần chú ý khi nộp hồ sơ xin học. Ngoài bằng tốt nghiệp và đơn xin học, ứng viên phải viết thư trình bày và thư giới thiệu. Thư trình bày nguyện vọng phải do chính ứng viên viết bằng tiếng Anh. Khi viết thư, cần lưu ý không cần quá dài mà phải tập trung vào những điểm chính. Thư giới thiệu phải được ít nhất 2 người giới thiệu. Người giới thiệu có thể là hiệu trưởng hoặc giáo viên chủ nhiệm của trường PTTH nơi học sinh đã học hoặc người biết rõ ứng viên nhưng không phải là người thân.
  Cùng với những điều kiện trên, khi xin học tại các trường đại học Mỹ các ứng viên còn phải xác nhận khả năng tài chính. Đơn này do bố mẹ hoặc người bảo lãnh tài chính ký tên và thể hiện rõ nguồn tài chính chi trả cho học sinh.
  Kỳ nhập học tại các trường Mỹ vào khoảng tháng 1 hoặc tháng 2 và tháng 8 hoặc tháng 9. Hạn chót nhận hồ sơ do từng trường quy định nhưng thông thường khoảng 2 tháng trước khi kỳ nhập học bắt đầu.
  * Để biết thêm thông tin về Mỹ vui lòng liên hệ:
  Công ty Giáo dục Toàn Cầu - GLOBAL EST

  Tại TP.HCM: 48 Vũ Huy Tấn, P.3, Q.Bình Thạnh, TP.HCM
  Tel: (08) 5404 7468 Fax: (08) 5404 7469

  Tại Hà Nội: Tầng 8, Số 36 Hoàng Cầu, Q.Đống Đa, Hà Nội
  Tel: (04) 2242 9188 Fax (04) 3514 9681

  Tại New Zealand: Tầng 8, Số 220 Queen Street, Auckland
  Tel: (0064) 212 666 793

  Các bạn ở các tỉnh có thể liên hệ tư vấn qua hệ thống tư vấn trực tuyến trên trang web của Công ty:
  Website: www.toancauco.edu.vn hoặc Email: info@toancauco.edu.vn
  Thông tin du học Mỹ: http://www.toancauco.edu.vn/du-hoc-toan-cau/du-hoc-my/


   Hôm nay: 2019-08-26, 01:35