DSO - DIỄN ĐÀN SINH VIÊN ĐÀ LẠT

Bạn có muốn phản ứng với tin nhắn này? Vui lòng đăng ký diễn đàn trong một vài cú nhấp chuột hoặc đăng nhập để tiếp tục.

DIỄN ĐÀN SINH VIÊN ĐẠI HỌC ĐÀ LẠT


  Tình huống phỏng vấn mẫu dành cho Nhân viên IT

  TrinhDesign
  TrinhDesign
  Lao công tạp vụ
  Lao công tạp vụ


  Tổng số bài gửi : 4
  Cảm ơn : 3

  Tình huống phỏng vấn mẫu dành cho Nhân viên IT Empty Tình huống phỏng vấn mẫu dành cho Nhân viên IT

  Bài gửi by TrinhDesign 2013-09-21, 10:21

  Tình huống phỏng vấn mẫu dành cho Nhân viên IT

  Quỳnh bước lên xe buýt và nhẩm lại trong đầu lộ trình chính xác mà cô phải đi bộ từ trạm đến văn phòng công ty. Bước chân xuống xe buýt, Quỳnh lan man nghĩ về buổi phỏng vấn sắp tới.


  Sáng hôm ấy, Quỳnh cảm thấy rất khoan khoái, cô đã chuẩn bị chu đáo mọi thứ cho cuộc phỏng vấn, thuộc làu các câu hỏi thường gặp và cách trả lời chúng như thế nào. Trước khi đến công ty, cô dừng lại bên vệ đường một tí, rà soát lại hồ sơ rồi tắt điện thoại di động.

  Đến sớm 15 phút, Quỳnh đứng phía ngoài thư giãn một chút rồi đẩy cửa bước vào và tự kiếm đường lên văn phòng công ty. Thang máy dừng ở tầng 10, Quỳnh lễ phép chào người chạm mặt đầu tiên trong công ty, sau một vài câu, chị ta nói:”Chờ một chút ông Lâm sẽ ra tiếp cô, vui lòng đợi ở sảnh một lát nhé”.

  Quỳnh lướt qua vài tạp chí để dưới ngăn bàn, thích thú ngắm những bức hình, cho đến khi có người thư ký mời cô đến phòng phỏng vấn.

  Quỳnh mỉm cười bước vào phòng và giơ tay về phía ông Lâm “Chào ông Lâm, tôi là Nguyễn Thu Quỳnh, cảm ơn vì đã mời tôi đến hôm nay”.

  - Chào cô, có muốn dùng một ít cà phê không?

  - Dạ không ạ! Cảm ơn ông!

  Hai mươi giây đầu tiên trôi qua, Quỳnh vẫn đang mỉm cười!

  Quỳnh ngồi xuống, hơi nghiêng người về phía trước, cô định đặt ví lên bàn nhưng nghĩ lại bèn cất nó xuống dưới sàn bên cạnh mình, trên tay là một cuốn sổ nhỏ.

  Ông Lâm xáo đống giấy tờ trên bàn và nói: “Xin lỗi, nhưng chắc tôi đã làm lạc mất bản lý lịch mà cô gửi cho công ty, cô có đem theo bản nào khác không?"

  - Vâng có ạ, đây là bản lý lịch kèm với một vài thư giới thiệu từ nơi khác mà ông có thể xem qua.

  Lướt qua hồ sơ vài giây, ông Lâm ngẩng đầu lên và nói “Tốt! Rất chi tiết! Vậy ngoài những thông tin trong này, cô còn điều gì muốn cho tôi biết không?”

  - Điều không được ghi trong hồ sơ là tôi có tính kiên trì đến mức khó tin. Tôi có thể khắc phục những sự cố với mạng nội bộ Ethernet, LAN, mạng diện rộng WAN…tôi không bao giờ dừng lại nếu như sự cố chưa được khắc phục. Có một lần, ở công ty cũ của tôi, toàn bộ hệ thống bị hỏng vào ngày cuối quý I, tất cả các nhân viên mạng khác đều hốt hoảng. Tôi thì lập tức bình tĩnh phân tích tình huống và dùng nhiều cách giải quyết khác nhau. Cuối cùng hệ thống cũng hoạt động trở lại sau 90 phút nỗ lực.

  “Tốt!”, ông Lâm duyệt qua hồ sơ lần nữa. “Bản lí lịch của cô có vẻ được lắm. Còn giờ hãy cho tôi biết cố sẽ làm gì nếu một nhân viên khác nói với cô rằng anh ta đã lấy cắp thứ gì đó rất giá trị của công ty?”

  - Tôi nghĩ rằng việc đầu tiên nên làm là cố gắng thuyết phục anh ta trả lại món đồ. Nếu anh ta không đồng ý, tôi sẽ nói cho anh ta biết rằng tôi sẽ trình với cấp trên việc đó. Tình huống xấu nhất, tôi sẽ phải thông báo trực tiếp với sếp của anh ta.

  - Uhm…cô biết những ứng dụng tiên tiến nào?

  - Tôi thạo các ngôn ngữ lập trình bậc cao như C++, ngôn ngữ truy vấn có cấu trúc SQL… Tôi cũng có kinh nghiệm với ngôn ngữ lập trình bậc caoVisual Basic.

  - Vì sao cô muốn làm việc ở vị trí này?

  - Khi đọc mô tả công việc trên website công ty, tôi nghĩ việc này phù hợp với những kĩ năng của tôi. Tôi biết ông đặc biệt cần người giỏi về hệ thống mạng, và đó cũng là thế mạnh của tôi.

  - Bao giờ thì cô sẵn sàng cho công việc?

  - Tôi cần được thông báo trước 2 tuần để thu xếp vài thứ, sau đó có thể bắt đầu làm việc ngay lập tức.

  - Lương của cô ở công việc trước là bao nhiêu?

  - Chỉ ở mức trung bình cho vị trí này thôi thưa ông.

  - Cụ thể là bao nhiêu?

  - Cao hơn 1 triệu rưỡi.

  - Tôi cần biết con số chính xác trước khi chúng ta có thể trao đổi thêm.

  - 8 triệu/ tháng thưa ông, nhưng tôi nghĩ mình xứng đáng nhận được cao hơn thế. Còn về con số cụ thể cho công việc lần này, chúng ta có thể thương lượng thêm.

  - Cô có chấp nhận mức lương khoảng 8 triệu rưỡi đến 10 triệu không?

  - Có vẻ 10 triệu là con số hợp lý, thưa ông! Tôi có thể biết thêm về một vài phúc lợi của công ty được không?

  “Tất nhiên!” Ông Lâm đưa cho Quỳnh một tập tài liệu, Quỳnh cảm thấy khá hài lòng với chế độ phúc lợi của công ty, bao gồm y tế, nha khoa, thẻ hội viên phòng tậm gym, số lượng ngày phép…”Tất cả đều rất tuyệt”, Quỳnh gấp tập hồ sơ lại và nói.

  - Chúc mừng cô, cô được tuyển dụng!

  Nguồn:[You must be registered and logged in to see this link.]

  # [You must be registered and logged in to see this link.]
  # [You must be registered and logged in to see this link.]
  # [You must be registered and logged in to see this link.]
  # [You must be registered and logged in to see this link.]

   Hôm nay: 2023-04-02, 03:40