DIỄN ĐÀN SINH VIÊN ĐẠI HỌC ĐÀ LẠT


  Nhà thơ dở nhất thế giới "sống dậy"

  anhday
  anhday
  Trợ lý giám đốc
  Trợ lý giám đốc

  Giới tính : Nam
  Tổng số bài gửi : 1298
  Tuổi : 33
  Cảm ơn : 33

  Nhà thơ dở nhất thế giới "sống dậy" Empty Nhà thơ dở nhất thế giới "sống dậy"

  Bài gửi by anhday on 2009-01-03, 15:03

  Không có cái gì là không có giá trị, bằng chứng là những nhà bán đấu giá ở London (Anh quốc) vừa sưu tầm lại 35 bài thơ của thi sĩ dở nhất mọi thời đại - William McGonagall để đưa lên sàn với hy vọng có thể bán được ở mức giá 6.500 bảng Anh.

  William McGonagall là nhà thơ người Scotland, nổi tiếng vì thường hay "được" giới phê bình cùng thời đem ra nhạo báng. Ở mỗi buổi đọc thơ trước công chúng, ông hay được bà con "tặng" trái cây thối vào người. Năm 1902, ông qua đời và được chôn cất trong một nghĩa trang không tên ở Edinburgh (Scotland). "Năng lực" làm thơ của ông khiến người ta chú ý đến các tác phẩm bị chê bai thậm tệ hơn. Đại diện của nhà đấu giá Lyon và Turnbull ở thủ đô Edinburgh cho biết đó cũng là lý do họ quyết định mang thơ ông ra bán. Những tác phẩm của ông có đề tài khá đa dạng, từ vấn đề quyền đi bầu của phụ nữ cho đến vụ hỏa hoạn ở một nhà hát tại Aberdeen (Scotland).

  William được người đương thời đặt nickname là "bi kịch cầu Tay" do ông có một bài thơ "bất hủ" về thảm họa ở cầu Tay (Scotland) năm 1879 khiến 75 người chết. AFP đăng bài thơ, tạm dịch như sau "Đoàn tàu đi chầm chậm qua cầu Tay, đến giữa đường thì cầu bị sụp, thế là đoàn tàu và cả hành khách cùng rơi xuống nước". Đến đây thì hẳn bạn đã hiểu vì đâu mà ông được "ưu ái" phong tặng danh hiệu "Nhà thơ dở nhất thế giới" rồi chứ!

   Hôm nay: 2019-08-17, 18:31