DIỄN ĐÀN SINH VIÊN ĐẠI HỌC ĐÀ LẠT


  Phát hiện bằng chứng sự sống ngoài hành tinh

  dodo
  dodo
  Trưởng phòng
  Trưởng phòng

  Tổng số bài gửi : 573
  Cảm ơn : 63

  Phát hiện bằng chứng sự sống ngoài hành tinh Empty Phát hiện bằng chứng sự sống ngoài hành tinh

  Bài gửi by dodo on 2011-03-08, 18:25

  Tiến sĩ Richard B. Hoover - nhà sinh vật học vũ trụ thuộc Trung tâm Không gian Marshall của NASA (Mỹ) - vừa tuyên bố đã tìm ra bằng chứng cho thấy có sự tồn tại của sự sống ngoài hành tinh.

  Ông cho biết đã phát hiện hóa thạch của vi khuẩn trên một thiên thạch cacbon hiếm gọi là CI1 (chỉ có chín mẫu thiên thạch như vậy trên Trái đất).

  Phát hiện bằng chứng sự sống ngoài hành tinh Vi-khuan
  Hình ảnh chụp lại hóa thạch của vi khuẩn trên thiên thạch CI1 - Ảnh: JoC

  Công trình của tiến sĩ Hoover, người đã bỏ hơn mười năm nghiên cứu về thiên thạch trên khắp thế giới, được đăng trên tạp chí Vũ Trụ Học ngày 4-3. “Từ bằng chứng này suy ra cho thấy sự sống phổ biến rộng rãi trong vũ trụ chứ không chỉ giới hạn trên hành tinh của chúng ta” - ông Hoover trả lời phỏng vấn Foxnews. “Điều thú vị là có một số mẫu hóa thạch có cấu trúc rất gần với các sinh vật trên Trái đất. Tuy nhiên, một số khác rất kỳ lạ và không giống với bất cứ thứ gì tôi có thể nhận dạng” - tiến sĩ Hoover giải thích. Vì tính chất gây tranh cãi của công trình nghiên cứu trên, chủ biên của tờ Vũ Trụ Học - tiến sĩ Rudy Schild - đã mời 100 chuyên gia và gửi nội dung đến 5.000 nhà khoa học để thẩm định và cho ý kiến. “Chưa từng có nghiên cứu nào trong lịch sử khoa học phải trải qua
  thẩm định kỹ càng đến như vậy, và cũng chưa từng có tiền lệ cộng đồng khoa học được tạo điều kiện phân tích một nghiên cứu quan trọng trước khi nó được đăng tải như thế” - tiến sĩ Rudy Schild nhận xét.
  Nếu được chứng minh là chính xác, những phát hiện và kết luận của tiến sĩ Hoover sẽ mang lại sự thay đổi to lớn đối với nhân loại.

  Theo Tuổi Trẻ
  hanhktk32b
  hanhktk32b
  Nhân viên văn phòng
  Nhân viên văn phòng

  Giới tính : Nam
  Tổng số bài gửi : 205
  Tuổi : 29
  Cảm ơn : 30

  Phát hiện bằng chứng sự sống ngoài hành tinh Empty Re: Phát hiện bằng chứng sự sống ngoài hành tinh

  Bài gửi by hanhktk32b on 2011-03-09, 14:59

  Mình cũng đồng ý quan điểm là có sự sống ngoài Trái Đất chúng ta. Vũ trụ quá rộng lớn có tới hàng tỷ hành tinh thì chắc chắn 1 trong số chúng sẽ có sự sống. Điều băn khoăn là hok biết họ phát triển hay lạc hậu hơn chúng ta. Chắc là họ phát triển hơn ! Hy vọng 1 ngày gặp dc người ngoài hành tinh ! Phát hiện bằng chứng sự sống ngoài hành tinh 869613

   Hôm nay: 2019-08-22, 22:22