DIỄN ĐÀN SINH VIÊN ĐẠI HỌC ĐÀ LẠT


  Ngày tình nhân" tại các quốc gia

  anhday
  anhday
  Trợ lý giám đốc
  Trợ lý giám đốc

  Giới tính : Nam
  Tổng số bài gửi : 1298
  Tuổi : 33
  Cảm ơn : 33

  Ngày tình nhân" tại các quốc gia Empty Ngày tình nhân" tại các quốc gia

  Bài gửi by anhday on 2008-12-30, 22:49

  * Theo công ty US Greeting Card Association Mỹ, mỗi năm có hơn 1 tỷ thiệp Valentine được trao tay trong ngày lễ này trên thế giới, chỉ xếp hạng sau ngày Lễ Giáng Sinh. Tổ chức này ước lượng khoảng 85% khách hàng mua thiệp Valentine là phụ nữ.
  * Người Anh và Pháp đã tổ chức lễ này từ thời Trung cổ, nhưng đến thế kỷ 17, tập tục tặng thiệp làm bằng tay cho người yêu mới phổ biến. Hình ảnh thường thấy là hình trái tim, hoa hồng, mũi tên và vị thần tình yêu Cupid.
  * Tại Hàn Quốc và Nhật Bản, ngày Valentine là ngày phụ nữ tặng bánh kẹo, hoa quả cho đàn ông.
  * Tại Nhật, nhiều nữ nhân viên có bổn phận phải tặng chocolate cho các nam đồng nghiệp. Tục lệ này mang tên giri-choko (義理チョコ); giri có nghĩa là "bổn phận", choko là chocolate. Đến ngày 14 tháng 3, tức ngày White Day (Bạch Nhật), phía nam có bổn phận phải tặng quà lại cho các nữ đồng nghiệp đã chiếu cố đến mình trong ngày Valentine, những món quà này thông thường phải mang màu trắng.
  * Tại Ả Rập Saudi và vài quốc gia theo Hồi giáo, cấm bán những món quà ngày lễ tình nhân, kể cả hoa hồng đỏ vì họ cho rằng ngày Valentine khuyến khích các quan hệ ngoài hôn nhân, nên bị cấm [1].
  * Tại Việt Nam các đôi yêu nhau chủ yếu là giới trẻ tặng hoa, sô-cô-la, gửi thiếp, mời nhau đi ăn, hẹn hò, xem phim rất sôi động trong ngày Valentine. hoặc tổ chức cưới dưới nước tại Hòn Mun, Nha Trang [2], tham gia hội thi hôn tập thể tại Đà Lạt [3].
  * Tại Brasil, ngày Dia dos Namorados (Ngày của các tình nhân) được tổ chức vào ngày 12 tháng 6. Trong khi đó, tại Trung Quốc và vài quốc gia châu Á, ngày truyền thống tình yêu là ngày 7 tháng 7 âm lịch, còn gọi là "Thất tịch".

   Hôm nay: 2019-08-22, 23:36