DIỄN ĐÀN SINH VIÊN ĐẠI HỌC ĐÀ LẠT


  Du lịch về cội nguồn 2009

  anhday
  anhday
  Trợ lý giám đốc
  Trợ lý giám đốc

  Giới tính : Nam
  Tổng số bài gửi : 1298
  Tuổi : 33
  Cảm ơn : 33

  Du lịch về cội nguồn 2009 Empty Du lịch về cội nguồn 2009

  Bài gửi by anhday on 2008-12-30, 22:31

  Năm 2009, tỉnh Phú Thọ lần thứ 2 được nhận vai trò trưởng nhóm tổ chức chương trình “Du lịch về cội nguồn”. Chủ đề của chương trình du lịch năm 2009 là “Về cội nguồn khám phá miền lễ hội”, tập trung quảng bá cho sản phẩm du lịch sinh thái và du lịch văn hóa tâm linh, cộng đồng của tỉnh Phú Thọ nói riêng và 3 tỉnh nói chung sẽ được khai mạc vào mù

  Ban tổ chức cho biết, với lợi thế địa hình của 3 tỉnh có nhiều núi, đồi, sông, suối, thác, ghềnh là những điều kiện lý tưởng để 3 tỉnh tập trung phát triển loại hình du lịch xanh sinh thái. Đây cũng sẽ là điểm nhấn tập trung quảng bá cho chương trình “Về cội nguồn khám phá miền lễ hội” năm 2009. Bức tranh du lịch sinh thái ấy có Yên Bái nổi bật là hồ nhân tạo Thác Bà với diện tích 23.400ha có nhiều đảo, thảm thực vật và cảnh quan sinh thái đa dạng; Phú Thọ thì có rừng nguyên sinh Xuân Sơn kỳ thú với suối, thác, hang, động, cỏ cây, muông thú và những nét nguyên sơ của văn hóa dân tộc Mường Lạng sống lẩn khuất nơi lâm điền cùng với một không gian núi rừng có đủ cả kỳ hoa, dị thảo vẳng tiếng chim kêu vượn hót sẽ hấp dẫn du khách bốn phương; Và Lào Cai có Sapa thơ mộng, khí hậu mát dịu quanh năm, mùa đông có mây mù bao phủ, mùa xuân có hoa đào nở rộ trong màn khói sương huyền bí, cùng với dãy Hoàng Liên Sơn xanh thẳm, trên đó có nóc nhà của Đông Dương chính là đỉnh Phanxipăng cao hơn 3.000m quanh năm mây mù bao phủ... chắc chắn sẽ rất hấp dẫn du khách trong và ngoài nước ưa thích khám phá mạo hiểm.

  Cùng với thiên nhiên tươi đẹp và hấp dẫn thì rất nhiều đền, đình, chùa, nổi tiếng ở 3 tỉnh đã được Phú Thọ - Lào Cai - Yên Bái liên kết thành tour, tạo cơ hội lớn cho phát triển loại hình du lịch văn hóa tâm linh tại đây.

  Về phát triển du lịch cộng đồng tại những điểm đến Phú Thọ - Lào Cai - Yên Bái, cũng được các chuyên gia du lịch đánh giá rất tiềm năng. Từ những hình ảnh rất đỗi thân quen giản dị bên những nếp nhà sàn đơn sơ, các thiếu nữ tay thoăn thoắt ngồi dệt thổ cẩm bên khung cửi với hoa văn sặc sỡ của núi rừng; hay những dải ruộng bậc thang mềm mại ôm lấy từng lưng đồi như những bức tranh vàng rực hay xanh mượt mà… đến cơ hội chiêm ngưỡng cả văn hóa cổ và vũ khúc giao hòa - những tinh hoa văn hóa đậm đà bản sắc của 3 tỉnh vùng Tây Bắc. Đó là những âm thanh của núi, với tiếng khèn là cây cầu bắc lời tỏ tình đôi lứa yêu nhau mạnh mẽ như chính cuộc sống của đồng bào khi đương đầu với những khắc nghiệt của núi cao và đá dựng; hay những điệu xoan ghẹo cũng làm nặng lòng người đến, người đi vùng đất tổ; những điệu xòe Tây Bắc rộn ràng làm cho lòng người thấy rộn rã, vui vui.

  Chính những lẽ đó mà “Du lịch về cội nguồn” qua 4 năm tổ chức đã trở thành sản phẩm du lịch cụ thể để quảng bá hình ảnh con người, bản sắc văn hóa, thiên nhiên và danh thắng của 3 tỉnh vùng Tây Bắc thông qua những sắc màu và phong tục tập quán sinh sống của hơn 30 dân tộc anh em... Các chuyên gia du lịch nhận định, trong thời gian tới Phú Thọ - Yên Bái - Lào Cai sẽ tiếp tục là sự lựa chọn, là điểm đến đầy hấp dẫn với du khách trong và ngoài nước khi lựa chọn hành trình du lịch về cội nguồn, du lịch tâm linh, du lịch sinh thái, du lịch cộng đồng trong năm 2009 và trong tương lai gần.

   Hôm nay: 2019-08-21, 02:20