DIỄN ĐÀN SINH VIÊN ĐẠI HỌC ĐÀ LẠT


  Tự rạch bụng giữa giảng đường

  dodo
  dodo
  Trưởng phòng
  Trưởng phòng

  Tổng số bài gửi : 573
  Cảm ơn : 63

  Tự rạch bụng giữa giảng đường Empty Tự rạch bụng giữa giảng đường

  Bài gửi by dodo on 2010-11-27, 01:21

  Người đàn ông lạ mặt bất ngờ xộc vào lớp học rồi hỏimượn điện thoại của giáo viên để gọi cảnh sát 113 vì "có người muốngiết". Sau đó, anh ta cố thủ, đập vỡ cửa sổ và dùng kính tự rạch bụngmình.

  Khoảng 8h sáng ngày 26/11, Công an quận Cầu Giấy vàcông an phường Dịch Vọng Hậu đã giải cứu một người đàn ông dùng kính vỡtự rạch bụng ở giảng đường ĐH ngoại ngữ Hà Nội. Ngay sau đó, người đànông ngoài 30 tuổi, được đưa đi cấp cứu tại bệnh viện 19-8 trong tìnhtrạng nguy kịch.
  Tại hiện trường, cửa sổ và cửa chính vào phòng học105 của giảng đường A2 vỡ tung tóe, mảnh vụn văng khắp nơi. Trên bàn,dưới sàn nhà máu lênh láng. Ở các cửa sổ, trên những tấm song sắt dínhđầy máu do người đàn ông này bám vào.

  Tự rạch bụng giữa giảng đường Giai-cuu-1
  Máu lênh láng trên bàn học và dưới sàn nhà.
  Chưa hết hoảng hồn, thày Phạm Đức Trung, giảng viênkhoa ngôn ngữ văn hóa Trung Quốc cho biết, khoảng 7h10, 10 sinh viênnăm thứ 4 khoa tiếng Anh, đang học ngoại ngữ 2, bất ngờ có một thanhniên xộc vào. Anh ta đầu tóc rối bù, vẻ mặt rất hớt hải.
  "Anh ta hỏi mượn tôi điện thoại để gọi cảnh sát 113.Anh ta nói có rất nhiều người đang đuổi theo và có ý định giết mình.Khi đó, tôi đã ra ngoài cửa lớp ngó thử thì không thấy ai", thày Trungkể lại. Anh ta chưa có hành động gì, đến khi thày Trung quay vào. Gãnày bất ngờ dùng tay đập vỡ kính cửa sổ ngay bàn giáo viên.
  Ngay lập tức, vị giảng viên này đã bảo tất cả nhómsinh viên ra khỏi lớp. Lúc đó, phòng 104 đối diện với lớp của thàyTrung cũng đang học. Nghe tiếng vỡ kính, một số em chạy sang ngó nhưngthày giáo này đã phải yêu cầu tất cả rời khỏi lớp học. "May mắn là lúcđó, không có sinh viên nào hét lên khi thấy anh ta đập cửa kính và đangtrong trạng thái hoảng loạn", thày Trung cho biết. Thày Trung lúc ấytưởng gã say rượu nên đã báo cho tổ bảo vệ.
  Tự rạch bụng giữa giảng đường Giai-cuu-6
  Các lực lượng chức năng sau 30 phút thuyết phục, đãbất ngờ ập vào, giải cứu người đàn ông tự rạch bụng. Cửa sổ bị phá vỡ(dấu X).
  Anh Đinh Quang Bình, người trong nhóm bảo vệ đã cùngmột đồng nghiệp chạy nhanh tới hiện trường. Anh Bình phát hiện ngườiđàn ông lạ mặt đang đứng giữa phòng học, tay lăm le cầm miếng kính vỡ.Anh lấy bao thuốc và vờ hỏi xin lửa để tiếp cận gã này. "Anh ta nói tohù dọa, tôi mà vào sẽ bị ném kính vỡ", anh Bình kể lại. Tiếp đó, anh taném miếng kính về phía anh Bình làm anh bị thương ở tay. Nhân viên bảovệ này nhanh trí đã chốt cửa ra vào lại, dùng chiếc bàn của sinh viênchặn cửa. Thấy vậy, gã đàn ông trong phòng liền ném vỡ kính cửa vào.Bảo vệ đã phải dùng cả một chiếc bảng to để chắn chỗ vỡ, ngăn kẻ hunghăng thoát ra ngoài. Giảng đường A2 khi đó có rất đông sinh viên đanghọc.
  Bảo vệ đã chốt chặn hành lang bằng một chiếc barie.Bảo vệ đã lên canh chừng và yêu cầu sinh viên các lớp ở tầng trên ngồinguyên trong lớp. Các anh cũng chọn ra hai sinh viên khỏe mạnh để hỗtrợ công việc đảm bảo an toàn. Một mặt điện cho lực lượng chức năng tớihiện trường, mặt khác quản lý an ninh khu giảng đường cũng gọi xe cấpcứu. Lúc này, người đàn ông lạ đã cởi áo khoác và dùng kính vỡ tự rạchbụng. Máu chảy xối xả trên bàn và nền nhà. Trong lúc đau đớn, anh tacòn luôn miệng gào to "cảnh sát 113 ơi".
  Chừng 15 phút sau, lực lượng chức năng do thượng táTrần Bạch Mai, Phó công an quận Cầu Giấy đã tới hiện trường. Một điềutra viên cho biết, người trong phòng học tiếp tục đập vỡ kính, hai taylăm lăm mảnh kính vỡ. Mặc cho cảnh sát động viên, thuyết phục nhưngngười này vẫn rạch bụng và kêu gào, hoảng loạn "công an ơi, chúng nógiết tôi", và chạy lung tung.

  Tự rạch bụng giữa giảng đường Giai-cuu-2
  Thày Trung kể lại sự việc với phóng viên.
  Khoảng hơn 20 phút tiếp cận, động viên, cảnh sát đãphải phá cửa, ập vào. "Chúng tôi đã phải dùng chiếc chăn dày của bảo vệrồi ụp vào người anh ta", một cảnh sát tham gia giải cứu cho biết. Lúcnày, máu vung vãi khắp phòng, người đàn ông mặt mũi tái dại. Anh tanhanh chóng được đưa đi cấp cứu. Việc giải cứu người đàn ông tự rạchbụng diễn ra trong khoảng 30 phút.
  Đến hơn 10h sáng nay, các bác sĩ vẫn đang phẫu thuật,cấp cứu cho nạn nhân. Danh tính của người này đang được cơ quan chứcnăng làm rõ. Theo nhận định ban đầu, anh này có dấu hiện của bệnh hoangtưởng.
  Đến chiều nay, khi phóng viên có mặt tại bệnh viện,người đàn ông này đã được phẫu thuật xong. Trong lúc tỉnh anh ta có nóiquê ở Thái Nguyên, tên Nguyễn Văn Trung, 34 tuổi, và đưa cho các bác sĩsố điện thoại. Tuy nhiên, mọi người cố gắng liên hệ với số điện nàynhưng không được.
  Bác sĩ Đặng Ngọc Hanh, phó khoa Ngoại tổng hợp 3 bệnhviện trên cho biết, anh này khi được đưa vào cấp cứu trên tay và thànhbụng có nhiều vết rách. Nạn nhân có nhiều máu cục ở trong ổ bụng. Quátrình mổ, các bác sĩ phát hiện trong bụng người này có mảnh kính dài 12cm...
  Căn cứ kết quả thăm khám ban đầu, bác sĩ Hanh nhậnđịnh Trung có dấu hiệu bị hoang tưởng và kích động. Lúc nào anh ta cũnglo lắng có người theo sau để ám hại.
  Hiện, người đàn ông vẫn chưa tỉnh hoàn toàn. Hai cảnh sát được cử túc trực bên giường bệnh.
  Việt Dũng

   Hôm nay: 2019-08-25, 21:03