DIỄN ĐÀN SINH VIÊN ĐẠI HỌC ĐÀ LẠT


  "Xin" dân 7 triệu vì "tội" ăn cháo quên mang giấy tờ

  dodo
  dodo
  Trưởng phòng
  Trưởng phòng

  Tổng số bài gửi : 573
  Cảm ơn : 63

  "Xin" dân 7 triệu vì "tội" ăn cháo quên mang giấy tờ Empty "Xin" dân 7 triệu vì "tội" ăn cháo quên mang giấy tờ

  Bài gửi by dodo on 2010-11-22, 18:42

  (VTCNews) - Vừa húp vội được bát cháo, anh Khánh và anh Ngọc bất ngờ bị mộtnhóm người (khoảng 6 người) tự xưng là công an đến "hỏi thăm". Khi biếtanh Khánh không mang giấy tờ tùy thân, nhóm người này đưa 2 anh về trụsở công an thị trấn Tào Xuyên và bị “xin” mất 7,5 triệu đồng trướckhi cho về.

  "Xin" dân 7 triệu vì "tội" ăn cháo quên mang giấy tờ Anh_1
  Lá đơn tường trình của anh Khánh
  Bát cháo "giá" bạc triệu

  Theo đơncủa anh Vương Quốc Khánh (trú tại huyện Ngọc Hồi, tỉnh Kon Tum) gửi đếnVTC News, khoảng 4h ngày 7/11, anh đến thị trấn Tào Xuyên, huyện HoằngHoá, Thanh Hoá để cắt thuốc Nam tại nhà bà Trương Thị Mạn, 70 tuổi. Khiđến nơi, anh Khánh có rủ anh Phan Đình Ngọc, là con trai bà Mạn đi raquán cháo gần nhà để ăn sáng.

  Khi đang ăn thì có 1 người đànông dường như trong trạng thái chuếnh choáng hơi men, tự xưng là côngan đến yêu cầu anh Khánh xuất trình giấy tờ tùy thân. Vì đi vội ra cắtthuốc chữa bệnh rồi về, nên anh Khánh không mang theo CMND.

  Ngaylập tức, người đàn ông này gọi thêm 5 người khác đến và áp tải 2 ngườivề trụ sở công an thị trấn Tào Xuyên. Theo tường trình của anh Khánh,ngay tại đây, ông Lê Quang Long – Phó công an thị trấn đã cho khámngười anh Khánh và lấy đi 4,5 triệu đồng với lí do anh Khánh không mangtheo giấy tờ tuỳ thân nhưng không lập biên bản thu tiền.


  Chưahết, cũng theo anh Khánh, bên ngoài trụ sở công an thị trấn Tào Xuyên,ông Dương Công Thịnh là công an viên thị trấn cũng yêu cầu anh Ngọcphải đưa thêm 3 triệu đồng nữa. Nếu không sẽ đưa anh Khánh lên công anhuyện tạm giam.

  Vì sợ anh Khánh đang bị bệnh, sức khoẻ yếukhông chịu nổi bị giam giữ nên anh Ngọc đã xin về nhà lấy tiền và đưacho công an viên Dương Công Thịnh 3 triệu đồng ngay tại cổng nhà mình.Sau đó, 2 người được tha cho về.


  BàMạn xác nhận: “Anh Khánh hiện đang bị bệnh u hạch dây trên cổ, tìnhtrạng sức khoẻ rất yếu và đang phải uống thuốc Nam của bà Mạn. Đíchthân bà phải đi vay nóng 3 triệu đồng để anh Ngọc đưa cho công an”.

  "Xin" dân 7 triệu vì "tội" ăn cháo quên mang giấy tờ Anh3
  Anh Khánh và bà Mạn đang kể lại vụ việc
  Cũngtheo bà Mạn, ngay sau khi khi PV nhận được đơn của anh Khánh, công anhuyện Hoằng Hoá đã cho gọi bà Mạn, anh Khánh và anh Ngọc lên công anhuyện giải quyết. Anh Ngọc cho biết: “Anh Dương Công Thịnh đã gọi 2 mẹcon tôi vào một phòng kín rồi trả lại tiền và xin tha tội”.

  Bà Mạn xác nhận đã nhận lại được số tiền 3 triệu đồng từ tay công an Thịnh mà không thấy công an huyện Hoằng Hoá trả lại.

  “Mong các anh bỏ qua cho…”

  Trongcuộc làm việc với phóng viên, ông Hoàng Ngọc Liên - Trưởng công anhuyện Hoằng Hoá sau một hồi thoái thác trả lời PV, đã cho biết một cáchchung chung: “Cám ơn các anh đã có sự phản ánh để giúp chúng tôi trongquá trình xử lí cán bộ. Chúng tôi sẽ xác định làm rõ vấn đề rồi có kếtluận sau”.

  Quay về trụ sởcông an thị trấn Tào Xuyên, ông Dương Văn Thái - Trưởng công an thịtrấn Tào Xuyên thừa nhận: “Sự việc ông Lê Quang Long – Phó công an thịtrấn và ông Dương Công Thịnh lấy tiền của anh Khánh và anh Ngọc tổng cả7,5 triệu đồng một cách không giấy tờ gì tại trụ sở công an thị trấn làcó thật. Về phía công an huyện đã yêu cầu anh Thịnh trả lại tiền choanh Ngọc. Công an thị trấn đã yêu cầu anh Long đem tiền xuống nhà bàMạn, nơi anh Khánh đang cắt thuốc tại đó để trả lại tiền và xin lỗi”

  "Xin" dân 7 triệu vì "tội" ăn cháo quên mang giấy tờ Anh_4
  Ông Đinh Văn Thái - Trưởng Công an thị trấn Tào Xuyên làm việc với PV
  ÔngThái cho biết thêm, “Việc mấy anh công an này làm là sai rồi. Cácanh đó hiểu biết chưa được nhiều, các anh thông cảm bỏ qua cho (!?)”.

  Đềcập đến hướng xử lí kỉ luật, ông Thái chỉ cho biết: "Sẽ cho anh Longtrả lại số tiền và xin lỗi người bị hại. Sau đó, sẽ kiểm điểm, báo cáoĐảng uỷ chính quyền về việc làm sai trái của anh Long!”.

  Công Sơn
  ngocducqtk32
  ngocducqtk32
  Quản trị viên
  Quản trị viên

  Giới tính : Nam
  Tổng số bài gửi : 1730
  Tuổi : 29
  Cảm ơn : 209

  "Xin" dân 7 triệu vì "tội" ăn cháo quên mang giấy tờ Empty Re: "Xin" dân 7 triệu vì "tội" ăn cháo quên mang giấy tờ

  Bài gửi by ngocducqtk32 on 2010-11-22, 22:47

  Công an hay nhỉ ???? ! Mà cũng đúng thôi, chứ thật ra một điều không ai dám nói ra... ai dám đụng công an thử thì biết !


  _____I love SinhVienDaLat.Net_____
  kjngofscorpjon
  kjngofscorpjon
  Điều hành viên
  Điều hành viên

  Giới tính : Nam
  Tổng số bài gửi : 169
  Tuổi : 27
  Cảm ơn : 27

  "Xin" dân 7 triệu vì "tội" ăn cháo quên mang giấy tờ Empty Re: "Xin" dân 7 triệu vì "tội" ăn cháo quên mang giấy tờ

  Bài gửi by kjngofscorpjon on 2010-11-23, 01:38

  Trước giờ toàn nghe phạt giấy tờ xe chứ chưa bao h nghe tới chuyện phạt giấy CMND "Xin" dân 7 triệu vì "tội" ăn cháo quên mang giấy tờ 20771 "Xin" dân 7 triệu vì "tội" ăn cháo quên mang giấy tờ 20771 "Xin" dân 7 triệu vì "tội" ăn cháo quên mang giấy tờ 20771 "Xin" dân 7 triệu vì "tội" ăn cháo quên mang giấy tờ 20771

  Sponsored content

  "Xin" dân 7 triệu vì "tội" ăn cháo quên mang giấy tờ Empty Re: "Xin" dân 7 triệu vì "tội" ăn cháo quên mang giấy tờ

  Bài gửi by Sponsored content


   Hôm nay: 2019-08-24, 01:14