DIỄN ĐÀN SINH VIÊN ĐẠI HỌC ĐÀ LẠT


  Cô SV trẻ với giải thưởng "nhà lãnh đạo môi trường Bayer 2010"

  ngocducqtk32
  ngocducqtk32
  Quản trị viên
  Quản trị viên

  Giới tính : Nam
  Tổng số bài gửi : 1730
  Tuổi : 29
  Cảm ơn : 209

  Cô SV trẻ với giải thưởng "nhà lãnh đạo môi trường Bayer 2010" Empty Cô SV trẻ với giải thưởng "nhà lãnh đạo môi trường Bayer 2010"

  Bài gửi by ngocducqtk32 on 2010-11-19, 06:45

  Cô SV trẻ với giải thưởng "nhà lãnh đạo môi trường Bayer 2010"

  Vượt lên trên 14 thí sinh đến từ khắp nơi trên thế giới, Nguyễn Thị Thanh Thảo (sinh viên trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn TP.HCM) cùng với ba thí sinh đại diện cho các nước Brazil, Ấn Độ và Philipines đã xuất sắc nhận được “Giải thưởng Nhà lãnh đạo Môi trường Bayer 2010”.

  Chương trình Đại sứ môi trường Bayer 2010 do tập đoàn Bayer (Đức) tổ chức đã thu hút sự quan tâm của hơn 1.700 bạn trẻ trên khắp thế giới. Cuộc thi đã chọn ra 50 bạn trẻ xuất sắc nhất tham dự một tuần du khảo sinh thái tại thành phố Leverkusen (Đức).

  Chuyến du khảo sinh thái đã mang tới cho các bạn trẻ cơ hội được học tập, thảo luận, trao đổi cùng các chuyên gia về vấn đề bảo vệ môi trường và phát triển bền vững, cũng như tham gia các chuyến thị sát thực địa để tận mắt chứng kiến thói quen và công nghệ bảo vệ môi trường của cư dân bản địa…

  Cô SV trẻ với giải thưởng "nhà lãnh đạo môi trường Bayer 2010" Dai%20su%20Bayer%20cua%20Vietnam%20len%20nhan%20giai

  Bên cạnh đó, mỗi nhóm bạn trẻ đại diện cho đất nước mình tham gia chương trình còn mang tới những ý tưởng về bảo vệ môi trường. Dự án “Bài tập toán xanh” của Nguyễn Thị Thanh Thảo dựa trên ý tưởng lồng ghép thông tin bảo vệ môi trường vào các bài tập toán ngoại khóa dành cho học sinh cấp tiểu học và THCS (từ lớp 1 đến lớp 9), đã vinh dự đại diện cho câu lạc bộ Đại sứ Môi trường Việt Nam tham gia tranh tài cấp Quốc tế cùng 17 dự án đại diện cho 17 Quốc gia khác. Bất ngờ đã đến khi ý tưởng sáng tạo của cô bạn đã xuất sắc giành được một trong bốn suất tài trợ triển khai thực hiện dự án trị giá 1000 Euro.

  Phát biểu tại lễ trao giải, ông Satinder Bindra, Giám đốc Truyền thông và Thông tin Công cộng (thuộc Ủy ban Môi trường của Liên Hợp Quốc) nói: “Ngày nay, có rất nhiều bạn trẻ trên khắp thế giới hướng đến việc bảo vệ môi trường. Trong một chừng mực nào đó, họ chính là những người canh giữ cho sự phát triển bền vững của nhân loại…”.

  “Chuyến đi vừa qua thực sự là một trải nghiệm tuyệt vời và đầy lý thú trong hành trang tuổi trẻ của mình. Vừa bất ngờ, vừa vui mừng hạnh phúc khi dự án môi trường của mình được tập đoàn Bayer chọn tài trợ thực hiện. Thế là ít nhất mình có thể tiếp tục góp sức nhỏ bé vào việc bảo vệ môi trường ở nước ta”, Nguyễn Thị Thanh Thảo chia sẻ sau chuyến đi.

  Chương trình Đại sứ môi trường Bayer được tổ chức lần đầu tiên ở Châu Á vào năm 1998, là một trong những chương trình hợp tác quan trọng giữa tập đoàn Bayer và Ủy ban Môi trường của Liên Hợp Quốc, tập trung vào giới trẻ và vấn đề môi trường, đặc biệt là ở các nước đang phát triển. Đến nay, đã có khoảng hơn 2 triệu bạn trẻ thuộc 18 nước tham gia vào dự án này.


  _____I love SinhVienDaLat.Net_____

   Hôm nay: 2019-08-26, 01:58