DIỄN ĐÀN SINH VIÊN ĐẠI HỌC ĐÀ LẠT


  Viettel nhảy vào lĩnh vực tài chính, ngân hàng

  anhday
  anhday
  Trợ lý giám đốc
  Trợ lý giám đốc

  Giới tính : Nam
  Tổng số bài gửi : 1298
  Tuổi : 33
  Cảm ơn : 33

  Viettel nhảy vào lĩnh vực tài chính, ngân hàng Empty Viettel nhảy vào lĩnh vực tài chính, ngân hàng

  Bài gửi by anhday on 2008-12-30, 12:16


  Cùng với việc trở thành cổ đông chiến lược của Ngân hàng TMCP Quân đội, Viettel còn góp vốn vào lập công ty tài chính Vinaconex – VIETTEL (VVF) có vốn điều lệ 1.000 tỷ đồng.

  Ngày 14/11/2008, Thống đốc Ngân hàng Nhà nước đã ký quyết định cấp giấy phép thành lập cho Công ty Tài chính Cổ phần Vinaconex – Viettel.

  Theo giấy phép số 304/GP-NHNN của Thống đốc Ngân hàng Nhà nước, Công ty Tài chính Cổ phần Vinaconex - Viettel được phép thành lập với mức vốn điều lệ là 1.000 tỷ đồng và có các cổ đông sáng lập là Tổng công ty Cổ phần Xuất nhập khẩu và Xây dựng Việt Nam (Vinaconex), Tổng công ty Viễn thông Quân đội (Viettel), Công ty Bảo hiểm Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIC).

  Các hoạt động chính mà công ty này được thực hiện bao gồm: nhận tiền gửi có kỳ hạn từ một năm trở lên của các tổ chức, cá nhân theo quy định của Ngân hàng Nhà nước; vay vốn của các tổ chức tài chính, chức tín dụng trong nước, ngoài nước và các tổ chức tài chính quốc tế; cho vay ngắn hạn, cho vay trung và dài hạn theo quy định của Ngân hàng Nhà nước...

  Mới đây, Thủ tướng Chính phủ cũng đã đồng ý về nguyên tắc để Viettel được góp vốn và trở thành cổ đông chiến lược của Ngân hàng TMCP Quân đội (MB).Tỷ lệ góp vốn của Viettel vào Ngân hàng MB là 15% vốn điều lệ, trong đó kế hoạch năm 2008 góp tối thiểu là 10% vốn điều lệ.

   Hôm nay: 2019-08-26, 00:44