DIỄN ĐÀN SINH VIÊN ĐẠI HỌC ĐÀ LẠT


  không ngủ 18 năm ma vẫn sống

  kjngofscorpjon
  kjngofscorpjon
  Điều hành viên
  Điều hành viên

  Giới tính : Nam
  Tổng số bài gửi : 169
  Tuổi : 27
  Cảm ơn : 27

  không ngủ 18 năm ma vẫn sống Empty không ngủ 18 năm ma vẫn sống

  Bài gửi by kjngofscorpjon on 2010-10-15, 00:43

  Người đàn ông 18 năm thức trắng
  Mặc dù đã 18 năm không ngủ nhưng hầu như mọi hoạt động của anh Đinh Sỹ Cảng, 46 tuổi, ở Thành Phố Hà Tĩnh (tỉnh Hà Tĩnh) đều bình thường.
  Cách đây 18 năm, khi vợ chồng anh Cảng - chị Nhung có thêm đứa con gái thứ 3 thì anh Cảng cảm thấy khó ngủ. “Đi khám bác sĩ thì được chỉ định là bị suy nhược thần kinh, mặc dù bác sĩ có cho một số loại thuốc về uống nhưng bệnh mất ngủ của anh ấy không hề giảm”, chị Nguyễn Thị Nhung, vợ anh thở dài kể.
  Sau mấy năm trời không thể chợp mắt, hai vợ chồng anh đã đến hầu hết các bệnh viện lớn ở Hà Nội, Thành Phố Hồ Chí Minh, tìm đến các bài thuốc dân gian để chữa trị nhưng đều không có kết quả.  Anh Đinh Sỹ Cảng (46 tuổi), ở Thành Phố Hà Tĩnh từ gần hai chục năm nay không hề ngủ. Ảnh: Trường Long – Hoành Sơn.

  Sau khi đã “vái tứ phương” nhưng không chữa được bệnh, anh Cảng đã bàn với vợ dùng rượu để ngủ. Thời gian đầu, sau mỗi lần uống rượu thì anh chợp mắt được một lúc nhưng rồi rượu cũng… bó tay. “Uống đến bục dạ dày nhưng không có kết quả, tôi sử dụng hàng chục viên thuốc ngủ một lúc để hi vọng được nhưng thuốc ngủ cũng vô tác dụng”, anh Cảng tâm sự.
  Sau 18 năm không ngủ, đến nay, nhịp sinh học của anh hoàn toàn thay đổi, ban đêm, khi vợ và con ngon giấc ngủ thì anh lại dậy lúi húi làm việc nhà. Rồi anh đề nghị với chính quyền cho làm chức tự quản dân phố, chuyên tuần tra ban đêm. Anh hóm hỉnh “Mình phải sống cả đời với ban ngày nên thức cho người khác ngủ cũng là một niềm vui”.
  Đã nhiều năm nay, “niềm vui” ấy của anh cứ diễn ra, lặp đi lặp lại mà chưa hề xảy ra vấn đề gì về sức khỏe.
  “Sau 18 năm không ngủ, mặc dù trí nhớ có hơi giảm sút nhưng sức khỏe của tôi hoàn toàn bình thường. Tôi vẫn ăn uống ngon lành và sống hạnh phúc cùng với vợ con. Hi vọng rằng đến ngày nào đó, sẽ có người chữa được căn bệnh kì lạ này cho tôi để tôi được ngủ cùng vợ con”, người đàn ông cao 1,7 mét cân nặng 67kg này cười một cách khoái chí.


  _____I love SinhVienDaLat.Net_____
  [/code][You must be registered and logged in to see this link.]

   Hôm nay: 2019-08-26, 01:44