DIỄN ĐÀN SINH VIÊN ĐẠI HỌC ĐÀ LẠT


  Cô gái 19 tuổi bị chồng cắt mũi đã xinh đẹp trở lại

  SadLove-Ctk32
  SadLove-Ctk32
  Quản trị viên
  Quản trị viên

  Giới tính : Nam
  Tổng số bài gửi : 640
  Tuổi : 29
  Cảm ơn : 110

  Cô gái 19 tuổi bị chồng cắt mũi đã xinh đẹp trở lại Empty Cô gái 19 tuổi bị chồng cắt mũi đã xinh đẹp trở lại

  Bài gửi by SadLove-Ctk32 on 2010-10-13, 10:38

  Hình ảnh cô gái người Afghanistan mất mũi đã gây sốc cho thế giới khi xuất hiện trên trang bìa của tạp chí Time. Nhưng giờ đây, các bác sĩ đã đem lại cuộc sống mới cho người phụ nữ trẻ có tên Aisha này.
  >> Người vợ bị chồng đánh mất mũi nổi tiếng trên tạp chí Time
  [You must be registered and logged in to see this link.]
  Aisha trước và sau khi phẫu thuật
  Tạp chí Time đăng tải hình của Aisha với mục đích vén lên bức màn bí mật về cuộc sống của những người phụ nữ ở Afghanistan. Năm 12 tuổi, Aisha bị cha gả cho một tên lính Taliban để trả nợ và cũng từ đây chuỗi bất hạnh luôn thường trực bên cạnh cô gái nhỏ. Những trận đòn roi từ người chồng vũ phu xảy ra như cơm bữa, thậm chí Aisha còn bị tống xuống chuồng ngủ chung với động vật. Không thể chịu nổi cuộc sống địa ngục này hơn nữa, cô quyết định bỏ trốn. Tuy nhiên, sự việc không thành và cô bị người chồng Taliban tóm cổ về nhà. Để trừng trị cho hành động này, gã chồng thú tính đã dùng dao cắt mũi và tai của Aisha. “Khi đó tôi sợ đến mức ngất lịm đi. Đến nửa đêm, tôi sực tỉnh dậy vì cảm thấy đau khắp người, cảm giác lành lạnh ở mũi. Khi mở mắt ra, tôi không thể nhìn thấy gì vì máu dính hết trên mặt”, thiếu nữ Afghanistan run sợ kể lại cho phóng viên Atia Abawi của CNN.

  [You must be registered and logged in to see this link.]

  Hình ảnh gây sốc của Aisha được đăng tải trên Time

  Sau khi tra tấn dã man, tên lính Taliban vứt Aisha ở vùng núi cho đến chết, nhưng với bản năng sinh tồn, cô gái đã cố gắng chạy đến nhà ông bà và cha cô đã đưa con gái đến chữa trị tại một cơ sở y tế của Mỹ. Aisha được nhân viên ở đây chăm sóc trong mười tuần. Sau đó, họ chuyển Aisha đến một nơi trú ẩn bí mật ở Kabul. Đến tháng 8, cô được tổ chức nhân đạo phi lợi nhuận Grossman Burn Foundation đưa sang Mỹ. Từ đó, một cuộc đời mới đã mở ra với Aisha. Cô đã có cơ hội phục hồi chức năng tai, mũi của mình do tổ chức Grossman Burn Foundation tại bệnh viện West Hills, California tài trợ.

  [You must be registered and logged in to see this link.]

  Quá trình tái tạo lại mũi cho Aisha


  Tiến sĩ Peter H Grossman cho biết ông sẽ tái tạo lại mũi và tai cho Aisha bằng cách sử dụng xương, mô, sụn từ các bộ phận khác trong cơ thể cô. Vợ của tiến sĩ Grossman, bà Rebecca, chủ tịch của Grossman Burn Foundation cho biết: “Aisha chỉ là một trong hàng ngàn người phụ nữ Afghanistan bị đối xử thô bạo”. Theo ước tính của liên hợp quốc có gần 90% phụ nữ ở Afghanistan bị lạm dụng.

  [URL=https://redcdn.net/ihimizer/i/23769447.jpg/]Cô gái 19 tuổi bị chồng cắt mũi đã xinh đẹp trở lại 23769447[/URL

  Giờ đây, Aisha, 19 tuổi có thể tự tin với khuôn mặt của mình[b]


  _____I love SinhVienDaLat.Net_____
  Cô gái 19 tuổi bị chồng cắt mũi đã xinh đẹp trở lại Chukyhot-37

   Hôm nay: 2019-08-17, 18:16