DIỄN ĐÀN SINH VIÊN ĐẠI HỌC ĐÀ LẠT


  1000 năm Thăng Long - Được gì ?

  Garnetkn
  Garnetkn
  Phó trưởng phòng
  Phó trưởng phòng

  Giới tính : Nam
  Tổng số bài gửi : 256
  Tuổi : 34
  Cảm ơn : 108

  1000 năm Thăng Long - Được gì ? Empty 1000 năm Thăng Long - Được gì ?

  Bài gửi by Garnetkn on 2010-10-12, 12:07

  Tính viết bài này lâu rồi, từ bữa đọc tin về mấy cái xa xỉ ỡm ờ của đám người mang cái mác là "tổ chức", cái mác "Tự hào dân tộc" kia... nhưng nhiều bài viết rồi, Gar tổng hợp lại vậy.

  Bỏ wa những cái được gọi là "tổ tiên", "Thủ độ Hà Nội", "bản sắc văn hóa"... những mặt được xem là bề nổi (nhưng có thật là nổi không!) của lễ hội nhé, xét vài khía cạnh từ mặt chìm thôi, để thấy được ý thức, cách nhìn, những phương diện khác của 1000 năm Thăng Long đem lại.

  Một số code khi Gar move wa thì bị lỗi... nhìu wá nên làm biếng sữa...T_T bà con thông cảm.

  "10 tác phẩm mừng Đại lễ được ghi vào kỷ lục Guinnes VN":

  Chào mừng Đại lễ 1000 năm Thăng Long - Hà Nội, nhiều nghệ nhân, cá nhân, tập thể đã sáng tạo nên những tác phẩm độc đáo, tinh xảo và số ít trong số đó đã được ghi vào kỉ lục Guiness Việt Nam  1. Chiếc chóe men rạn lớn nhất

  Chiếc chóe có kích thước: cao 2,4m (từ đỉnh đến chân), đường kính 1,25m, nặng 200kg, được làm bởi anh Lê Minh Ngọc (Bát Tràng, Gia Lâm, Hà Nội). Gồm hai bộ phận: thân và nắp chóe được làm theo dạng men rạn màu lam cổ giả cổ.

  Tác phẩm được khắc họa những tích chuyện thời xưa với hình ảnh vinh quy bái tổ của các sĩ tử. Đây không chỉ là mong ước "Ngựa anh đi trước, võng nàng theo sau" của các sĩ tử ngày xưa mà còn thể hiện đạo lý "uống nước nhớ nguồn" với tấm lòng kính nhớ tổ tiên, bái tạ người thầy đã dạy dỗ mình nên người và tri ân quê hương chôn nhau cắt rốn.

  Ngày 9/10, trong khuôn khổ chương trình Triển lãm “Nghề gốm Bát Tràng – cổ truyền và hiện đại", đôi lộc bình và chóe men rạn chính thức được trao tặng kỷ lục Việt Nam.

  1000 năm Thăng Long - Được gì ? IMG_8643%20copy
  2. Cặp áo dài thêu rồng phượng nhiều nhất

  Cặp áo dài có tên “Ngàn năm hội tụ” do nhà thiết kế Lan Hương (Hà Nội) lên bản vẽ, và được thực hiện bơi 100 đôi bàn tay thêu khéo léo của thợ thêu làng nghề Quất Động.

  Cặp áo gồm áo nam thêu hình 1.000 rồng, áo nữ thêu hình 1.000 phượng, mỗi tà áo sau dài 10m, ngang 0,83m, được làm từ 200m lụa tơ tằm Vạn Phúc.

  Tối 16/9, đôi áo dài Ngàn năm hội tụ được nhận kỷ lục Guiness Việt Nam
  1000 năm Thăng Long - Được gì ? Ao%20dai%201000%20rong
  3. Bình hoa có dáng hình trống đồng lớn nhất

  Bình hoa được chế tác bởi Công ty TNHH Cường Phát (Bình Dương). Sau 50 lần thất bại thì tác phẩm cũng thành công.

  Mặt trước và sau bình hoa hình trống đồng Việt Nam với họa tiết chim lạc, nai cùng nét sinh hoạt của người xưa, được chạm nổi công phu, tỉ mỉ và phủ men xanh lam (cobal), dát vàng 24k. Hai con rồng được bố trí hai bên mặt trống, đuôi rồng làm chân đế bình nâng mặt trống đồng.

  Lý Ngọc Bạch, Giám đốc Công ty TNHH Cường Phát, đặt cho tác phẩm cái tên "Quốc bình Thăng Long" để nói lên tâm nguyện: mong ước cho Thăng Long - Hà Nội nói riêng, đất nước Việt Nam nói chung luôn thái bình, no ấm.

  Tác phẩm được lên ý tưởng từ năm 2008, bắt đầu thực hiện ý tưởng năm 2009 và tháng 7 năm 2010 thì hoàn thành.

  1000 năm Thăng Long - Được gì ? IMG_6286%20copy
  4. Bức tranh "Di sản triều Đại Lý" bằng bạc lớn nhất

  "Di sản Triều Đại Lý" được nghệ nhân Lê Đình Hùng (Thành phố Hồ Chí Minh) thực hiện, với chiều dài 10m, rộng 2m, được dát toàn bộ bằng bạc. Bức tranh vẽ đôi Rồng thời Lý ở dáng bay lên, chính giữa là trái tim rựa đỏ với dòng chữ “Thiên hạ thái bình”.
  Ngoài việc sử dụng toàn bộ bạc dát bức tranh, nghệ nhân còn sử dụng vàng 24 cara để dát 5 câu thơ: "Tinh hoa lịch sử là di sản của nhân loại/ Càn khôn chuyển vần bốn nghìn năm lịch sử/ Văn hóa rạng ngời chuyển tiếp muôn đời sau/ Địa linh ấy nơi chín rồng tranh ngọc/ Linh khí tuyệt vời tạo nghiệp đế vương/ Viên mãn". Bốn câu thơ là những khái quát nhất về lịch sử, con người Việt Nam.

  Tác phẩm là tình yêu, tình cảm của tác giả cũng như người dân cả nước đối với Thủ đô Hà Nội thân yêu. Thông qua bức tranh này, ông muốn gửi tới mọi người dân hai chữ "thái bình" và phải luôn hướng về cội nguồn "con rồng cháu tiên"


  1000 năm Thăng Long - Được gì ? IMG_7378%20copy12
  5. Quạt gỗ lớn nhất

  Chiếc quạt gỗ lớn nhất Việt Nam rộng 9m, cao 4,5m do chính nghệ nhân Dương Văn Mơ và Phí Quang Bộ thực hiện xã Chàng Sơn (Thạch Thất).

  Chiếc quạt được làm từ các chất liệu: nan làm bằng gỗ thông; múi quạt làm bằng gỗ tếch loại I được dán bằng mây phên đan ô; bản lề làm bằng vải lụa.
  1000 năm Thăng Long - Được gì ? IMG_8646%20copy
  6. Bức tranh đồng tam khí lớn nhất

  Mang tựa đề “Thiên tải nhất thì” (Nghìn năm có một), bức tranh đồng tam khí là tác phẩm của nghệ nhân làng nghề chạm bạc Đồng Xâm (Thái Bình) làm cách đây 3 năm (tức là từ năm 2007). Có chiều dài hơn 4m, rộng hơn 2,3m.“Tam khí” là 3 loại kim khí: đồng đỏ, vàng và bạc.
  Bức tranh thể hiện việc dời kinh đô từ Hoa Lư và sự linh diệu của thế "Rồng cuộn Hổ ngồi" của đất Thăng Long, qua đó nói lên khát vọng xây dựng đất nước giàu mạnh, thịnh vượng và mong muốn hòa bình, hữu nghị của dân tộc Việt Nam.
  Bức tranh gồm hai phần: Hình ảnh vua Lý Công Uẩn đang dẫn đầu đoàn thuyền dời kinh đô từ Hoa Lư về Thăng Long, đánh dấu cột mốc lịch sử trọng đại của đất nước, bắt đầu thời kỳ mới của Thăng Long – Hà Nội; và các hình ảnh tiêu biểu, linh thiêng của nền văn hoá Thăng Long – Hà Nội (hình ảnh sông Hồng – “dòng sông mẹ” của đất nước Việt Nam; núi Ba Vì – ngọn núi tổ của nước Đại Việt).
  Hai bên bức tranh là hai câu đối: "Hổ cứ long bàn thiên thiết hiểm/ Nhân khang vật phụ địa trung linh" (tạm dịch: Thế đất rồng cuộn, hổ ngồi, con người luôn khoẻ mạnh, mọi vật đầy đủ/ Nhờ có đất linh thiêng mà hun đúc lên sự thịnh vượng)

  1000 năm Thăng Long - Được gì ? IMG_6263%20copy
  7. Tác phẩm mô phỏng Rồng thời Lý lớn nhất

  Đôi Rồng thời Lý là tác phẩm của anh Nguyễn Văn Bình (Bát Tràng, Gia Lâm, Hà Nội), làm từ 25/6 đến 16/9/2010.
  Hai sản phẩm thủ công độc đáo được lắp ghép bởi 6.500 chiếc đĩa, 5 tấn mạch sứ và 4.500 chiếc cốc của làng gốm Bát Tràng. Phần ruột Rồng được chế tác bằng bê tông cốt thép có kết cấu đảm bảo độ bền vững. Mỗi Rồng có chiều dài 15m (nếu tính theo đường uốn khúc dài 35m), cao 8,2m (kể cả bệ), đường kính 90cm (nơi phần thân lớn nhất).
  Anh Bình đã thể hiện màu men ngọc trên hầu hết tác phẩm. Đây là loại men có tên celadon, nghiên cứu từ một bài men có từ đầu thời Lý dùng sản xuất gốm sứ.

  1000 năm Thăng Long - Được gì ? Rong%20bat%20trang
  8. Bức tranh "Cội Xưa" thêu tay lớn nhất

  Chủ nhân ý tưởng bức tranh là chị Phạm Thị Hoài, được hơn 100 thợ thêu làng nghề Văn Lâm (Hoa Lư, Ninh Bình) thêu từng đường kim mũi chỉ.
  Cao 5,5m rộng 31m, được ghép từ 13 mảng thêu khác nhau, bức tranh được thêu từ vải len Italy và hàng trăm kilogam chỉ thêu các loại.
  Bức tranh gồm 3 phần: Sự ra đời của nhà nước Đại Cồ Việt; Phong cảnh của Cố đô Hoa Lư với hai ngôi đền thờ hai vị vua gắn liền với miền đất Hoa Lư là Đinh Tiên Hoàng Đế và Lê Đại Hành; Và Chiếu dời Đô của vua Lý Công Uẩn đánh dấu mốc lịch sử trọng đại của đất nước, bắt đầu thời kỳ mới của Thăng Long - Hà Nội

  1000 năm Thăng Long - Được gì ? IMG_3172%20copy
  9. Bức tranh "Hồn thiêng Đại Việt" thêu tay dài nhất

  Đạt kỷ lục Quốc gia năm 2010 với danh hiệu "Bức tranh thêu tay dài nhất Việt Nam" do công ty TNHH XNK thủ công mỹ nghệ Đông Thành (TP Ninh Bình) thực hiện, với kích thước 3,3m x 33,3m.

  Bức tranh thêu tái hiện những huyền thoại và mốc son lịch sử của ba triều đại Đinh - Lê - Lý, từ khi Đinh Tiên Hoàng còn trẻ đến năm Lý Công Uẩn xuống chiếu dời đô (1010), được chia thành 7 chương:

  Chương I: "Cờ lau tập trận" - là hình ảnh "Đinh Bộ Lĩnh nuôi chí anh hùng thời niên thiếu cờ lau tập trận". Chương II: "Thống nhất giang sơn" - "Vạn thắng Vương xuất binh nhất thống, buổi trưởng thành dẹp loạn sứ quân". Chương III: "Đại lễ đăng quang" - "Cồ Việt quốc đương Tống Khai Bảo, Hoa Lư đô thị Hán Tràng An". Chương IV: "Hồn thiêng Đại Việt" - là chủ đề của cả bức tranh. Dấu tích Hoa Lư nay chỉ còn là những lũy thành và hai ngôi đền thờ Vua Đinh và vua Lê, nhưng ngọn cờ "Thái Bình" niên hiệu của vua Đinh vẫn tung bay phấp phới. "Hồn thiêng Đại Việt, đời đời tỏa sáng anh linh/ dũng khí Hoa Lư, lớp lớp nêu cao truyền thống". Chương V: "Trao áo Long bào" - "Dương Thái hậu một lòng vì nước/ áo Hoàng Bào nối chí vua Đinh". Chương VI: "Bạt Tống - Bình Chiêm" - "Lê Đại Hành mười đạo ra quân/ dòng Bạch thủy dìm sâu giặc Tống". Chương VII: "Dời đô Hưng Quốc" - "Nhìn ra phía trước: Tiền đồ Thăng Long vạn thế thênh thang, ngoảnh lại đằng sau sự nghiệp Hoa Lư bà triều lồng lộng".
  1000 năm Thăng Long - Được gì ? IMG_6245%20copy
  10. Bình hoa sen mây lớn nhất

  Bình hoa sen được làm bằng mây tre cao 6,5m; nặng khoảng 120 kg, đường kính đáy 1,2m. Thân bình được đan theo 3 kiến trúc nổi tiếng của Hà Nội là Khuê Văn Các, Chùa Một Cột và Tháp Rùa. Cổ bình đan hình rồng đang bay lên. Ngoài ra bình còn được trang trí bằng những nét hoa văn cổ, phía trên có 10 bông sen làm bằng mây, gắn đèn bên trong nhị để thắp sáng.
  Chiếc bình đặc biệt này do ông Nguyễn Phương Quang làm từ tháng 10/2007 đến 11/2009  Anh Trần - Baomoi  1 câu...phí của... tuy là đẹp thật, hay thật, nhưng bỏ ra nhiều tiền của như thế đề làm cái này thì hơi phí phạm.

  "Sứ giả Thuận thiên kiếm trình diễn áo dài 100 m":


  Mặc bộ áo truyền thống được thiết kế 9 tà, mỗi tà dài 100 m, Mai Phương Thúy vẫn diễn xuất tự nhiên trong đêm 'Hội trùng dương', diễn ra tối 4/10 tại TP HCM.

  1000 năm Thăng Long - Được gì ? M1
  Đêm "Hội trùng dương" diễn ra tại Trung tâm hội nghị White Palace, TP HCM. Điểm nhấn của đêm này là màn trình diễn bộ áo dài 100 m do Mai Phương Thúy thể hiện.
  1000 năm Thăng Long - Được gì ? M2
  Thoạt đầu, Mai Phương Thúy xuất hiện trên sân khấu chính trong chiếc áo chưa gắn thêm tà để dễ di chuyển. Cô đội chiếc mấn được chế tác từ hơn 0,5 kg vàng, đính 2.000 viên kim cương.
  1000 năm Thăng Long - Được gì ? M3
  Nét trình diễn chuyên nghiệp của Hoa hậu Việt Nam 2006 thu hút sự chú ý của khán giả vào bộ áo với những họa tiết rồng, mây.
  1000 năm Thăng Long - Được gì ? M4
  Sau khi biểu diễn trên sân khấu chính, người đẹp di chuyển ra sảnh ngoài của White Palace. Tại đây, cô được gắn 9 chiếc đuôi áo dài được chuẩn bị sẵn để tiếp tục biểu diễn trước ống kính trực tiếp của đài truyền hình TP HCM.
  1000 năm Thăng Long - Được gì ? M5
  Bộ áo Mai Phương Thúy mặc sau khi được gắn thêm 9 tà vào phần thân. Trên thân áo có các họa tiết thể hiện biểu tượng của 9 nhánh sông Cửu Long. Thân áo được trang trí bằng vàng thật làm tăng nét sang trọng, quý phái cho tà áo Việt. Ngoài ra, tà áo còn có 4 câu thơ đầu tiên trong bài "Nhớ Bắc" của Huỳnh Văn Nghệ: "Ai về Bắc ta đi với / Thăm lại non sông giống Lạc Hồng / Từ độ mang gươm đi mở cõi / Trời nam thương nhớ đất Thăng Long".
  1000 năm Thăng Long - Được gì ? M6
  Khi mặc bộ áo dài được gắn 9 tà, Mai Phương Thúy không thể di chuyển. Cô chỉ đứng một chỗ để biểu diễn.
  1000 năm Thăng Long - Được gì ? M7
  Người đẹp luôn miệng cười tươi tắn khi mặc bộ áo độc đáo.
  1000 năm Thăng Long - Được gì ? M8
  Từ tháng 7/2007, nhà thiết kế Võ Việt Chung đã bắt tay cùng êkíp của mình thực hiện bộ áo dài. Sau 4 năm, bộ áo hoàn thành với ý nghĩa: vừa là điểm nhấn cho 20 năm gắn bó với ngành thời trang của Võ Việt Chung, vừa là món quà dành tặng đại lễ 1000 năm Thăng Long - Hà Nội.
  1000 năm Thăng Long - Được gì ? M9
  Võ Việt Chung cho biết, ý tưởng thực hiện bộ áo dài này đến với anh khi được chiêm ngưỡng bộ váy cưới dài kỷ lục trong một lần đi nước ngoài.
  1000 năm Thăng Long - Được gì ? M10
  Tối 4/10, trên sân khấu đêm "Hội trùng dương", Võ Việt Chung nhận bằng xác lập kỷ lục Guinness với danh hiệu "Chiếc áo dài nhiều tà nhất" cho mẫu thiết kế của anh.

  (Theo VnExpress.net)

  Thua luôn, cái tà áo 100m, cái nón 1/2kg vàng và 2k viên kim cương... mặc 1 lần xong wăng đó... tặng kỷ lục Guinness... mắc cười


  "Tả tơi phố hoa giữa trung tâm Đại lễ":

  Những hành động thiếu ý thức của du khách tại Hồ Gươm sáng 10/10, khiến nhiều hàng hoa tươi bị tàn phá không thuơng tiếc.
  PV VietNamNet đã ghi lại những hình ảnh tàn phá hoa của du khách đến Hồ Gươm sáng 10/10:

  [URL="http://images.vietnamnet.vn/dataimages/201010/original/images2048644_2.jpg"]1000 năm Thăng Long - Được gì ? Images2048644_2[/URL]Ngồi cả lên hoa


  [URL="http://images.vietnamnet.vn/dataimages/201010/original/images2048645_3.jpg"]1000 năm Thăng Long - Được gì ? Images2048645_3[/URL]Đá bình hoa lấy chỗ để chân.


  [URL="http://images.vietnamnet.vn/dataimages/201010/original/images2048647_5.jpg"]1000 năm Thăng Long - Được gì ? Images2048647_5[/URL]Những bình hoa chỏng chơ như đống phế thải.


  [URL="http://images.vietnamnet.vn/dataimages/201010/original/images2048648_1.jpg"]1000 năm Thăng Long - Được gì ? Images2048648_1[/URL]Dẫm đạp lên hoa để chụp hình.


  [URL="http://images.vietnamnet.vn/dataimages/201010/original/images2048654_7.jpg"]1000 năm Thăng Long - Được gì ? Images2048654_7[/URL]Bấng cả cụm hoa ra khỏi bồn.


  [URL="http://images.vietnamnet.vn/dataimages/201010/original/images2048657_6.jpg"]1000 năm Thăng Long - Được gì ? Images2048657_6[/URL][URL="http://images.vietnamnet.vn/dataimages/201010/original/images2048658_10.jpg"]1000 năm Thăng Long - Được gì ? Images2048658_10[/URL]Những bồn hoa tàn bị vứt chỏng chơ trên phố.


  [URL="http://images.vietnamnet.vn/dataimages/201010/original/images2048659_4.jpg"]1000 năm Thăng Long - Được gì ? Images2048659_4[/URL]Ý thức của người mẹ này dạy cho con trẻ điều gì?.


  [URL="http://images.vietnamnet.vn/dataimages/201010/original/images2048665_IMG_0667.jpg"]1000 năm Thăng Long - Được gì ? Images2048665_IMG_0667[/URL]Bị du khách hành hạ nhiều thân hoa úa mầu chờ chết.

  Cùng với đó, là hành vi vứt rác xuống Hồ Gươm không thể chấp nhận được của du khách::  [URL="http://222.255.4.238:8080/dataimages/201010/original/images2048683_LAD_9598.jpg"]1000 năm Thăng Long - Được gì ? Images2048683_LAD_9598[/URL]Những ngày này, lúc nào quanh Hồ Gươm cũng có những công nhân của Công ty Môi trường đô thị vớt rác quanh hồ.  [URL="http://222.255.4.238:8080/dataimages/201010/original/images2048684_LAD_9602.jpg"]1000 năm Thăng Long - Được gì ? Images2048684_LAD_9602[/URL]Nhưng lúc nào mặt hồ cũng đầy rác - Ảnh: Lê Anh Dũng[URL="http://222.255.4.238:8080/dataimages/201010/original/images2048686_LAD_9622.jpg"]1000 năm Thăng Long - Được gì ? Images2048686_LAD_9622[/URL]Ảnh: Lê Anh Dũng[URL="http://222.255.4.238:8080/dataimages/201010/original/images2048687_LAD_9624.jpg"]1000 năm Thăng Long - Được gì ? Images2048687_LAD_9624[/URL]Ảnh: Lê Anh Dũng[URL="http://222.255.4.238:8080/dataimages/201010/original/images2048688_LAD_9657.jpg"]1000 năm Thăng Long - Được gì ? Images2048688_LAD_9657[/URL]Ảnh: Lê Anh Dũng[URL="http://222.255.4.238:8080/dataimages/201010/original/images2048689_LAD_9644.jpg"]1000 năm Thăng Long - Được gì ? Images2048689_LAD_9644[/URL]Ảnh: Lê Anh Dũng[URL="http://222.255.4.238:8080/dataimages/201010/original/images2048690_LAD_9665.jpg"]1000 năm Thăng Long - Được gì ? Images2048690_LAD_9665[/URL]Ảnh: Lê Anh Dũng[URL="http://222.255.4.238:8080/dataimages/201010/original/images2048691_LAD_9667.jpg"]1000 năm Thăng Long - Được gì ? Images2048691_LAD_9667[/URL]Ảnh: Lê Anh Dũng[URL="http://222.255.4.238:8080/dataimages/201010/original/images2048692_LAD_9671.jpg"]1000 năm Thăng Long - Được gì ? Images2048692_LAD_9671[/URL]Ảnh: Lê Anh Dũng

  "Hoa, cỏ Hồ Gươm tan nát sau 5 ngày Đại lễ":

  Những vạt cỏ trước đấy còn xanh mướt, giờ chỉ còn trơ đất, trắng bệch, những chậu hoa vừa được thay mới hôm mùng 2, giờ chậu thì mất, cây gãy, cây héo úa theo cỏ khô…


  Hồ Gươm, trung tâm Hà Nội và cũng là nơi diễn ra nhiều hoạt động kỷ niệm nhất trong 10 ngày Đại lễ. Mỗi ngày nơi đây đón cả triệu lượt khách trong và ngoài nước đến thăm quan, chơi hội.

  Tuy vậy, sau 5 ngày Đại lễ kỷ niệm 1000 năm TL-HN, những bãi cỏ quanh hồ giờ đây đã không còn giữ được nét đẹp của nó. Nhiều vạt cỏ, cây xanh tan nát vì những bước chân, hành động thiếu ý thức của du khách.

  1000 năm Thăng Long - Được gì ? Images508138_1Những vạt cỏ, hoa quanh Hồ Gươm tan nát vì những hành vi thiếu ý thức của du khách.

  Đặc biệt trong ngày khai mạc Đại lễ (ngày 1/10), hàng triệu người tụ hội về khu vực quanh bờ Hồ Gươm để dự lễ Khai mạc và “Đêm Hồ Gươm lung linh”, khu vực quanh bờ hồ trở nên quá chật hẹp so với lượng người đến xem. Vì vậy, nhiều người không ngần ngại giẫm đạp lên cỏ để giành chỗ đứng và biến nó thành lối đi lại.

  Ngay sau “Đêm Hồ Gươm lung linh” do các bãi cỏ, vạt hoa quanh bờ Hồ Gươm bị dẫm nát, Tập đoàn phát triển nhà và đô thị VN kết hợp với Công ty công viên cây xanh Hà Nội đem những chậu hoa, cây cảnh đến đặt vào những vạt cỏ bị giẫm nát đêm hôm trước.

  Tuy vậy, hoa vừa được đem ra đã bị một số người dân ngắt, bẻ, giẫm nát để vào chụp ảnh… khiến nhiều chậu bị mất cây, nhiều cây bị gãy, dập nát…

  Một số nhân viên thuộc Công ty công viên cây xanh Hà Nội được huy động để bảo vệ hoa. Nhưng do lực lượng quá mỏng, không thể kiểm soát được tất cả các khu vực, họ cũng đành bó tay với các hành vi xâm hại hoa của khách du lịch như giẫm lên hoa để chụp ảnh, sờ thử xem hoa thật hay giả…

  Ngay đến tháp Hòa Phong cũng bị nhiều du khách xâm hại: dùng bút viết chữ, vẽ đủ thứ lên tường tháp, để lưu giữ lại bút tích của mình với hy vọng “gửi ngàn năm sau”. Dù mấy ngày trước Khai mạc, để chào đón Đại lễ các công nhân chỉnh trang đô thị đã tiến hành lau chùi, tẩy xóa những hình, chữ viết lên trước đấy, làm mới lại tường tháp…
  1000 năm Thăng Long - Được gì ? Images508141_5Lưu giữ bút tích trên tháp Hòa Phong

  Ngoài ra, khu vực quanh nhà hàng Thủy Tạ (bán kem), cạnh các ghế đá là vô số rác do người dân ăn kem, nhưng không vứt rác vào thùng, mà thải ngay ra khoảng đất trước mặt.

  Dưới đây là một số hình ảnh hoa, cỏ Hồ Gươm tan hoang sau 5 ngày Đại lễ:
  1000 năm Thăng Long - Được gì ? Images508143_2Mấy ngày trước đây còn là vạt cỏ xanh mướt, giờ đã trơ đất bạc và trở thành lối đi của du khách.
  [URL="http://bee.net.vn/dataimages/201010/original/images508142_3.jpg"]1000 năm Thăng Long - Được gì ? Images508142_3[/URL]Những chậu hoa được thay gấp vẫn không thể che lấp được hết những bãi cỏ đã tan hoang
  1000 năm Thăng Long - Được gì ? Images508146_6Cỏ nát, cây cũng tan hoang
  [URL="http://bee.net.vn/dataimages/201010/original/images508180_7.jpg"]1000 năm Thăng Long - Được gì ? Images508180_7[/URL]Bảo vệ "mặc kệ" du khách ngắt hoa trên biểu tượng rồng thời Lý được kết bằng hoa trước khu Vườn hoa Lý Thái Tổ.
  [URL="http://bee.net.vn/dataimages/201010/original/images508183_8.jpg"]1000 năm Thăng Long - Được gì ? Images508183_8[/URL]Giẫm nát hoa để có được góc ảnh đẹp
  [URL="http://bee.net.vn/dataimages/201010/original/images508185_9.jpg"]1000 năm Thăng Long - Được gì ? Images508185_9[/URL]Tự do ngắt hoa vì không có ai trông coi
  1000 năm Thăng Long - Được gì ? Images508203_15Thế này mới được gọi là "ra Hồ Gươm"
  [URL="http://bee.net.vn/dataimages/201010/original/images508187_10.jpg"]1000 năm Thăng Long - Được gì ? Images508187_10[/URL]Cây còn, cây mất, cây gãy, cây đổ...
  [URL="http://bee.net.vn/dataimages/201010/original/images508189_11.jpg"]1000 năm Thăng Long - Được gì ? Images508189_11[/URL]Cây héo úa, cỏ chết khô
  1000 năm Thăng Long - Được gì ? Images508191_12Với những bước chân thế này cỏ nhân tạo cũng phải tan hoang.
  [URL="http://bee.net.vn/dataimages/201010/original/images508195_13.jpg"]1000 năm Thăng Long - Được gì ? Images508195_13[/URL]Trước đây là cỏ, giờ thành nơi kinh doanh, điểm vẽ tranh.
  [URL="http://bee.net.vn/dataimages/201010/original/images508197_4.jpg"]1000 năm Thăng Long - Được gì ? Images508197_4[/URL]Tháp Hòa Phong "di tích cấm xâm phạm" chi chít bút tích của du khách...
  [URL="http://bee.net.vn/dataimages/201010/original/images508205_16.jpg"]1000 năm Thăng Long - Được gì ? Images508205_16[/URL]Và chi chít chữ
  [URL="http://bee.net.vn/dataimages/201010/original/images508201_14.jpg"]1000 năm Thăng Long - Được gì ? Images508201_14[/URL]Tượng cũng không thoát được "kiếp nạn" bị vẽ thêm mắt
  Bee.net.vn

  "Hồ Gươm ngập ngụa trong rác":

  (VTC News) - Dạo một vòng quanh hồ Gươm lúc 23h đêm ngày 3/10, những gì mà chúng tôi ghi lại được dưới đây quả là điều rất đáng buồn, khi Thủ đô mới đi hết ngày thứ 3 của Đại lễ 1000 năm Thăng Long - Hà Nội.
  1000 năm Thăng Long - Được gì ? M16Rùng mình với rác dưới hồ sau ngày thứ 3 của Đại lễ1000 năm Thăng Long - Được gì ? M11 Rác trên vỉa hè từ những người bán hàng rong còn để lại1000 năm Thăng Long - Được gì ? M1Từ những người đi dạo vứt lại 1000 năm Thăng Long - Được gì ? M14Từ những người ngồi ghế vứt lại 1000 năm Thăng Long - Được gì ? M15 Những người nhậu đêm vứt lại1000 năm Thăng Long - Được gì ? M19Rác quá tải ở mọi nơi1000 năm Thăng Long - Được gì ? M23 Mọi chỗ1000 năm Thăng Long - Được gì ? M18Rác không nằm trong thùng rác1000 năm Thăng Long - Được gì ? M20
  Những người bán hàng rong cố nán lại bên Hồ Gươm, bất chấp những thông báo của lực lượng công an


  1000 năm Thăng Long - Được gì ? M25Quét dọn không xuể1000 năm Thăng Long - Được gì ? M26 0h. Dòng người đổ về Hồ Gươm vẫn chưa vãn1000 năm Thăng Long - Được gì ? M2 Tháp Hòa Phong tràn ngập thêm những nét bôi bẩn mới1000 năm Thăng Long - Được gì ? M4Những luống hoa thiếu người quản gác, thành chốn làm nền cho những người ham chụp ảnh
  1000 năm Thăng Long - Được gì ? M5 Kết quả, hoa bầm dập, đổ gãy bởi những bàn chân thiếu ý thức1000 năm Thăng Long - Được gì ? M24 Biểu tượng cũng chịu phận gãy vỡ1000 năm Thăng Long - Được gì ? M8Trên luống hoa kết chữ này, nhiều cành hoa đã bị rút mất 1000 năm Thăng Long - Được gì ? M9"Hà Nội" khuyết một chữ "I" 1000 năm Thăng Long - Được gì ? M6Biển cấm cũng vô ích

  [spoiler="Ý thức người dân":bf1a][color:bf1a=#000000][img:bf1a]http://vnexpress.net/Files/Subject/3B/A2/17/3A/HHA_9259.jpg[/img:bf1a][img:bf1a]http://vnexpress.net/Files/Subject/3B/A2/17/3A/HHA_9248.jpg[/img:bf1a]Tối 10/10, kết thúc đêm đại lễ tại sân vận động Mỹ Đình, các thảm cỏ trở nên tan hoang và ngập rác.[img:bf1a]http://vnexpress.net/Files/Subject/3B/A2/17/3A/HHA_9252.jpg[/img:bf1a][img:bf1a]http://vnexpress.net/Files/Subject/3B/A2/17/3A/HHA_9267.jpg[/img:bf1a]Dưới lòng đường, đâu đâu cũng thấy rác thải.[img:bf1a]http://vnexpress.net/Files/Subject/3B/A2/17/3A/HHA_9265.jpg[/img:bf1a][img:bf1a]http://vnexpress.net/Files/Subject/3B/A2/17/3A/HHA_9262.jpg[/img:bf1a]Trong khi đó lại vắng bóng các thùng rác tại quảng trường này.[img:bf1a]http://vnexpress.net/Files/Subject/3B/A2/17/3A/HHA_9249.jpg[/img:bf1a]Hiếm hoi lắm mới thấy những đống rác được thu gọn thế này.[img:bf1a]http://vnexpress.net/Files/Subject/3B/A2/17/3A/HHA_9212.jpg[/img:bf1a]Bên trong khuôn viên sân vận động, nơi tập trung các diễn viên tham gia đêm diễn, rác cũng ngập tràn sau khi những người này lên xe về nhà.[img:bf1a]http://vnexpress.net/Files/Subject/3B/A2/17/3A/HHA_9219.jpg[/img:bf1a][img:bf1a]http://vnexpress.net/Files/Subject/3B/A2/17/3A/HHA_9228.jpg[/img:bf1a]Những hộp, túi đựng thức ăn thừa của những người tới đây xem lễ bế mạc bị vứt lại trên vỉa hè.[img:bf1a]http://vnexpress.net/Files/Subject/3B/A2/17/3A/HHA_9232.jpg[/img:bf1a]Đây là một trong những "thùng rác di động" hiếm hoi xuất hiện tại quảng trường sân Mỹ Đình.[img:bf1a]http://vnexpress.net/Files/Subject/3B/A2/17/3A/Rac1.jpg[/img:bf1a]Trước đó, sáng 10/10, kết thúc lễ diễu binh tại quảng trường Ba Đình, các con phố quanh đó như Nguyễn Thái Học, Kim Mã... cũng tràn ngập rác.[img:bf1a]http://vnexpress.net/Files/Subject/3B/A2/17/3A/Rac4.jpg[/img:bf1a][img:bf1a]http://vnexpress.net/Files/Subject/3B/A2/17/3A/Rac3.jpg[/img:bf1a]Những vật dụng dùng để lót chỗ ngồi xem diễu binh bị người dân vứt bừa bãi trên vỉa hè.[img:bf1a]http://vnexpress.net/Files/Subject/3B/A2/17/3A/Rac2.jpg[/img:bf1a][img:bf1a]http://vnexpress.net/Files/Subject/3B/A2/17/3A/Rac5.jpg[/img:bf1a]Không chỉ vỉa hè...[img:bf1a]http://vnexpress.net/Files/Subject/3B/A2/17/3A/Rac6.jpg[/img:bf1a]... mà ngay dưới lòng đường, đâu đâu cũng thấy rác.[/color:bf1a][color:bf1a=#000000][color:bf1a=#333333][font:bf1a=Tahoma][URL="http://dantri.vcmedia.vn/Uploaded/2010/10/10/NVH_9457.jpg"]1000 năm Thăng Long - Được gì ? NVH_9457[/URL]
  Mái nhà Thái Học trong Văn Miếu

  [URL="http://dantri.vcmedia.vn/Uploaded/2010/10/10/NVH_9273.jpg"]1000 năm Thăng Long - Được gì ? NVH_9273[/URL]
  " Đa già " chịu trận nghìn năm .

  [URL="http://dantri.vcmedia.vn/Uploaded/2010/10/10/xem101010-11.jpg"]1000 năm Thăng Long - Được gì ? Xem101010-11[/URL]
  " Thưởng thức " màn duyệt Binh ngay trên lóc Văn Miếu Quốc Tử Giám của Thanh niên

  [URL="http://dantri.vcmedia.vn/Uploaded/2010/10/10/xem101010-3.jpg"]1000 năm Thăng Long - Được gì ? Xem101010-3[/URL]
  Tít trên cành cao nhìn sao cho rõ

  [URL="http://dantri.vcmedia.vn/Uploaded/2010/10/10/xem101010-5.jpg"]1000 năm Thăng Long - Được gì ? Xem101010-5[/URL]
  Người trên nhìn xa , người dưới nhìn lên . Bótay@.com

  [URL="http://dantri.vcmedia.vn/Uploaded/2010/10/10/xem101010-2.jpg"]1000 năm Thăng Long - Được gì ? Xem101010-2[/URL]
  Anh hùng Tarzan chăng ???????

  [URL="http://dantri.vcmedia.vn/Uploaded/2010/10/10/xem101010-10.jpg"]1000 năm Thăng Long - Được gì ? Xem101010-10[/URL]
  Một cây nhãn lâu năm trong khuôn viên Văn Miếu đã bị gẫy gập thân sau lễ diễu binh.

  [URL="http://dantri.vcmedia.vn/Uploaded/2010/10/10/xem101010-7.jpg"]1000 năm Thăng Long - Được gì ? Xem101010-7[/URL]
  Cách vào Văn Miếu của nhiều người trong buổi sáng .

  [URL="http://dantri.vcmedia.vn/Uploaded/2010/10/10/xem101010-9.jpg"]1000 năm Thăng Long - Được gì ? Xem101010-9[/URL]
  Già trẻ lớn bé gái trai ai cũng giống nhau .

  [URL="http://dantri.vcmedia.vn/Uploaded/2010/10/10/NVH_9268.jpg"]1000 năm Thăng Long - Được gì ? NVH_9268[/URL]
  Nghìn năm một giọt nước mắt . Không chịu nổi vì chen lấn .

  Những gì còn lại sau Đại Lễ

  [URL="http://dantri.vcmedia.vn/Uploaded/2010/10/10/xem101010-8.jpg"]1000 năm Thăng Long - Được gì ? Xem101010-8[/URL]

  [URL="http://dantri.vcmedia.vn/Uploaded/2010/10/10/xem101010-6.jpg"]1000 năm Thăng Long - Được gì ? Xem101010-6[/URL]

  [URL="http://dantri.vcmedia.vn/Uploaded/2010/10/11/ae1NVH_9606.JPG"]1000 năm Thăng Long - Được gì ? Ae1NVH_9606[/URL]

  [URL="http://dantri.vcmedia.vn/Uploaded/2010/10/11/NVH_9598.JPG"]1000 năm Thăng Long - Được gì ? NVH_9598[/URL]

  [URL="http://dantri.vcmedia.vn/Uploaded/2010/10/11/NVH_9597.JPG"]1000 năm Thăng Long - Được gì ? NVH_9597[/URL]
  Những chậu hoa bị nát bươm dưới những bàn chân " vô tình "

  "Cụ Rùa nổi lên đúng thời khắc khai mạc":

  Vào lúc 8h sáng nay, Cụ Rùa Hồ Gươm nổi lên như để chứng kiến thời điểm khai mạc đại lễ 1000 năm Thăng Long - Hà Nội. Nhiều người dân và du khách háo hức chiêm ngưỡng thời khắc này.
  Cụ Rùa nổi tại khu vực hồ gần phía đường Đinh Tiên Hoàng sát đền Ngọc Sơn.

  1000 năm Thăng Long - Được gì ? Rua-011010
  Vào đúng giờ khai mạc đại lễ cụ Rùa xuất hiện

  1000 năm Thăng Long - Được gì ? Rua-011010-1
  Cụ nổi lên rõ cao hơn trong thời khắc đó...

  1000 năm Thăng Long - Được gì ? Rua-011010-3

  1000 năm Thăng Long - Được gì ? Rua-011010-4
  ...rồi trở lại dưới làn nước xanh.

  Đọc cm trong bài này, nào là "Cụ rùa linh thiêng", "Tôi tự hào là người dân VN", "Tôi yêu VN, yêu HN" v.v... bá láp... 1 đám rững mỡ... Sao không ai nghĩ rằng do ồn ào mà cụ rùa nổi lên, do rác thải mà cụ rùa phải nổi...

  Rồi còn vài cái ba láp như chụp đc đám mây hình như con rồng rồi nói là điềm may mắn, leo lên lưng mấy con rùa để chụp ảnh, đóng vai vua Lý Thái Tổ rời đô, vừa tốn tiền, vừa chả đc cái gì... mọi người cứ search google là ra cả.

  Lịch sử là lịch sử, niềm tự hào dân tộc của VN ai không có, nhưng làm những cái chỉ có tốn tiền mà chả thu lại được gì, miền Trung lũ lụt đó, sao ko bỏ bớt mấy cái rườm rà như kỷ lục Guinness, cái thiết kế áo dài, cái nón vàng kim cương... dành tiền mà giúp đồng bào miền Trung, thể hiện tinh thần lá lành đùm lá rách của dân ta. Làm mấy cái này toàn là cái đám ngồi chóc ngóc phía trên hưởng.

  Càng ngày càng chán với những gì dân ta thể hiện, những gì nước ta làm.

  Mình thành phản động mất rồi T_T...
  SadLove-Ctk32
  SadLove-Ctk32
  Quản trị viên
  Quản trị viên

  Giới tính : Nam
  Tổng số bài gửi : 640
  Tuổi : 29
  Cảm ơn : 110

  1000 năm Thăng Long - Được gì ? Empty Re: 1000 năm Thăng Long - Được gì ?

  Bài gửi by SadLove-Ctk32 on 2010-10-12, 12:15

  Đúng đúng và rất đúng ... cảm ơn ý kiến của bạn... tớ cũng đồng suy nghĩ đó big grin


  _____I love SinhVienDaLat.Net_____
  1000 năm Thăng Long - Được gì ? Chukyhot-37
  ngocducqtk32
  ngocducqtk32
  Quản trị viên
  Quản trị viên

  Giới tính : Nam
  Tổng số bài gửi : 1730
  Tuổi : 29
  Cảm ơn : 209

  1000 năm Thăng Long - Được gì ? Empty Re: 1000 năm Thăng Long - Được gì ?

  Bài gửi by ngocducqtk32 on 2010-10-12, 12:18

  Hay quá, 1000 năm thăng long chỉ cố tình phô trương cái giá trị vốn không đúng với sự thật của nó ! - Hà nội vui mừng nhảy múa, trong khi miền trung thì cực khổ chống chọi với lũ lụt thiên tai!


  _____I love SinhVienDaLat.Net_____
  Ch3rRj cRu3l
  Ch3rRj cRu3l
  Trợ lý giám đốc
  Trợ lý giám đốc

  Giới tính : Nữ
  Tổng số bài gửi : 1191
  Tuổi : 30
  Cảm ơn : 41

  1000 năm Thăng Long - Được gì ? Empty Re: 1000 năm Thăng Long - Được gì ?

  Bài gửi by Ch3rRj cRu3l on 2010-10-12, 15:08

  nói chung mình thấy nước mình còn nghèo mà bày ra nhìu trò để tiêu tiền wá, chẳng có ích lợi j` cả, cứ thích bày vẽ màu mè làm j` hok bjk??? Làm 1 cái lễ kỉ niệm nhỏ nhỏ, linh thiêng là được ùi, rình rang 10 ngày trời, tiêu bạc tỷ, chẳng để làm j`, chủ íu là để cho 1 số pác có cơ hội vơ vét thui, ai cũng bức xúc, đúng là chẳng bjk mấy người ở trên nghĩ gì nữa >"<
  Nobita
  Nobita
  Trợ lý quản trị
  Trợ lý quản trị

  Giới tính : Nam
  Tổng số bài gửi : 1781
  Tuổi : 28
  Cảm ơn : 333

  1000 năm Thăng Long - Được gì ? Empty Re: 1000 năm Thăng Long - Được gì ?

  Bài gửi by Nobita on 2010-10-12, 15:29

  Nói chung đây là cơ hội ngàn năm có 1 cho nhưng ai thik tham nhũng. Sau đợt này lắm ông béo lên...
  Mấy cái kỉ lục thì được gì chứ, cũng hữu danh vô thực thôi. áo dài, may xong rồi để đó. Lại tốn bạc triệu...
  Có lẽ nếu Lý Công Uẩn biết trước chuyện này sẽ ân hận vì đã tạo ra 1 dịp "tiêu bạc của dân" như thế này đâu...


  _____I love SinhVienDaLat.Net_____
  Ôi cái cuộc đời này 1000 năm Thăng Long - Được gì ? 619303
  thiendl
  thiendl
  Điều hành viên
  Điều hành viên

  Giới tính : Nam
  Tổng số bài gửi : 624
  Tuổi : 28
  Cảm ơn : 27

  1000 năm Thăng Long - Được gì ? Empty Re: 1000 năm Thăng Long - Được gì ?

  Bài gửi by thiendl on 2010-10-12, 15:42

  đồng wan điểm với mọi người.thực ra 1000 năm vẫn chỉ là ngàn năn thui,hữu danh vô thực..buồn

  Sponsored content

  1000 năm Thăng Long - Được gì ? Empty Re: 1000 năm Thăng Long - Được gì ?

  Bài gửi by Sponsored content


   Hôm nay: 2019-08-21, 01:35