DIỄN ĐÀN SINH VIÊN ĐẠI HỌC ĐÀ LẠT


  Đà Lạt: Muỗi... cõng sinh viên

  perfect
  perfect
  Điều hành viên
  Điều hành viên

  Giới tính : Nam
  Tổng số bài gửi : 127
  Tuổi : 29
  Cảm ơn : 19

  Đà Lạt: Muỗi... cõng sinh viên Empty Đà Lạt: Muỗi... cõng sinh viên

  Bài gửi by perfect on 2010-09-11, 14:24

  Những ngày gần đây, hàng chục ngàn sinh viên các trường đại học, caođẳng trên địa bàn thành phố Đà Lạt đang phải hứng chịu một chuyện lạ -trận dịch muỗi chưa từng có từ trước tới nay.

  Ám ảnh muỗi Khoảng 2 tháng trở lại đây, không riêng các nhàtrọ nằm ở vùng đất trũng quanh năm ẩm ướt trên đường Nguyễn Công Trứ,Nguyễn Thị Nghĩa, Đào Duy Từ, mà ngay ở những nơi được xem là thoángmát, sạch sẽ nhất của Đà Lạt như tuyến đường Phù Đổng Thiên Vương, BùiThị Xuân, Võ Trường Toản, Trần Phú… cũng bị muỗi uy hiếp. Vì muỗi, sinhhoạt của sinh viên thực sự bị xáo trộn.Bạn Lý Trung Huy (năm cuối Trường đại học Đà Lạt) cho biết: "Mình sống ở đây đã 4 năm rồi nhưng chưa năm nào dịchmuỗi lại bùng phát dữ dội như năm nay. Trước đây khi ngủ mình khôngphải mắc màn, nhưng giờ việc đó là bắt buộc. Tụi mình thường nói đùa,nếu ngủ không mắc màn muỗi có thể cõng người đi mất".
  Đà Lạt: Muỗi... cõng sinh viên 0ab4b2365836ca6ebd75d41f99f2bace

  Những mương nước tù đọng cộng với thời tiết nắng nóng là điều kiện cho muỗi bùng phát.Cứ chiều nhá nhem là tiếng muỗi vo ve khắp nơi. Bạn Phạm Thị Nhung (trường cao đẳng sư phạmĐà Lạt) tâm sự: "Ban ngày còn đỡ chứ về đêm, ngồi ăn cơm cũng khôngđược yên. Chỉ cần giơ tay ra là chộp được muỗi. Khổ nhất là mỗi khi họcbài, muỗi cứ kêu vo vo bên cạnh tai rồi lao vào người đốt túi bụi. Đểtránh muỗi, phòng mình đều phải ngồi giường thả màn xuống để học". Ngay cả những sinh viên trọ trên lầu 3, 4 của các tòa nhà cao tầng cũng bị muỗi tấn công. Thủy (Trường đại học Đà Lạt) cho biết: "Phòng trọ mình ở mãi trên lầu 4 mà vẫn bị muỗi "hỏithăm". Để chống lũ muỗi, khi ngủ tụi mình đâu có dám tắt điện. Đêmxuống là phòng mình đóng thật chặt cửa, bịt kín những chỗ hở, vậy màchúng vẫn vào được!". Mùng - hàng hiếm! Đà Lạt xưa nayvốn có khí hậu trong lành, đêm về nhiệt độ có thể xuống đến 15 - 16°Cnên rất ít khi có muỗi xuất hiện, kể cả những nơi ẩm thấp. Do vậy, khidịch muỗi bất ngờ bùng phát, nhu cầu dùng màn của người dân địa phương và giới sinh viên phố núi tăng lên đột biến. Màn trở thành mặt hàng khan hiếm. Bạn Hồ Thị Huyền (Trường Đại học Yersin Đà Lạt), cho biết: "Khi dịch muỗi mới bùng phát, mình chạy khắp ngã Năm đại học rồi ra cả trung tâm thành phố ngoài khu Hòa Bình tìm hỏi mua màn mà không có chỗ nào bán. Cuối cùng phải gọi điện vềhuyện Đức Trọng nhờ một người bác mua rồi đem lên cho mình mới có mànđể dùng đấy. Hôm chưa có màn, cả phòng mình đêm nào cũng phảiđi ngủ nhờ".Bạn Dung (ĐH Đà Lạt) kể rằng, để mua được mùng, Dung phảibỏ mất cả buổi học, cuốc bộ 5 cây số, hỏi mấy chục cửa hiệu tạp hóatrên nhiều tuyến đường mới mua được. "Đi mua màn ở Đà Lạt thật quá vấtvả!" - Dung cho biết.
  [You must be registered and logged in to see this link.] - PV
  phanquoctri
  phanquoctri
  Lao công tạp vụ
  Lao công tạp vụ

  Giới tính : Nam
  Tổng số bài gửi : 6
  Tuổi : 40
  Cảm ơn : 3

  Đà Lạt: Muỗi... cõng sinh viên Empty Re: Đà Lạt: Muỗi... cõng sinh viên

  Bài gửi by phanquoctri on 2012-07-31, 20:20

  Hồi thời điểm mình còn học cách
  đây 15 năm,khí hậu thật tuyệt vời,ban ngay ra đường mà kô mặc áo lạnh là chịu
  kô nổi với cái lạnh,ban đêm mặc một cái áo lạnh mà ngồi xe máy đi dạo thì người
  như que kem,muỗi thì nhà nào mà có thì hơi bị hiếm .Còn bây giờ mình lên thăm lại
  ĐL thì ban ngày đôi lúc ở trần cho mát,ban đêm thì phải mở thêm quạt để bớt muỗi
  và để cảm nhận lại cái lạnh của thuở nào.


  Tặng bạn con vật cực kỳ dễ ghét này!

  Đà Lạt: Muỗi... cõng sinh viên Aedesegyptihighres

   Hôm nay: 2019-08-26, 01:34