DIỄN ĐÀN SINH VIÊN ĐẠI HỌC ĐÀ LẠT


  11 căn nhà trôi xuống sông trong đêm

  dodo
  dodo
  Trưởng phòng
  Trưởng phòng

  Tổng số bài gửi : 573
  Cảm ơn : 63

  11 căn nhà trôi xuống sông trong đêm Empty 11 căn nhà trôi xuống sông trong đêm

  Bài gửi by dodo on 2010-07-26, 10:14

  Giữa đêm 24/7, hàng trăm người dân sống dọc theo kênh Thanh Đa (quận Bình Thạnh, TP HCM) kịp choàng tỉnh trước khi hàng loạt căn nhà cùng đổ ầm xuống sông.
  11 căn nhà trôi xuống sông trong đêm Lai-1
  Cả dãy nhà chuồi xuống sông Sài Gòn.
  “Khoảng hơn 23h, nhiều người đã đi ngủ, bỗng nghe tiếng kêu rắc rắc rồi có người hô hoán báo động nhà sắp sập tôi liền lao vào đánh thức mọi người chạy ào ra ngoài”, một người dân tại đây cho hay.

  Tại hiện trường, nhiều căn nhà bị trôi hoàn toàn, có căn còn lại một nửa, nhiều tài sản trong các căn hộ cũng chìm xuống dòng nước. Tổng cộng, có 11 căn nhà đã sạt lở trôi xuống dòng sông, hàng trăm người may mắn được báo động thoát chết trong gang tấc.

  11 căn nhà trôi xuống sông trong đêm Lai-2
  Một số nhà còn lại... nửa căn.
  Sự việc xảy ra khiến cả khu vực hỗn loạn. Cơ quan chức năng có mặt sau đó, giúp dân bảo vệ tài sản và mò tìm những vật dụng giá trị.

  Bà Nguyễn Thị Thanh Hợp, Phó chủ tịch phường 27, nơi xảy ra vụ việc cho hay, nguy cơ sạt lở có thể vẫn còn tiếp diễn. Hiện tại, những người bị mất nhà đang được đón về ở tạm thời ở nhà văn hóa phường.

  11 căn nhà trôi xuống sông trong đêm Lai-3
  Đến sáng, người dân vẫn còn tụ tập trong cơn bàng hoàng.
  Địa bàn bán đảo Thanh Đa, có nhiều khu vực thuộc diện giải tỏa để thực hiện dự án xây dựng bờ kè, chống sạt lở. Nhiều năm qua, tại khu vực này đã xảy ra nhiều vụ sạt lở nghiêm trọng.

  Cẩm Trang

   Hôm nay: 2019-08-19, 00:05