DIỄN ĐÀN SINH VIÊN ĐẠI HỌC ĐÀ LẠT


  Đề thi ĐH, CĐ không ra vào phần đọc thêm

  babyteen9x
  babyteen9x
  Thử việc văn phòng
  Thử việc văn phòng

  Tổng số bài gửi : 37
  Cảm ơn : 4

  Đề thi ĐH, CĐ không ra vào phần đọc thêm Empty Đề thi ĐH, CĐ không ra vào phần đọc thêm

  Bài gửi by babyteen9x on 2010-06-10, 19:38

  (24h) - Theo lãnh đạo Cục Khảo thí & Kiểm định chất lượng Bộ GD-ĐT, đề thi ĐH, CĐ 2010 sẽ phân loại được trình độ học lực của thí sinh và không ra vào phần đã được giảm tải và phần đọc thêm.

  Theo vị lãnh đạo này, đề thi tuyển sinh ĐH, CĐ kiểm tra những kiến thức cơ bản, khả năng vận dụng và kỹ năng thực hành của thí sinh trong phạm vi chương trình trung học hiện hành, chủ yếu là chương trình lớp 12, phù hợp với quy định về điều chỉnh nội dung học tập cấp trung học.

  Nội dung đề thi phải bảo đảm tính khoa học, chính xác, chặt chẽ. Lời văn, câu chữ phải rõ ràng, không có sai sót. Bám sát chương trình trung học (theo từng bộ môn).

  Đề thi có nhiều câu để kiểm tra bao quát chương trình trung học, chủ yếu là chương trình lớp 12, bảo đảm cân đối giữa các phần trong chương trình, đúng các quy định về điều chỉnh nội dung môn học.

  Đặc biệt, Bộ GD-ĐT yêu cầu ban ra đề thi không được phép có sai sót về nội dung đề thi. Không ra đề thi ngoài chương trình và vượt chương trình trung học. Không ra đề vào những phần đã được giảm tải, cắt bỏ, hoặc đã chuyển sang phần đọc thêm (phần chữ nhỏ, các phần đã ghi trong văn bản quy định về điều chỉnh chương trình). Không ra đề thi vào những phần, những ý còn đang tranh luận về mặt khoa học hoặc có nhiều cách giải. Không ra đề thi quá khó, quá phức tạp.

  Thí sinh lưu ý, thí sinh dự thi ĐH theo đề chung của Bộ GD-ĐT, có kết quả thi từ điểm sàn ĐH trở lên, nếu không trúng tuyển đợt 1, thì nộp hồ sơ đăng ký dự thi (đợt 2 hoặc đợt 3) qua đường bưu điện chuyển phát nhanh hoặc chuyển phát ưu tiên hoặc nộp trực tiếp tại trường vào ngành cùng khối thi, trong vùng tuyển quy định của một trường ĐH, CĐ còn chỉ tiêu xét tuyển.

  Thí sinh đã trúng tuyển ĐH, nếu có nguyện vọng học tại trường CĐ địa phương cùng khối thi và trong vùng tuyển, phải làm đơn kèm giấy báo trúng tuyển gửi trường CĐ có nguyện vọng học để trường xét tuyển.

  Thí sinh dự thi ĐH theo đề thi chung chỉ được tham gia xét tuyển vào các trường ĐH theo đề thi chung chỉ được tham gia xét tuyển vào các trường ĐH khi có tổng điểm 3 môn thi từ điểm sàn ĐH trở lên; vào các trường CĐ khi có tổng điểm 3 môn thi từ điểm sàn CĐ trở lên hoặc hệ CĐ của trường ĐH hoặc trường CĐ thuộc các trường ĐH khi có tổng điểm 3 môn thi từ điểm sàn CĐ trở lên (không có môn nào bị điểm 0). Các trường quy định mức điểm nhận hồ sơ xét tuyển không thấp hơn điểm sàn.

  Thí sinh dự thi CĐ theo đề thi chung, chỉ được tham gia xét tuyển vào các trường CĐ (hoặc hệ CĐ của trường ĐH; trường CĐ thuộc các ĐH) khi có tổng điểm 3 môn thi từ mức điểm tối thiểu theo quy định trở lên (không có môn nào bị điểm 0). Các trường CĐ quy định mức điểm nhận hồ sơ xét tuyển không thấp hơn mức điểm tối thiểu theo quy định.

  các bạn có thể tham khảo thêm những thông tin khác từ 24h theo link dưới đây
  [You must be registered and logged in to see this link.]
  [You must be registered and logged in to see this link.]
  [You must be registered and logged in to see this link.]
  [You must be registered and logged in to see this link.]
  [You must be registered and logged in to see this link.]

   Hôm nay: 2019-08-19, 00:57