DIỄN ĐÀN SINH VIÊN ĐẠI HỌC ĐÀ LẠT


  Xót cho trái tim yêu lầm

  babyteen9x
  babyteen9x
  Thử việc văn phòng
  Thử việc văn phòng

  Tổng số bài gửi : 37
  Cảm ơn : 4

  Xót cho trái tim yêu lầm Empty Xót cho trái tim yêu lầm

  Bài gửi by babyteen9x on 2010-06-07, 19:34

  (24h) - "Giờ thì em không muốn nhìn mặt nữa. Nghĩa không xứng đáng với em. Nghĩa còn mang hoạ lại cho gia đình em nữa. Em thấy có lỗi với bố mẹ em và thương cho bố mẹ của Nghĩa".

  Cho đến giây phút này, dẫu bất bình với hành vi không tố giác tội phạm của Yến, tôi vẫn cảm thấy thương Yến, người yêu của đối tượng Nguyễn Đức Nghĩa, kẻ đã gây ra vụ trọng án tại chung cư G4, Trung Hoà, Nhân Chính (Hà Nội) gây xôn xao dư luận thời gian qua. Bởi vì, từ sâu thẳm trái tim người phụ nữ, tôi chắc rằng cô đã đau đớn lắm khi trái tim yêu lần đầu đã lầm lỡ, để phải chứng kiến một kết cục đau lòng…

  Trong nhật ký điều tra vụ án của các điều tra viên Đội trọng án Phòng CSĐT tội phạm về TTXH, Công an TP Hà Nội vẫn lưu giữ từng thời điểm triệu tập Hoàng Thị Yến lên đấu tranh khai thác. Tối 17/5, sau khi kiểm tra từng căn hộ tại các tầng cao, cơ quan Công an đã phát hiện tại căn hộ của Yến có những dấu vết nghi vấn. Sáng 18/5, Yến được triệu tập lên Đội Trọng án để lấy lời khai. Trực tiếp Thượng tá Đào Thanh Hải, Phó Trưởng phòng CSĐT tội phạm về TTXH đã vào hỏi Yến. Suốt một thời gian khá dài, thái độ của Yến lì lợm, khai báo gian dối. Yến chỉ khai có quen Nghĩa, cho Nghĩa mượn chìa khoá để trông nhà trong đợt nghỉ lễ nhưng sau đó không hề biết Nghĩa đi đâu… Chỉ đến khi Thượng tá Đào Thanh Hải giận quá nói: “Cháu phải thấy rằng cháu đã may mắn khi tên Nghĩa đã bộc lộ bản chất trước đối với Linh. Nếu nó bộc lộ sau, thì cuộc đời cháu không hề biết sẽ như thế nào, biết đâu chính cháu, chứ không phải là Linh sẽ trở thành nạn nhân. Một kẻ tàn bạo như Nghĩa, cháu không được phép bao che, cháu có hiểu không?”. Yến bấy giờ mới bật khóc và xin khai những điều đã biết về tên sát thủ.

  Ngày 21/5, Cơ quan CSĐT đã khởi tố Hoàng Thị Yến về hành vi không tố giác tội phạm. Hành vi của Yến thể hiện như sau: Sau khi biết sự việc xảy ra, tối 17/5, Yến đã điện thoại cho Nghĩa và cả hai hẹn nhau lên mạng chat. Nghĩa đã thú nhận chuyện giết Nguyễn Phương Linh và giấu xác trên tầng thượng. Yến có khuyên Nghĩa về đầu thú, nhưng gã này nói “để xem đã” rồi bỏ trốn lên Thái Nguyên. Dù biết rõ như vậy nhưng khi về cơ quan công an, Yến đã không khai báo, thậm chí khai báo gian dối về những việc liên quan đến Nghĩa, gây khó khăn cho việc truy bắt tội phạm. Ngay các điều tra viên cũng nói rằng, họ cũng thương Yến, muốn “cứu” Yến nhưng chính cô gái này đã tự hại mình, đưa mình vào vòng lao lý.

  Lần gặp thứ nhất…

  Sáng 18/5, chúng tôi đã đến nhà G4 khi nghe tin cơ quan điều tra tìm ra một số dấu vết nghi vấn tại căn hộ 1101. Lúc này, Hoàng Thị Yến đã được mời lên trụ sở Phòng CSĐT tội phạm về TTXH để làm việc, chỉ có bà nội Yến ở nhà. Đã 86 tuổi nhưng bà còn khá minh mẫn. Bà cho biết, ngoài giờ đi học, Yến không mấy khi giao du với bạn bè. Ở cùng bà nội nên Yến không đi chơi xa, học xong là về nhà ngay lo cơm nước cho bà. Những người hàng xóm tại nhà G4 nhận xét, tuy ít tiếp xúc nhưng Yến là cô gái ngoan ngoãn, lễ phép chào hỏi mọi người. Đang là sinh viên nhưng Yến không bao giờ kéo bạn bè về tụ tập, làm ảnh hưởng đến hàng xóm.

  Chiều 18/5, tại trụ sở số 7 Thiền Quang, chúng tôi đã có cuộc gặp ngắn ngủi với Hoàng Thị Yến. Dáng người cân đối, tròn trịa, nước da trắng trẻo, gương mặt không trang điểm, tóc buộc gọn gàng, Yến tỏ ra khá bình tĩnh, mặc dù vụ án là cú sốc quá nặng đối với cô. Mắt đỏ hoe, nhưng Yến không rơi nước mắt. Có thể, sự phản bội của Nghĩa ngay trong chính nhà Yến đã khiến cô không thể tha thứ cho con người bội bạc đó nữa.

  - Tại sao Yến lại nhờ Nghĩa trông nhà hộ trong thời gian em về quê?

  - Em không nhờ Nghĩa, mà em cũng chẳng cần trông nhà bởi trong nhà không có tài sản gì quý giá cả. Nghĩa có chị gái và một người bác ở Hà Nội, tuy nhiên em hiểu Nghĩa ở đó cũng không thoải mái nên những lúc đi vắng, em thường để chìa khoá cho Nghĩa đến. Hơn nữa, Nghĩa thích chơi điện tử, ở nhà em lại có máy tính và mạng Internet.

  (Đây là tình tiết quan trọng để xem xét động cơ giết người cướp của của tên Nghĩa. Tại sao hắn dặn nạn nhân Nguyễn Phương Linh mang theo máy tính xách tay trước khi đến nhà Yến trong khi nhà Yến có sẵn máy tính nối mạng Internet).

  - Nghĩa có hay chơi game bạo lực không?

  - Không, em thấy Nghĩa chơi các trò game online bình thường, thỉnh thoảng mua bán đồ trên mạng.

  - Yến có hay chơi game cùng Nghĩa không?

  - Em cũng thích chơi game nhưng em chỉ chơi cờ. Chính vì game online nên em và Nghĩa làm quen trên mạng.

  - Yến và Nghĩa yêu nhau lâu chưa?

  - Chỉ còn ít ngày nữa là tròn 3 năm em và Nghĩa yêu nhau.

  - Yến đã về gia đình Nghĩa ở Hải Phòng chưa?

  - Nghĩa đã từng đưa em về thăm nhà. Em rất quý mến bố mẹ Nghĩa. Em cũng đã đưa Nghĩa về nhà em ở Quảng Ninh chơi.

  - Trong thời gian yêu nhau, Yến thấy Nghĩa là người như thế nào?

  - Nghĩa là người rất chu đáo, chiều chuộng em.

  - Yến có tính tới hôn nhân với Nghĩa không?

  - Chưa bao giờ em nghĩ tới điều đó.

  - Vì sao vậy?

  - Vì em đang học đại học. Nghĩa thì chưa có nghề nghiệp ổn định. Với em, việc học vẫn là quan trọng nhất. Một vài lần em cũng tính tới chuyện chấm dứt tình cảm với Nghĩa. Nhưng rồi lại thôi. Hình như khi người ta yêu nhau lâu rồi thì cũng như một thói quen vậy. Không gặp, không nhắn tin, điện thoại cho nhau nữa thì thấy thiếu. Thế là lại gặp nhau…

  - Ngày 5/5, khi Nghĩa đón hai bà cháu từ Quảng Ninh lên Hà Nội, Yến có nhận thấy điều gì khác lạ không?

  - Em không thấy gì khác, ngoài một số vết bẩn trên tường. Em hỏi thì Nghĩa nói bị chảy máu cam. Tối hôm ấy, em ngồi chơi điện tử rất khuya, đến 4h sáng. Lúc đó, em cảm thấy rất đau đầu, phải uống thuốc hỗn hợp thần kinh mới ngủ được. Hôm sau cũng vậy. Có thể là do em chơi khuya quá.

  - Cảm giác của Yến giờ thế nào?

  - Em cảm thấy tan nát hết. Lúc đầu, khi chưa rõ hành vi phạm tội của Nghĩa, em còn định xin gặp anh ta để nói chuyện. Nhưng giờ thì em không muốn nhìn mặt nữa. Nghĩa không xứng đáng với em. Nghĩa còn mang hoạ lại cho gia đình em nữa. Em thấy có lỗi với bố mẹ em và thương cho bố mẹ của Nghĩa.

  Suốt buổi gặp, tôi cảm nhận thấy sự chua chát, mất mát của cô gái trẻ. Chúng tôi cũng không nỡ chụp ảnh bởi cho dù lúc đó Yến đang bị xem xét về hành vi không tố giác tội phạm song suy cho cùng, Yến cũng chỉ là một nạn nhân đáng thương của kẻ máu lạnh Nguyễn Đức Nghĩa.

  Lần gặp thứ hai…

  Chiều thứ 3 (25/5), chúng tôi tình cờ gặp lại Hoàng Thị Yến khi cô gái này bị triệu tập lên Phòng CSĐT tội phạm về TTXH, số 7, Thiền Quang để làm tường trình. Ra khỏi cổng cơ quan công an, em gọi điện ngay cho bố đến đó. Tôi muốn nói chuyện với Yến nhưng cô gái này như con nhím xù lông, cứ chao chát một cách khó chịu. Thái độ của Yến đã khác với lần gặp chúng tôi đầu tiên. Bình thản, hay cố làm ra vẻ bình thản trước dư luận. Trong khi đó, bố cô, một cán bộ của tỉnh Quảng Ninh, nét đau khổ vẫn hằn trên gương mặt. Bố cô bảo chúng tôi: “Các chị thông cảm, em nó đang tâm lý không ổn định vì quá đau buồn…”. Khi chúng tôi đề nghị gặp để lắng nghe Yến nói, kể cả việc cô phản biện rằng báo chí chưa viết đúng về cô, Yến im lặng rồi hứa sẽ suy nghĩ và trả lời vào chiều hôm sau. Chiều 26/5, chúng tôi lại đón gặp bố con Yến ở bên ngoài trụ sở số 7 Thiền Quang. Có lẽ đã quen biết nên Yến cũng có thái độ cởi mở hơn. Cô đã cười mỗi khi chúng tôi hỏi chuyện nhưng chỉ cười và trả lời những câu hỏi không liên quan đến Nghĩa. Còn khi chúng tôi đả động đến những điều liên quan đến vụ trọng án, đến kẻ sát thủ máu lạnh kia, cô im lặng, không nói. Duy chỉ có ánh mắt cô buồn hơn và xa xăm hơn… Cuộc đối thoại của tôi và Yến cứ như thế, nhát gừng. Chỉ có 2 lần, khi tôi nói đến Nghĩa, Yến mới phản ứng lại.

  Tôi hỏi: “Yến có biết Nghĩa yêu Linh hay một số cô gái khác không?”.

  Yến sừng lên: “Em mà biết thì nói làm gì. Em hỏi chị nhé, nếu chị biết người yêu chị yêu người khác, chị có chấp nhận không?”.

  Câu cuối khi tôi hỏi: “Yến dại thế, giá khi biết chuyện, Yến nói với bố. Bố là người hiểu biết, sẽ khuyên Yến phải làm thế nào để không bị mang tội như thế này”.

  Yến nói: “Em đã kịp nói gì với bố đâu. Nếu em nói được với bố thì đã khác….", kèm một tiếng thở dài đọng bao nuối tiếc.

  Trời chiều chợt chuyển gió đông, mây đen ùn ùn kéo tới. Nhìn Hoàng Thị Yến ngồi sau xe máy bố chở về trong sự rùng mình của trời đất, chúng tôi thấy lòng trĩu nặng. Cô gái ơi, cô đang cố tỏ ra mình bản lĩnh, cứng cỏi, là người đã trưởng thành, tự quyết định mọi vấn đề trong cuộc đời. Nhưng cô có thấy không, cô đã bước lầm không chỉ một lần. Cô đã trót trao lầm con tim cho Nguyễn Đức Nghĩa, điều đó thì khó tránh khỏi khi ai đó biết yêu và được yêu. Nhưng thật đáng trách và cũng đáng tiếc, cô đã lầm lần nữa khi cố gắng bao che cho tên Nghĩa dù biết hắn đã gây ra một tội ác tày trời, giết hại một người con gái vô tội ngay tại nhà mình. Để rồi bây giờ cô bị khởi tố và chắc chắn sẽ phải trả giá cho hành vi ấy.


  các bạn có thể tham khảo thêm thông tin về , đề thi,theo link dưới đây!
  [You must be registered and logged in to see this link.]
  [You must be registered and logged in to see this link.]
  hay thông tin mới nhất về
  [You must be registered and logged in to see this link.]
  [You must be registered and logged in to see this link.]
  và kinh nghiệm sống
  [You must be registered and logged in to see this link.]

   Hôm nay: 2019-08-26, 00:44