DIỄN ĐÀN SINH VIÊN ĐẠI HỌC ĐÀ LẠT


  Chiến lược của Obama: dùng vũ lực, nhưng không nên quá mức

  Admin
  Admin
  Quản trị viên
  Quản trị viên

  Giới tính : Nam
  Tổng số bài gửi : 1422
  Cảm ơn : 207

  Chiến lược của Obama: dùng vũ lực, nhưng không nên quá mức Empty Chiến lược của Obama: dùng vũ lực, nhưng không nên quá mức

  Bài gửi by Admin on 2010-05-30, 15:22

  Trước sự mong đợi của người dân Mỹ cũng như giới quan sát quốc tế, Tổng thống Mỹ Barack Obama vừa công bố Chiến lược An ninh quốc gia đầu tiên của mình.

  Chiến lược của Obama: dùng vũ lực, nhưng không nên quá mức 1512373253_images1973529_obama_afp
  Tổng thống Obama

  Điều đặc biệt trong học thuyết an ninh mới của ông Obama là ông đã bỏ qua phương pháp tấn công phủ đầu.

  "Mỹ vẫn là quốc gia duy nhất có thể lên kế hoạch và duy trì các chiến dịch quân sự quy mô lớn ở bên ngoài”, Chiến lược An ninh quốc gia của Tổng thống Mỹ Barack Obama có đoạn viết.

  Văn kiện dài 52 trang này nhấn mạnh rằng vũ lực nên được sử dụng, nhưng không nên mở rộng quá mức. Tổng thống Mỹ Barack Obama không muốn quá lạm dụng sức mạnh quân sự và hành động đơn phương không có sự tham gia của các đối tác.

  Trong chiến lược an ninh mới của Tổng thống Obama, sức mạnh kinh tế sẽ là một trong những ưu tiên an ninh hàng đầu của quốc gia.

  "Trọng tâm trong các nỗ lực của chúng ta sẽ là củng cố nền kinh tế - đây chính là nguồn sức mạnh của nước Mỹ".

  Đây là Chiến lược An ninh quốc gia đầu tiên của Tổng thống Mỹ Barack Obama. Trong 8 năm cầm quyền, cựu Tổng thống Bush đã đưa ra 2 chiến lược an ninh quốc gia vào năm 2002 và 2006.

  Như vậy là Chiến lược An ninh quốc gia đầu tiên của Tổng thống Mỹ Barack Obama đã chính thức đoạn tuyệt với chính sách hành động đơn phương thời cựu Tổng thống George W.Bush.

  Học thuyết trên đã thể hiện rõ ý định của Tổng thống Obama là coi trọng ngoại giao đa phương hơn sức mạnh quân sự, thừa nhận vũ lực là biện pháp cuối cùng và cần phải tăng cường hợp tác ngoại giao quốc tế.

  Học thuyết cũng đề cập việc Mỹ cảm thấy lo lắng trước nỗ lực hiện đại hóa quân đội của Trung Quốc và sẽ "chuẩn bị phù hợp" để bảo vệ các lợi ích của Mỹ và đồng minh.


  _____I love SinhVienDaLat.Net_____
  [You must be registered and logged in to see this link.]
  [You must be registered and logged in to see this link.] - [You must be registered and logged in to see this link.] - [You must be registered and logged in to see this link.] - [You must be registered and logged in to see this link.] - [You must be registered and logged in to see this link.]

   Hôm nay: 2019-08-24, 01:19