DIỄN ĐÀN SINH VIÊN ĐẠI HỌC ĐÀ LẠT


  Cháu bé 14 tuổi bị hành hạ như thời trung cổ!

  dodo
  dodo
  Trưởng phòng
  Trưởng phòng

  Tổng số bài gửi : 573
  Cảm ơn : 63

  Cháu bé 14 tuổi bị hành hạ như thời trung cổ! Empty Cháu bé 14 tuổi bị hành hạ như thời trung cổ!

  Bài gửi by dodo on 2010-05-03, 22:29

  (Dân trí) - Nguyễn Hào Anh, 14 tuổi, ốm yếu, hoảng loạn, đau đớn với vô số vết thương do vợ chồng chủ trại tôm giống Minh Đức hành hạ. Những người tận mắt thấy cảnh tượng thương tâm của Hào Anh đã lên án hành động thất đức của vợ chồng chủ trại tôm giống này.

  Cháu bé 14 tuổi bị hành hạ như thời trung cổ! Haoanh1
  Cháu
  Hào Anh nhập viện trong tình trạng đa chấn thương

  CSĐT Công an huyện Đầm Dơi (Cà Mau) vừa khởi tố vụ án hành hạ trẻ em liên quan đến vợ chồng chủ trại tôm giống Minh Đức ở ấp Phú Hiệp, xã Ngọc Chánh (Đầm Dơi, Cà Mau) là Huỳnh Thanh Giang (30 tuổi) và Mã Ngọc Thơm (33 tuổi). Giang bị tạm giam và khởi tố đêm 29/4, sáng 30/4 Thơm nhận quyết định khởi tố nhưng được tại ngoại vì đang nuôi con nhỏ.

  Sự việc vợ chồng chủ trại Minh Đức hành hạ, tra tấn người làm công 14 tuổi chỉ bị phát giác khi bà S ở ấp Nam Chánh, xã Tân Dân (Đầm Dơi) tố giác: “Không thể chịu nổi cảnh vợ chồng ông chủ đánh đập, tra tấn cháu Nguyễn Hào Anh như cơm bữa, tôi đã báo với chính quyền ấp bên Phú Hiệp.”

  Những hành vi tra tấn dã man như thời trung cổ của vợ chồng chủ trại Minh Đức được người dân tố cáo như: dùng kềm bẻ răng, dùng nước sôi đổ vào người, dùng dây nịt đánh đập…

  Ông Trương Văn Tâm, Trưởng ấp Phú Hiệp, xã Ngọc Chánh (Đầm Dơi) cho biết: “Khi nhận được tin
  báo của người dân, tôi điện báo công an xã Ngọc Chánh, công an Đầm Dơi. Chúng tôi xâm nhập trại Minh Đức nhưng chủ trại bất hợp tác. Thấy người lạ, Nguyễn Hào Anh bỏ chạy, nhưng bước đi nặng nề, đau đớn, chậm chạp. Chúng tôi gọi mấy lần và chủ trại đồng ý thì Hào Anh mới dám đứng lại”.

  Cháu Hào Anh được đưa đến Bệnh viện đa khoa Đầm Dơi vào ngày 28/4, thân thể mang đầy thương
  tích. Cháu khai báo với Công an huyện Đầm Dơi, gần 6 tháng qua, bị vợ chồng chủ đánh đập dã man, không cho tiếp xúc với người lạ. Lực lượng công an huyện Đầm Dơi vừa bảo vệ cháu Anh, vừa triển khai xác minh làm rõ.

  Tại Bệnh viện đa khoa Đầm Dơi, Nguyễn Hào Anh khó nhọc kể lại: “Ngày nào cháu cũng bị đánh, không dạ thưa bị đánh, làm chậm cũng bị. Cậu mợ bực bội gì cũng lôi con ra đánh. Vết thương trên trán, cậu đánh bằng cây tre. Răng gãy, cậu bẻ cho hả giận. Sứt môi, cậu lấy kìm kẹp đứt. Có khi lấy bàn ủi điện nóng hổi ủi lên người. Rồi có lúc nướng sắt đỏ chúi vô háng…”.

  Cháu bé 14 tuổi bị hành hạ như thời trung cổ! Haoanh2
  Mặt cháu bé dày đặc những vết thương
  cũ và mới

  Bác sỹ Hồ Thanh Phong, người trực tiếp điều trị Hào Anh, cho biết: “Nguyễn Hào Anh nhập viện trong tình trạng đa chấn thương, có những vết thương nhiễm trùng, có những vết thương cũ vừa kéo da, có những vết thương mới đang rỉ máu. Kết quả chụp phim, cháu bị gãy xương chính mũi”.

  Phẫn nộ, thương cảm đến rơi nước mắt trước hoàn cảnh của cháu, nhiều người thăm nuôi người thân tại bệnh viện đã cho cháu miếng cơm, miếng bánh, gói quà…

  Bà Phạm Thị Thoa, ở thị trấn Cái Nước (huyện Cái Nước) - mẹ bé Nguyễn Hào Anh đau đớn nhìn
  con đầy thương tích mà chẳng dám nhìn mặt mọi người. Bà Thoa ly hôn, gia đình khó khăn, không nuôi nổi con nên đã gửi Hào Anh cho vợ chồng Huỳnh Thanh Giang - Mã Ngọc Thơm giúp việc trong trại tôm giống từ tháng 9/2008 đến nay. Đường xá xa xôi, cách trở, không có tiền nên không mấy khi bà thăm nom con cái. Con bị hành hạ dã man, nhưng bà Thoa không hay biết.

  Ông Đoàn Quốc Khởi, Chủ tịch UBND huyện Đầm Dơi khẳng định: “Với lương tâm, trách nhiệm
  được giao, chúng tôi sẽ xử lý nghiêm vụ việc hành hạ trẻ em của vợ chồng chủ trại tôm giống Minh Đức. Các cơ quan chức năng vào cuộc rất khẩn trương, đúng pháp luật, bảo vệ quyền trẻ em”.

  Cũng theo ông Khởi, Phòng Lao động - thương binh - xã hội Đầm Dơi đã cử người cùng gia đình
  chăm sóc và hỗ trợ cháu Hào Anh chữa trị thương tật.

  Huyền Trang


  Được sửa bởi dodo ngày 2010-05-13, 08:41; sửa lần 1.
  dodo
  dodo
  Trưởng phòng
  Trưởng phòng

  Tổng số bài gửi : 573
  Cảm ơn : 63

  Cháu bé 14 tuổi bị hành hạ như thời trung cổ! Empty Re: Cháu bé 14 tuổi bị hành hạ như thời trung cổ!

  Bài gửi by dodo on 2010-05-03, 22:32

  [You must be registered and logged in to see this link.]

  (Dân trí) - Từ thị trấn Đầm Dơi đến ấp Phú Hiệp (xã Ngọc Chánh, huyện Đầm Dơi, Cà Mau) đường đi khá thuận lợi vì được trải nhựa, bê tông nối liền. Qua cầu giao thông nông thôn là dòng chữ “Ấp văn hóa Phú Hiệp” rõ to.

  Địa ngục ở ấp văn hóa
  Nhưng chính ở ấp văn hóa Phú Hiệp đang xôn xao vụ hành hạ trẻ em “không thể tưởng tượng được”. “Sáng ngày 27/4, vợ chồng ông chủ trại tôm giống Minh Đức đánh đập cháu Hào Anh dữ dội quá. Mấy chị em chúng tôi bàn phải báo chính quyền ấp, chứ họ dữ lắm chẳng ai dám động tới” - bà S ở đối diện trại tôm giống Minh Đức, bức xúc.

  Cháu bé 14 tuổi bị hành hạ như thời trung cổ! Hanhha2510
  Lưng Hào Anh với vô số thương tích do bị chủ trại tôm giống Minh Đức hành
  hạ.

  Ông Trương Văn Tâm, Bí thư chi bộ ấp Phú Hiệp kể: Khi Công an xã Ngọc Chánh cùng cán bộ ấp Phú Hiệp đến làm việc tại trại tôm giống Minh Đức, vợ chồng chủ trại lớn tiếng “nhà này muốn cho ai ở thì ở, muốn đuổi thì đuổi. Tôi không ký biên bản làm việc (xé bỏ biên bản), tốn vài trăm triệu là xong”.

  Sáng ngày 28/4, ông Nguyễn Thanh Bình, Trưởng Công an xã Ngọc Chánh tiếp tục cùng cán bộ ấp đến làm việc nhưng cũng bị từ chối, bất hợp tác. Ông Tâm nhớ lại: “Cháu Hào Anh thấy người lạ bỏ chạy nhưng lom khom, nặng nề. Chúng tôi gọi cháu, yêu cầu vợ chồng chủ trại lên tiếng thì cháu Hào Anh mới dám đứng lại”.

  Anh V nhà chỉ cách con hẻm nhỏ với trại tôm giống Minh Đức kể lại: “Nhiều lần, vợ chồng chủ trại tôm giống đánh đập cháu Hào Anh, có lần tưởng chết. Có khi 4, 5 giờ sáng, vợ chồng chủ trại lôi cháu ra đánh, chẳng biết tội lỗi gì. Hết vợ đánh đến chồng đánh, có ngày vài ba lần. Ông Giang không đánh thì bà Thơm mắng là thương nó hả?”

  Vợ chồng chủ trại tôm giống Minh Đức hành hạ Hào Anh đủ mọi cách: đánh rồi dội nước, nướng sắt đỏ “xâm” vào người, còng tay chân vào sàn nhà, lấy bàn ủi nóng ủi vào lưng, dùng kềm bẻ răng, hớt môi…

  “Có lần Giang đánh cháu Hào Anh chảy máu, đá văng vô tường cái bụp còn Thơm vội vàng la “kéo bên kia, máu văng dơ hết nhà rồi!” rồi bỏ đi” - một người dân bức xúc.

  Bóng dáng thế lực đen ở quê
  Vợ chồng Huỳnh Thanh Giang - Mã Ngọc Thơm bị khởi tố nhưng vẫn còn oang oang giọng giang hồ. Bà K, ở gần trại tôm giống Minh Đức nói: “Bà con chúng tôi đi lên Bệnh viện đa khoa Đầm Dơi thăm, cho chút tiền Hào Anh, khi về tới nhà là bị Thơm đe dọa: “Bà lo cho chồng ra ngoài là buồn cả đám!”

  Cháu bé 14 tuổi bị hành hạ như thời trung cổ! Traitom2510
  Trại tôm giống Minh Đức - nơi địa ngục tuổi thơ của Hào Anh

  Là người xứ khác đến nhận chuyển nhượng trại tôm giống để làm ăn nhưng suốt 2 năm, vợ chồng Giang - Thơm không quan hệ, giao du với người dân ở đây. Nhưng hễ có chuyện gì không hài lòng thì văng tục, hâm he, cho xã hội đen thanh toán!

  Hôm trước, có người nói động chút việc con cái, Mã Ngọc Thơm cho 4 tay anh chị xuống hỏi tội nhưng may mắn sự việc được bỏ qua. Người dân ở ấp văn hóa Phú Hiệp nghe đến xã hội đen là ớn lạnh, không ai dám động chủ trại tôm giống Minh Đức.

  Còn con hẻm riêng của trại tôm giống Minh Đức luôn khóa kín, không cho người lạ vào trại. Khi chúng tôi xin vào gặp, chủ trại tôm giống sai đàn em khóa cửa lại, không cho vô.

  Một người dân bức xúc: “Mã Ngọc Thơm còn ở ngoài thì người dân không dám tố cáo. Tôi rất bất ngờ, 2 người cùng làm cho trại tôm giống Minh Đức có chứng kiến cảnh hành hạ và 1 người là cháu của chủ trại cũng tham gia đánh Hào Anh vẫn ngoài vòng pháp luật”.

  Ông Nguyễn Thanh Bình, Trưởng Công an xã Ngọc Chánh (huyện Đầm Dơi) cho biết: “Vợ chồng Mã Ngọc Thơm quen với chuyện chạy chọt rồi. Nhiều lần, tôi được yêu cầu “làm nhẹ nhẹ, sau vụ này cho chút đỉnh”. Tôi đều báo cáo thái độ coi thường cán bộ lên Công an huyện Đầm Dơi. Tôi phải làm đúng, làm hết trách nhiệm trong vụ này!”

  Huyền Trang


  Được sửa bởi dodo ngày 2010-05-13, 09:43; sửa lần 1.
  dodo
  dodo
  Trưởng phòng
  Trưởng phòng

  Tổng số bài gửi : 573
  Cảm ơn : 63

  Cháu bé 14 tuổi bị hành hạ như thời trung cổ! Empty Re: Cháu bé 14 tuổi bị hành hạ như thời trung cổ!

  Bài gửi by dodo on 2010-05-03, 22:59

  Hồi chuông thức tỉnh về quyền trẻ em

  Cháu bé 14 tuổi bị hành hạ như thời trung cổ! 13a


  Hàng trăm ý kiến của bạn đọc đã gửi đến Thanh Niên bức xúc trước việc cháu Nguyễn Hào Anh bị hành hạ

  Cần xét xử thích đáng
  Nhìn những vết thương trên mình của em Hào Anh mà thật đau xót. Tôi hy vọng pháp luật trừng trị thật thích đáng để những hành động này không còn diễn ra nữa! (Ngô Thanh Sang - Q.7, TP.HCM)

  Không thể tưởng tượng

  Đọc bài báo tôi không thể cầm được nước mắt và nấc lên từng tiếng to. Con gái tôi đang ở phòng bên chạy sang tưởng tôi có chuyện gì. Tôi không nói nên lời, chỉ cho con đọc bài viết trên và cháu cũng khóc theo.
  Không thể tưởng tượng có người xem tính mạng của con người không bằng con tôm giống. Phải trừng trị vợ chồng chủ cơ sở trại tôm giống theo đúng pháp luật. (Hoàng Thị Soa - Bà Rịa-Vũng Tàu)

  Chính quyền xa dân

  Cần xem lại việc UBND xã sở tại trong quản lý địa bàn để xảy ra sự việc trong một thời gian dài như vậy mà không phát hiện. Chính quyền xa dân quá. ([You must be registered and logged in to see this link.])

  Hãy vì tương lai con em chúng ta

  Tại sao trong xã hội này, khi mọi người đang ra sức chăm lo cho trẻ em, bảo vệ trẻ em lại có những con người mang trong mình dòng máu của kẻ ác thú như vậy. Thử hỏi xem, khi con của mình bị đứt tay một chút thôi mình có xót ruột không? Vậy mà vợ chồng kia đã hành hạ cháu Hào Anh dã man như thế. Họ có còn là người nữa không? Và tôi cũng muốn nhắn với gia đình cháu Hào Anh: Dù có đói khát, nợ nần cũng không nên đem con mình gán nợ như vậy. Hãy vì tương lai của những đứa con hơn là vì chính bản
  thân mình. Hãy cho những đứa trẻ cuộc sống tốt đẹp nhất. (Vân Anh - Hà Nội)

  Phải nghiêm trị

  Cùng là con người nhưng sao họ có thể làm như thế đối với một đứa trẻ chỉ đáng tuổi con cháu của mình, họ cũng có con, thế họ sẽ cảm nhận như thế nào khi trông thấy con ruột của mình bị hành hạ, đánh đập dã man đến như vậy? Cần giải quyết vấn nạn này thật nghiêm, trừng trị đích đáng những kẻ dã man vô nhân tính để xã hội ngày càng tốt hơn, con người sống hòa thuận, thương yêu nhau hơn. ([You must be registered and logged in to see this link.])

  Trách nhiệm thuộc về ai?

  Trong xã hội hiện nay còn rất nhiều người thờ ơ với nỗi đau của người khác. Thật buồn khi người dân thấy vợ chồng Giang - Thơm hành hạ cháu Anh mà không báo chính quyền địa phương, để kéo dài việc này. Trách nhiệm của các cấp lãnh đạo ở đâu? Trách nhiệm của gia đình cho con đi làm mà không quan tâm con mình làm việc, sinh sống ra sao? (namsyt...@yahoo.com.vn)

  Cảnh báo

  Từ đây gióng lên một hồi chuông thức tỉnh về quyền trẻ em. Tôi tự hỏi đã nhiều lần báo, đài đưa tin trẻ em bị lạm dụng lao động nặng nhọc, hành hạ dã man... nhưng sao chuyện này cứ xảy ra mãi? Và ai sẽ là người đứng ra bảo vệ quyền lợi chính đáng cho các em? (Võ Hữu Nghị - TP Cao Lãnh, Đồng Tháp).

  Bài học cho mọi người

  Tôi đọc bài về cháu bé bị hành hạ dã man và cảm thấy ghê sợ cũng như phẫn nộ chưa từng thấy khi nhìn hình ảnh của cháu. Chúng ta lên án hành động vô nhân tính của kẻ đã hành hạ cháu nhưng đây cũng là bài học cho những bậc làm cha mẹ đừng quá chủ quan và vô tâm với con cái. Làm ơn, khi quyết định một điều gì thì hãy đặt mình vào vị trí của con trẻ. Không có ai yêu thương con mình bằng chính mình, không có hạnh phúc nào bằng được sự chở che của cha, mẹ. ([You must be registered and logged in to see this link.])

  Ban CTBĐ tổng hợp


  Được sửa bởi dodo ngày 2010-05-13, 09:48; sửa lần 1.
  dodo
  dodo
  Trưởng phòng
  Trưởng phòng

  Tổng số bài gửi : 573
  Cảm ơn : 63

  Cháu bé 14 tuổi bị hành hạ như thời trung cổ! Empty Re: Cháu bé 14 tuổi bị hành hạ như thời trung cổ!

  Bài gửi by dodo on 2010-05-05, 18:25

  Chân dung vợ chồng chủ trại tôm độc ác hành bé 14 tuổi

  Hai vợ chồng đã dùng bàn ủi đang nóng ủi lên đùi, lên lưng cháu bé; trói tay cháu treo lên trần nhà, rồi còn xối nước sôi, trấn nước…

  Ngày 1/5, chúng tôi trở lại trại tôm giống Minh Đức, ấp Phú Hiệp, xã Ngọc Chánh, huyện Đầm Dơi, tỉnh Cà Mau – nơi em Nguyễn Hoàng Anh (thường gọi là Hào) bị chủ hành hạ man rợ nhiều tháng liền.

  Bà chủ trại: “Tại nó lỳ!”
  Trại giống có ba mặt là tường, mặt còn lại quay ra hướng sông Đầm Dơi. Người dân xung quanh kể lại trước đây trại này không có đường vào, chủ trại phải đi nhờ vào nhà của hàng xóm. Cách đây gần một tháng, chủ trại mở một con đường nhỏ dẫn vào trại giống. Chính vì việc ra vào trại khó khăn nên mọi người đã không phát hiện kịp thời việc em Hào bị hành hạ.

  Từ chối tiếp chúng tôi, bà chủ trại tôm khoát tay: “Tại nó lỳ!” rồi đóng sầm cửa lại.

  Ông Lý Thái Triều, Trưởng Công an ấp Phú Hiệp, xã Ngọc Chánh, thừa nhận đã có nhiều lần đến trại tôm chơi. “Nhưng mấy lúc đó tôi không thấy thằng bé, có thấy thì cũng loáng thoáng rồi mất hút” - ông Triều nói. Bà Tư Dân, nhà ở cập vách với trại giống Minh Đức, nhớ lại: “Mấy lần nghe có tiếng thét kêu cứu của thằng Hào, tôi tò mò xem... Có lần lúc nó đang phơi quần áo, tôi định kêu nó ra hỏi nhưng nó cứ cố tình lẩn tránh tôi”.

  “Con được cậu mợ dặn dò là khi có khách thì trốn đi. Mấy lần chú Triều đến nhậu, con bị buộc phải trốn. Cậu mợ nói nếu để ai biết chuyện bị đánh thì càng bị đánh nhiều hơn” - Hào giải thích.

  Cháu bé 14 tuổi bị hành hạ như thời trung cổ! Be_trai

  Cháu bé 14 tuổi bị hành hạ như thời trung cổ! Be_trai1

  Cháu bé 14 tuổi bị hành hạ như thời trung cổ! Be_trai_2
  Em Hào sau ba ngày điều trị tại BV Đa khoa huyện Đầm Dơi

  Ngày 27/4, Hào bị cột tay đứng giữa trời nắng vì tội làm bể một thau nhựa. Ông bà chủ trại tôm giống còn dùng nước hóa chất tẩy hồ tôm xối lên người Hào. Không may cho hai kẻ gian ác, việc làm này bị người dân phía bên kia sông phát hiện. Mọi chuyện bại lộ từ đây.

  Ác không tưởng tượng nổi
  Theo Trung tá Võ Văn Chác, Đội trưởng Đội Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội Công an huyện Đầm Dơi, qua điều tra bước đầu, vợ chồng chủ trại tôm (Huỳnh Thanh Giang 30 tuổi, vợ là Mã Ngọc Thơm 33 tuổi) đã thực hiện những hành vi sau đây với em Hào: bắt uống nước tiểu; bẻ năm cái răng; dùng kềm kẹp sứt một mẩu thịt ở môi; dùng đũa sắt nung đỏ tra vào bẹn; dùng bàn ủi đang nóng ủi lên đùi, lên lưng; trói tay treo lên trần nhà, xối nước sôi; trấn nước; phơi nắng và tạt nước hóa chất tẩy lên người; đánh đập bằng nhiều hình thức khác từ một đến nhiều lần trong ngày và trong nhiều tháng liền. Công an huyện đã thu giữ hàng chục loại dụng cụ mà vợ chồng Giang dùng để tra tấn Hào, gồm dây thừng, búa, kềm nhổ đinh, nhiều khúc gỗ v.v…

  Cháu bé 14 tuổi bị hành hạ như thời trung cổ! Be_trai_3
  Người cậu độc ác Huỳnh Thanh Giang

  Trong nỗi kinh hoàng, Hào kể về những lần bị ép uống nước tiểu: “Nơi con ngủ không có
  chỗ tiểu. Trước con tiểu đại ra nền thì bị cậu mợ đánh quá. Vậy nên sau này con giấu cái chai để tối mắc tiểu thì con tiểu vào chai. Nếu không bị phát hiện thì thôi, còn khi bị phát hiện thì cậu mợ buộc con phải uống hết”.

  Cháu bé 14 tuổi bị hành hạ như thời trung cổ! Be_trai_4
  Bà mợ của Hào Mã Ngọc Thơm

  Còn chuyện cậu bé bị bẻ răng nghe mới kinh hoàng: “Mợ thường kêu con nói cậu lăng nhăng để mợ có cớ cự cậu. Nói thì cậu đánh, không nói thì mợ đánh. Lần đó, mợ lấy dây siết cổ con làm con ngất xỉu. Cậu thì lấy cây gỗ đưa vào miệng con nạy cho gãy mấy cái răng!”.


  Được sửa bởi dodo ngày 2010-05-13, 10:04; sửa lần 2.
  dodo
  dodo
  Trưởng phòng
  Trưởng phòng

  Tổng số bài gửi : 573
  Cảm ơn : 63

  Cháu bé 14 tuổi bị hành hạ như thời trung cổ! Empty Re: Cháu bé 14 tuổi bị hành hạ như thời trung cổ!

  Bài gửi by dodo on 2010-05-13, 08:14

  [You must be registered and logged in to see this link.]

  Ngày 12/5, Thượng tá Nguyễn Trường Hà - Phó Trưởng Công an huyện Đầm Dơi cho biết, đã chuyển hồ sơ vụ hành hạ cháu Nguyễn Hào Anh sang VKS đề nghị truy tố Huỳnh Thanh Giang và Mã Ngọc Thơm về hành vi “hành hạ người khác” và “cố ý gây thương tích”.

  Cháu bé 14 tuổi bị hành hạ như thời trung cổ! Haoanh
  Cháu Hào Anh trên giường bệnh.

  Ngoài vợ chồng Giang, Thơm, CQĐT cũng đề nghị truy tố Lưu Văn Khánh và Lâm Lý Quỳnh về hành vi “hành hạ người khác”.

  Theo kết luận điều tra của Công an huyện Đầm Dơi, từ tháng 8/2009, vợ chồng chủ trại tôm giống Giang, Thơm và 2 người giúp việc đã hành hạ cháu Nguyễn Hào Anh trên 20 lần. Kết quả giám định gây thương tật cháu Hào Anh có tỷ lệ 66,83%.

  Cũng theo Công an huyện Đầm Dơi, trong quá trình điều tra vụ án cho thấy Giang, Thơm không có dấu hiệu liên quan đến ma túy. Qua điều tra ở ấp Phú Hiệp (xã Ngọc Chánh) và một số xã lân cận không có đối tượng nghiện ma túy.

  Hiện nay, cháu Nguyễn Hào Anh đang điều trị thương tật tại Bệnh xá Công an tỉnh Cà Mau, sức khỏe đang hồi phục tốt.
  Huỳnh Hải - Hoa Lữ
  avatar
  LeXuanTien_Spnvk32
  Giám sát viên
  Giám sát viên

  Giới tính : Nam
  Tổng số bài gửi : 704
  Tuổi : 29
  Cảm ơn : 83

  Cháu bé 14 tuổi bị hành hạ như thời trung cổ! Empty Re: Cháu bé 14 tuổi bị hành hạ như thời trung cổ!

  Bài gửi by LeXuanTien_Spnvk32 on 2010-05-14, 09:35

  chuyện này đang rùm beng lên đó... sao thế jan này lại có những kẻ ác đế thế hok bít... jong như tụi trung wuoc zậy... 2ông bà này chak tu luyện tới lúc ăn thịt người được lun rùi wa
  dodo
  dodo
  Trưởng phòng
  Trưởng phòng

  Tổng số bài gửi : 573
  Cảm ơn : 63

  Cháu bé 14 tuổi bị hành hạ như thời trung cổ! Empty Re: Cháu bé 14 tuổi bị hành hạ như thời trung cổ!

  Bài gửi by dodo on 2010-05-14, 10:22

  Ở đâu cũng có người tốt, người xấu mà, sao ngodong lại so sánh với người TQ ở đây (biết đâu tổ tiên lâu đời của ngodong cũng là người Trung Wuốc thì seo! Cháu bé 14 tuổi bị hành hạ như thời trung cổ! 323960 )

  Sponsored content

  Cháu bé 14 tuổi bị hành hạ như thời trung cổ! Empty Re: Cháu bé 14 tuổi bị hành hạ như thời trung cổ!

  Bài gửi by Sponsored content


   Hôm nay: 2019-08-21, 01:43