DIỄN ĐÀN SINH VIÊN ĐẠI HỌC ĐÀ LẠT


  TPHCM ngập nặng vì vỡ đê

  anhday
  anhday
  Trợ lý giám đốc
  Trợ lý giám đốc

  Giới tính : Nam
  Tổng số bài gửi : 1298
  Tuổi : 33
  Cảm ơn : 33

  TPHCM ngập nặng vì vỡ đê Empty TPHCM ngập nặng vì vỡ đê

  Bài gửi by anhday on 2009-01-13, 04:20

  Gần 20m đê bao tại cống Miễu Họ (khu phố 5, phường Hiệp Bình Phước, quận Thủ Đức) đã bị vỡ vào lúc 2 giờ 45 phút sáng 11/01 gây thiệt hại nặng về tài sản của người dân.

  Hơn 40ha trong đó có hơn 200 nóc nhà đã nhanh chóng chìm trong biển nước trắng xoá. Một người dân cho biết trong lúc đang ngủ, thình lình nước dâng cao tràn vào nhà ngập đến nửa vách.

  Nhiều vật dụng gia đình như quạt máy, tủ lạnh, máy giặt bị lật úp. Rất nhiều gia cầm nhốt trong chuồng không thoát kịp đã bị chết. Một số ao cá chỉ trong khoảnh khắc nước phá bờ và hàng tấn cá mà người dân dự định thu hoạch vào dịp Tết đã thoát ra ngoài.

  Trên đường số 7 và số 9, hàng trăm người dân lũ lượt kéo nhau di tản khỏi vùng bị ngập bởi trong nhà không còn chỗ khô ráo nào để trú ngụ.

  Các phòng trọ cho công nhân thuê càng thê thảm hơn. Hàng chục người đã phải đứng chịu trận ngâm mình trong nước trong nhiều giờ liền.

  Hàng chục héc-ta mai Tết vừa lặt lá xong đã phải chịu ngâm nhiều giờ trong nước và khả năng sẽ cho hoa sớm.

  Một chủ vườn mai cho biết, nhà ông có khoảng 70.000 gốc mai. Đợt ngập này, mai sẽ ra hoa chỉ trong vài ngày tới nên không thể bán vào dịp Tết. Ông ước lượng thiệt hại lên đến hàng tỉ đồng.

  Tại Công ty TNHH dịch vụ thương mại sản xuất giấy Hoàng Thịnh trên đường số 9, nước đã tràn vào kho. Do lượng hàng lớn và nước vào quá nhanh nên không thể di dời kịp. Thiệt hại của Công ty Hoàng Thịnh ước tính lên đến gần 1 tỷ đồng.

  Rác trôi lềnh bềnh trên mặt nước, dạt vào nhà dân gây ô nhiễm nghiêm trọng. Đến hơn 9h cùng ngày, nước mới rút và mọi người trở về nhà.

  Ông Nguyễn Nam Hải, Phó Chủ tịch UBND phường Hiệp Bình Phước cho biết, mặc dù có gia cố nhưng cơ bản đoạn đê cống Miễu Họ rất yếu. Hiện phường đã tập trung vật tư để khắc phục lại đê trước khi đợt triều cường vào tối 11/1 dâng cao.

   Hôm nay: 2019-08-19, 08:22