DIỄN ĐÀN SINH VIÊN ĐẠI HỌC ĐÀ LẠT


  Cách đầu tư máy phát điện cho văn phòng hợp lý nhất.

  probook1859
  probook1859
  Lao công tạp vụ
  Lao công tạp vụ

  Tổng số bài gửi : 8
  Cảm ơn : 3

  Cách đầu tư máy phát điện cho văn phòng hợp lý nhất. Empty Cách đầu tư máy phát điện cho văn phòng hợp lý nhất.

  Bài gửi by probook1859 on 2011-04-20, 11:24

  Khi quyết định đầu tư [URL="http://www.mayphatdiencongluan.com.vn/"]máy phát điện[/URL] cho văn phòng, nhà xưởng hoặc dùng trong gia đình, ngoài việc chuẩn bị nguồn tài chính, thì việc tính toán đúng công suất cũng rất quan trọng.

  Không giống như các thiết bị điện khác (tivi, máy tính, bàn ủi…) vốn nhiều thông số kỹ thuật, máy phát điện chỉ có vài dòng thông tin, nhưng đều rất quan trọng để chọn mua.

  1. Trọng lượng (kg)

  2. Dung tích bình chứa nhiên liệu (lít)

  3. Thời gian hoạt động

  4. Công suất

  Trong các thông số thường gặp này, công suất là yếu tố quan trọng nhất vì nó quyết định quan trọng đến giá thành. Nhằm tránh quá tải (nếu chọn công suất máy nhỏ hơn công suất tải) hay lãng phí (nếu chọn công suất máy lớn hơn nhiều công suất tải), ta cần tính toán công suất cần dùng để mua cho hợp lý.

  Đây là mặt hàng khó chọn mua vì ít phổ biến

  Trước tiên, ta cần làm một thống kê nhỏ các thiết bị điện cần thiết sử dụng trong gia đình vào giờ cúp điện. Tối thiếu có đèn huỳnh quang – máy tính (0.4 cos φ), mô tơ – máy lạnh – tủ lạnh (0.8 cos φ), điện trở - đèn dây tóc (1.0 cos φ)

  Loại tải Hệ số công suất cos φ
  Mô tơ, máy lạnh, tủ lạnh, chiller 0.8
  Đèn huỳnh quang, máy tính 0.4
  Điện trở hoặc đèn dây tóc 1.0

  Nếu tổng công suất cần dùng là 0.85KVA thì nên mua máy nhân hệ số 1.1 – 1.25, tức là từ 1KVA trở lên.

  Trong mấy năm gần đây, thị trường [URL="http://www.mayphatdiencongluan.com.vn/"]máy phát điện[/URL] đang trở nên nóng bỏng với nhiều loại máy nội ngoại nhập khác nhau có giá chênh lệch từ vài trăm đến vài triệu đồng/sản phẩm. Đứng đầu thị trường là sản phẩm máy phát điện của các hãng nổi tiếng trên thế giới (CUMMINS, IVECO, CATERPILAR, JOHN DEERESTEYR, MISUBISHI, KOMATSU, HONDA…). Các sản phẩm loại cao cấp này có ưu điểm là có tính năng kỹ thuật và chất lượng tốt nhưng giá thành cao, đa số phục vụ cho những công trình cao cấp.

  Theo ý kiến của các chuyên gia về máy phát điện thì sản phẩm được tiêu thụ nhiều nhất là loại máy phát điện được nhập khẩu các thiết bị chính, một số linh kiện phụ được sản xuất và lắp ráp tại Việt Nam. Ưu điểm là giá thành hợp lý nhưng chất lượng vẫn đảm bảo không thua kém nhiều so với hàng nhập khẩu từ nuớc ngoài.

  Một số lưu ý khi chọn mua.

  - Khi có nhu cầu mua [URL="http://www.mayphatdiencongluan.com.vn/"]máy phát điện[/URL] thì bạn cần liệt kê thật chi tiết các thiết bị điện cần dùng, từ đó tính toán công suất tiêu thụ tổng rồi tính công suất máy phát điện cần mua.

  - Nhằm tăng tuổi thọ và độ bền cho [URL="http://www.mayphatdiencongluan.com.vn/"]máy phát điện[/URL], người mua máy nên chọn mua máy phát điện có công suất cao hơn công suất tiêu thụ thực tế từ 10% đến 25%.

  - Khi lựa chọn [URL="http://www.mayphatdiencongluan.com.vn/"]máy phát điện[/URL], khách hàng nên chú ý lựa chọn sản phẩm có giấy bảo hành và nguồn gốc xuất xứ rõ ràng.

  - Khi mua máy phát cho thang máy phải có thông số kỹ thuật chính xác để chọn được loại máy phù hợp.

  - Khi vận hành, máy phát điện phải được đặt ở vị trí thoáng, không ẩm ướt.

  - Không đặt máy trong nhà khi vận hành nhằm tránh bị ngộ độc khí thải.

  - Khi lắp đặt máy, nên nối các thiết bị cần sử dụng trực tiếp với nguồn điện của máy phát. Vì như vậy, có thể hạn chế được lượng tải sử dụng không vượt quá công suất của máy, tránh hiện tượng bị quá tải dẫn đến cháy đầu phát điện. Đồng thời, nhất thiết phải lắp thêm cầu dao đảo nguồn điện hay tủ chuyển nguồn tự động (ATS), tránh cho máy bị "xông điện" khi điện lưới có trở lại đột ngột.

  - Nên chọn mua máy có thời gian hoạt động liên tục dài, vì thời gian cúp điện ở nước ta thông thường từ vài giờ đến nửa ngày.

  - Một vấn đề nữa cũng đáng quan tâm, đó là [URL="http://www.mayphatdiencongluan.com.vn/"]máy phát điện[/URL] thường gây tiếng ồn lớn, ảnh hưởng đến gia đình có trẻ nhỏ và khu vực xung quanh. Hiện đã có một số loại có hệ thống giảm thanh khắc phục điều này, bạn nên chú ý để chọn mua.

  Các dịch vụ khác của Công Luận: Cung cấp [You must be registered and logged in to see this link.], [You must be registered and logged in to see this link.], [You must be registered and logged in to see this link.], [You must be registered and logged in to see this link.]

  Link hay: [You must be registered and logged in to see this link.] | [You must be registered and logged in to see this link.] | [You must be registered and logged in to see this link.] | [You must be registered and logged in to see this link.] | [You must be registered and logged in to see this link.] | [You must be registered and logged in to see this link.] | [You must be registered and logged in to see this link.] | [URL="http://www.amec.com.vn/"]Tu van du hoc[/URL] | [URL="http://www.amec.com.vn/index.php/en/chaua/duhochanquoc"]Du hoc han quoc[/URL] | [URL="http://www.amec.com.vn/index.php/en/chaua/du-hoc-nhat-ban"]Du hoc nhat ban[/URL] | [URL="http://www.amec.com.vn/index.php/en/chaua/du-hc-trung-quc"]Du hoc trung quoc[/URL] | [URL="http://www.amec.com.vn/"]Du hoc my[/URL] | [URL="http://www.amec.com.vn/index.php/en/du-hoc-chau-my/du-hoc-canada"]Du hoc Canada[/URL] | [URL="http://www.amec.com.vn/"]Du hoc Anh[/URL] | [URL="http://www.amec.com.vn/index.php/en/chau-au/duhocthuysy"]Du hoc Thuy sy[/URL] | [URL="http://www.amec.com.vn/index.php/en/chau-au/du-hoc-ha-lan"]Du hoc ha Lan[/URL] | [URL="http://www.amec.com.vn/index.php/en/chaua/duhocsingapore"]Du hoc Singapore[/URL] | [URL="http://www.amec.com.vn/index.php/en/du-hc-chau-uc/du-hoc-uc"]Du hoc uc[/URL] | [URL="http://www.amec.com.vn/index.php/en/du-hc-chau-uc/du-hoc-newzealand"]Du hoc Newzealand[/URL]

   Hôm nay: 2019-08-21, 01:30