DIỄN ĐÀN SINH VIÊN ĐẠI HỌC ĐÀ LẠT


  Người dân Bắc Kinh đã sẵn sàng làm chủ nhà Olympic

  anhday
  anhday
  Trợ lý giám đốc
  Trợ lý giám đốc

  Giới tính : Nam
  Tổng số bài gửi : 1298
  Tuổi : 33
  Cảm ơn : 33

  Người dân Bắc Kinh đã sẵn sàng làm chủ nhà Olympic Empty Người dân Bắc Kinh đã sẵn sàng làm chủ nhà Olympic

  Bài gửi by anhday on 2009-01-06, 17:10


  Chính quyền Bắc Kinh sẽ chọn và ủy quyền cho 1000 hộ dân là "gia đình chủ nhà Olympic" để đón tiếp khán giả ngoại quốc trong suốt thời gian diễn ra đại hội. Một tiêu chí cơ bản là ít nhất một thành viên trong gia đình chủ nhà phải có khả năng giao tiếp tiếng Anh thường ngày.

  Bà Guo Ping, một người dân đã nghỉ hưu tại Bắc Kinh, đang luyện tập rất tích cực để tăng cường vốn tiếng Anh của mình, hy vọng gia đình bà sẽ được chọn làm chủ nhà cho các vị khách nước ngoài trong suốt đợt Olympic sắp tới.

  Để đáp ứng tiêu chuẩn này, bà Guo phải luyện nói tiếng Anh hàng ngày với chồng. Họ chép các hội thoại trong quyển "Tiếng Anh 900" - một giáo trình học tiếng Anh cần thiết ở Trung Quốc, vào các tấm thẻ và mang theo trong túi để có thể học thuộc và luyện tập hội thoại bất cứ khi nào có thể, thậm chí là khi đi bộ hay đi mua sắm.

  Bà Guo, người đã 60 tuổi, cho biết "tôi học được một ít tiếng Anh ở trường, nhưng đã lâu lắm rồi. Nhớ được tất cả hội thoại trong thời gian ngắn như vậy và sử dụng chính xác là điều không dễ, nhất là khi đã ở độ tuổi của tôi. Vì vậy mà chúng tôi phải luyện tập chăm chỉ hơn."

  Ngoài việc phải nói trôi chảy ngoại ngữ, gia đình chủ nhà cũng phải đáp ứng các yêu cầu khác như hiểu biết về các nghi thức xã giao quốc tế và chăm sóc sức khỏe. Họ cần phải có phòng ngủ riêng với hệ thống chiếu sáng và thông gió tốt, cũng như không khí thân thiện như ở nhà. Hơn nữa, những gia đình này còn được khuyến khích quảng bá văn hóa Trung Quốc cho khách nước ngoài. Giá thuê phòng một ngày là 400 đến 600 yên (tương đương 57 đến 88 USD).

  Cũng giống như bà Guo và chồng, có hàng ngàn gia đình ở Bắc Kinh đang rất nhiệt tình để trở thành một phần của Olympic bằng việc làm chủ nhà cho các khách tham quan. Và trong số các hộ ứng cử viên, đã có một vài gia đình được chọn.

  Chị Han Rubing là một trong số những người may mắn như vậy. Chồng chị là giáo viên dạy tiếng Anh ở trường đại học nên nói tiếng Anh rất trôi chảy, nhà anh lại chỉ cách sân vận động Olympic quốc gia có 10 phút đi bộ.

  Chị Han nói "chúng tôi sẽ trang trí lại phòng khách và sơn lại tường. Chúng tôi cũng sẽ thay toàn bộ giấy dán tường và rèm cửa của căn phòng cho thuê."

  Chị cũng nói thêm "người nước ngoài sẽ không thể trải nghiệm và hiểu được văn hóa Trung Quốc nếu họ không thực sự sống trong nó."

  Trong khi nói về văn hóa, đầu tiên chị nghĩ đến các món ăn "chúng tôi sẽ đãi họ các món ăn truyền thống của Trung Quốc, như bánh bao, mỳ thịt."

  "Và cả vịt quay Bắc Kinh nữa chứ mẹ" - con trai chị Han nói. đó là một cậu bé 7 tuổi, và đang rất háo hức đón chào những người khách nước ngoài trong ngôi nhà ấm cúng của mình.

  Quá trình chọn lựa các gia đình chủ nhà sẽ hoàn tất trước khi Olympic bắt đầu. Vì vậy khi hàng nghìn du khách nước ngoài đổ xô đến Bắc Kinh, nhiều người trong số họ có thể không chỉ thấy như ở nhà, mà còn thật sự như ở trong một gia đình.

   Hôm nay: 2019-08-17, 18:18